แหลมลั่นยังไม่เลิกชก บ่นกรรมการช่วยแบมเยอะ

"เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ประกาศลั่นยังไม่ท้อ ร่างกายยังไหวพร้อมสู้ต่อเพื่อเป็นแชมป์โลกอีกครั้งให้ได้ พร้อมบ่นอุบกรรมการจับแพ้เร็วไปทั้งที่เชื่อว่าชกต่อมีโอกาสพลิกเพราะ"แบม" โรดริเกซ ก็โดนแล้วมีอาการเหมือนกันขณะที่ "เสียฮุย" รับแพ้พราะจังหวะขาการยืนมวยไม่ดี เสียหลักบ่อย กรรมการบนเวทีก็ช่วยเขาเยอะ เตรียมกลับไปแก้จุดบกพร่อง ส่วน แมตช์รูม ผู้จัดพร้อมหาไฟต์ให้กำปั้นไทยขึ้นชกที่อเมริกาต่อเนื่องจากชื่นชอบสไตล์ทีดุดันชกมัน
ความเคลื่อนไหว ศึกชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC ที่เวทีในเท็ค พอร์ต อารีนา เมืองซานอันโตนิโอ, รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับเช้าวันที่ 26 มิ.ย.นี้ ตามเวลาเมืองไทย ซึ่ง"เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกชาวไทยวัย 35 ปี ต้านความเร็วแรงของ เจสซี่ "แบม" โรดริเกซ ไม่ไหว โดนไล่อัดจนกรรมการต้องยุติการชกยกที่ 8 ชวดคว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่3
หลังการชก "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ เดินเข้าห้องพักนักมวย พร้อมด้วย "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ และ "โค้ชป็อบ" โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ ซึ่ง "เจ้าแหลม" บ่นว่า แรงยังไม่หมด และกรรมการจับแพ้ไวเกินไป ไม่ให้โอกาสเลย ทั้งที่ตนอยู่ในจังหวะพิงเชือก โยกหลบหมัดอยู่ ไม่ได้โดนชกคว่ำ ที่โดนนับแรกในยก 7 นั้น เป็นจังหวะลื่นเสียหลัก กรรมการบนเวทีชาวเท็กซัส มาร์ค คาลอย ดูเหมือนคอยจ้องอยู่แล้ว แบม โรดริเกซ ออกหมัดแล้วเข้ากอดตลอด ก็ไม่เตือน ทั้งที่ก่อนชกก็มาอบรมกติกาว่าห้ามกอด และมีจังหวะก็รีบจับแพ้ทันที เพราะมวยแลกกันมีโอกาสพลิกเกมได้ เขาก็โดนเยอะ หมดเหมือนกัน โดนท้องก็มีอาการ เสียดายมาก แรงยังไม่ดี ไม่หมด แต่เป็นธรรมดาที่มาต่อยบ้านเขา แต่ก็ยอมรับว่าจังหวะออกหมัดเราช้ากว่าเขาไปนิดหนึ่ง
ด้าน "เสี่ยฮุย" ถาม "เจ้าแหลม" ในห้องพักนักมวยว่า สู้ต่อหรือเปล่า เพราะตนทำมวยไม่เคยทิ้งนักมวย ที่แพ้วันนี้ เพราะจังหวะขาการยืนมวยไม่ดี เสียหลักบ่อย กรรมการบนเวทีก็ช่วยเขาเยอะ กลับไปแก้จุดบกพร่องก็ยังมีโอกาส ซึ่ง "เจ้าแหลม" ก็บอกว่า ขอสู้ต่อยังไม่ท้อ "เสี่ยฮุย" จึงตบหลังแล้วบอกว่า ดีแล้ว วันนี้ต่อยสนุก ต่อยได้ แรงเหลือ ไม่เกี่ยวกับอายุ และยังมีสัญญากับแมตช์รูมอยู่ที่จะจัด "แหลม" ชกต่อ โดยไฟต์หน้าให้ชกทำฟอร์มที่สหรัฐอเมริกาอีกไฟต์ ถ้าชนะก็จะได้กลับมาชิงอีก
จากนั้น "เสี่ยฮุย" หันไปถามตัวแทนของแมตช์รูม ที่เข้ามาในห้องพัก ซึ่งแมตช์รูมก็ยืนยันว่า ยังจัด "เจ้าแหลม" ชกต่อที่สหรัฐอเมริกาอีก เพราะเป็นมวยต่อยสนุกดุเดือดทุกไฟต์ ทำให้ "เจ้าแหลม" ออกอาการดีใจ ยืนยันว่า ยังสู้ต่อ กลับไปจะตั้งใจฟิตซ้อมแก้จุดบกพร่องต่าง ๆ กลับมาเป็นแชมป์โลกอีกให้ได้
นอกจากนั้น "เจ้าแหลม" ยังเผยว่า ภรรยาสาว "น้องจ๊ะจ๋า" พรพิมล สารแก้ว โทรมาปลอบว่า ไม่เป็นไร ทำดีที่สุดแล้ว ทำเต็มที่แล้ว ไม่ต้องเสียใจ ขณะที่พ่อตา บอกว่า ให้เลิกชก กลับมาทำสวนทุเรียนที่จ.ชุมพร ซึ่งตนบอกไปว่า ยังไม่เลิก ยังไม่ท้อ ขอสู้ต่อ เพราะแพ้หนนี้ยังคาใจอยู่ ยอมรับว่าแพ้มา ก็คงโดนแฟนมวยตำหนิมาก เป็นผู้แพ้ก็ยอมรับ เป็นเรื่องธรรมดา แต่จะขอพลิกวิกฤตเป็นโอกาสกลับมาให้ได้
ด้าน "โรดิเกซ" กล่าวหลังชนะว่า "ถึงจุดนี้ ผมพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ผมคือของจริง ผมปราบ ศรีสะเกษ ได้ด้วยแผนการชกของยอดโค้ช โรเบิร์ต การ์เซีย ที่เน้นให้ผมเคลื่อนไหวดูมุม และจังหวะการชกให้เด็ดขาด ผมรู้ว่าชนะตั้งแต่ยก 3 ที่ผมโจมตีทำให้เขาอ่อนลงได้ พลังของเขาลดลง ไม่เหมือนยกแรก ตอนนี้ผมพร้อมจะเจอกับใครก็ได้"
https://www.siamsport.co.th/boxing/other/view/288564
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่