เราควรอยู่ต่อ หรือ ไป

กระทู้คำถาม
คือเราทะเลากับเเฟนค่ะ ต้องบอกก่อนเลยนะคะ ว่าเราใช้เฟสบุ๊คของเเฟนเราด้วยเเละของเราด้วย ในเครื่องเดียวกัน 
เเฟนเราไป คุยกับผญ.คนนึงค่ะ คือคุยเเบบ ถามสาระทุกข์สุขดิบ ธรรมดาเเละ ลงท้ายด้วยการขอไลน์ส่วนตัว เพื่อเอาไว้ไปป่วน แฟนเราพิมพ์เเบบนี้นะคะ 

ตอนเเรกเราก็ไม่รู้หรอก เเต่ ผช.ทำลายหลักฐานด้วยการที่กดซ่อนเเชท เเต่ไม่ได้ลบ ตอนเเรกที่เราไปเห็นเราก็งงนะคะ เพราะเเฟนเราชอบคุยกับ คนอื่นเเบบนี้หลานคนเเล้วพอถามก็บอกว่า ไม่ได้คิดไร เเล้วเเฟนเราก็ชอบหาว่าเราหาเเต่เรื่องจับผิด ทะเลาะ ยิ่งกว่าตำรวจจับโจร
ตอนเเรกที่เราเห็นเราก็งงนะ ว่า เอ้า ถ้ามันไม่มีอะไรเเล้วทำไมต้องกดซ่อนวะ เเละขอไลน์ส่วนตัวด้วย เราเลยเเขปเฟสผญ.คนนั้น ทักไปหาผช.บอกว่า คนนี้คืออะไรอีก ละ ทำไมต้องกดซ่อน ขอไลน์กันด้วยวะ ผช.ก็ไม่ได้อธิบายอะไรนะะคะ เเต่บอกเราว่า คุยอะไรวะ ดีๆ วันๆ หาเเต่เรื่องทะเลาะ   นั่นเเหละ่ะ เราเห็นเเล้วว่าเค้า ส่งข้อความมาเเบบนี้เราเลยไม่ได้ตอบเค้า จนข้ามวัน เพราะเราก็โกรธอยู่ ส่วนเค้าก็ไม่ได้ง้อ หรือ โทรมาอธิบายปัญหาที่เกิดให้เราฟังเลย ว่ามันเป็นยังไง เราเลยไปปรึกษาพี่สาวเรา ว่าถ้าเจอเเบบนี้ทำไง พี่เราเลยบอกว่าให้เลิก เราก็เลยเเขปประโยคที่เราคุยกับพี่สาวโพสต์ลงเฟสบุ๊คเเล้ว เขียนคำบรรยายว่า เรายังไม่เคยคิดที่จะไปคุยกับใครเเบบหลบๆซ่อนๆเลย เเต่ทำไมเค้าถึงทำ มันเรียกว่าไม่ซื่อสัตย์ใช่ป่ะ     

เราก็ไม่ได้รับสายจากเค้าเลยนะคะ หรือ เเม้กะทั่งคำอธิบาย ไม่มีค่ะ เราก็ไม่ได้คุยกัน ตั้งเเต่เช้า ยัน 4 ทุ่ม  พอมารู้อีกที ผช.ลบเพื่อนในเฟสบุ๊คเรา เราก็เลยทักไปบอกนางว่าโชคดีนะ ในเมื่อเลือกเเล้ว ขอให้โชคดี จริงๆเเล้ว เธออธิบายได้นะกับสิ่งที่เกืดขึ้น เเต่เธอไม่อธิบายเเค่เราไม่ตอบเเชทเธอเพราะเราก็รอเธอโทรมาอธิบายโทรมาง้อเเต่เธอไม่ทำเลย จนจะวันนึงอยู่เเล้ว พอมาตอนนี้สิ่งที่เธอเลือก เธอลบเพื่อนเรา ทั้งๆที่จริงๆเเล้วเรามากกว่าที่สมควรเป็นคนทำคิดว่าเธอไม่ซื่อสัตย์ เเต่เรายังไม่คิดทำ    ผช.ตอบกลับมาว่า เราไปหาว่าเค้าไม่ซื่อสัตย์นิ เเล้วจะอยู่ต่อทำไมละ   

ก็เลย คุยกัน ผ่านเเชท มือถือ เราถามเค้าว่า ถ้าเราไม่ทักมาบอกว่าโชคดี นะ เธอจะ ทักกลับมาเหมือนเดิมไหม ผช.บอกว่าไม่เพราะไม่ได้ผิดอะไรเราคิดเองเออเองง เเถมยังไปคุยกับคนอื่นว่า เราไม่ซื่อสัตย์เเล้วจะอยู่ต่อทำไมอะ 

เราคิดว่าเราเป็นฝ่ายง้อเค้ามาก เกินไปทั้งที่มันสามารถอธิบายได้ เราคิดไม่ออกเลย ว่าต้องเอายังไง กับการกระทำเเบบนี้ เรารู้สึกพลาด ที่ทักไปเพราะเค้าก็พูดออกมาเเล้วว่า  ถ้าเราไม่ทักไปเค้าก็ไม่กลับมาอยู่เเล้วว เพราะเค้าไม่ผิด ถึงตอนนี้เราควรทำไงดีคะ เลิกดีไหม เจ็บใจมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่