ทีม USA กล่าวชื่นชมยกย่องทีมอิหร่านหลังจบเกมระหว่างทีม USA และทีม IRAN ในรายการ VNL22 โดยอิหร่านสามารถเอาชนะไปได้ 3-0  sets (25-18, 29-27, 27-25)


หัวหน้าโค้ชของวอลเลย์บอลทีมชาติสหรัฐฯ ออกมาให้สัมภาษณ์ระบุว่าอิหร่านเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมมาก

“เราไม่ตื่นเต้นเท่าแมตช์อื่นๆ ของทัวร์นาเมนต์นี้ เราทำผลงานได้ไม่ดีและเราไม่สามารถมีเกมที่ดีได้ อิหร่านเล่นได้ดีมากและสมควรได้รับชัยชนะในคืนนี้ ผมไม่แปลกใจเลยกับผลงานของนักตบชาวอิหร่าน เพราะผมได้เห็นวิดีโอของพวกเขาสองสามรายการและผมก็ตื่นเต้นกับคุณภาพของวิดีโอเหล่านั้นมากด้วย”

"เราไม่ได้เริ่มเกมอย่างที่เราหวังไว้ แต่เราทำได้ดีกว่าในเซตที่สองและสาม”

เขากล่าวเสริมว่า: “เราเริ่มดีขึ้นในเซ็ตที่สองและสามกับอิหร่าน แต่ในการดวลชุดสุดท้ายของเซ็ต 3 เราผิดพลาดและเราไม่สามารถชนะได้ และสุดท้ายเราก็แพ้ผลการแข่งขันในเกมนี้”

นี่คือบทสัมภาษณ์ของโค้ช จอน@@@@

ส่วนผู้เล่นที่ม USA อย่าง Mitchell Stahl ได้กล่าวหลังเกมกับทีมอิหร่านว่า

“เราไม่แปลกใจเลยกับผลงานของผู้เล่นชาวอิหร่าน เพราะพวกเขาทำงานหนักเพื่อต่อสู้กับสหรัฐอเมริกาเสมอ” กองหลังทีมชาติสหรัฐฯ กล่าว

"มันเป็นการจับคู่ที่ดีระหว่างทีมอิหร่านและอเมริกา การแข่งขันวอลเลย์บอลระหว่างสองคู่แข่งเก่าที่ผมคิดว่าแตกต่างกันมากสำหรับทีมอเมริกัน เราทำผิดพลาดและไม่สามารถแก้ไขได้”

เขากล่าวต่ออีกว่า

“เป็นความจริงที่ผู้เล่นเหล่านี้อายุน้อย แต่พวกเขากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อพิสูจน์ความสามารถของพวกเขา” สตาห์ลกล่าว พร้อมเสริมว่า

“พวกเรารู้จักผู้เล่นชาวอิหร่านเป็นอย่างดี ทีมอเมริกันไม่ดีพอและเราน่าจะเล่นได้ดีกว่านี้ เราเล่นได้ดีในทัวร์นาเมนต์นี้  เราไม่เคยแพ้มาก่อนนัดนี้ และตอนนี้เราต้องกลับมาทบทวนทีมของเรา พยายามแก้ไขให้แข็งแกร่งมากขึ้นด้วยการแก้ปัญหาของเรา”


@@@@

Kyle Ensing ผู้เล่นชาวอเมริกันหมายเลขห้ากล่าวหลังจากที่ทีมของเขาพ่ายแพ้ต่ออิหร่าน:

"เราได้เห็นเกมที่ดีจากทีมอิหร่าน พวกเขาเล่นได้ดีมาก และเราประทับใจมาก”

“ผมไม่แปลกใจเลย เพราะเราเล่นได้ไม่ดีเท่าที่เราคาดไว้ ผู้เล่นอิหร่านก็เล่นได้ดีกว่ามาก “

ผู้เล่นชาว USA กล่าว


@@@@

ส่วนกัปตันอิหร่าน มิลาด เอบาร์ดิปัวร์ก็ได้ออกมาสัมภาษณ์หลังเกม กล่าวถึงชัยชนะอันทรงพลังของอิหร่านเหนือสหรัฐอเมริกาว่า

"เป็นการเหมาะสมที่จะพูดกับผู้เล่นทุกคนในทีมอิหร่านก่อนเกมว่า เราจะทุ่มเทเต็มที่ต้องไม่เหนื่อย และผมขอขอบคุณชาวอิหร่านที่รักทุกท่านที่สนับสนุนเราในทุกสถานการณ์" .

เขากล่าวต่อว่า

"อย่างที่ผมเคยพูดไปหลายครั้งแล้ว และผมเคยบอกทุกท่านในตอนนี้ไว้แล้วว่า ทีมอิหร่านมาที่นี่เพื่อเก็บประสบการณ์เท่านั้น เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เล่นวอลเลย์บอลกับทีมใหญ่อย่างอเมริกา และเราสนุกกับเกมนี้มาก ผมไม่ได้มองว่าจะชนะหรือแพ้ มันเป็นความยินดีที่ได้เล่นกับทีมใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา บราซิล และโปแลนด์”

เขากล่าวเสริมว่า “ผมมีความสุขมากที่เด็กๆ ของเราในทีมอิหร่านใช้โอกาสนี้อย่างดีในวันนี้ และเราสามารถจบเกมด้วยชัยชนะของเรา”Amin Esmaeilnezhad topscored  ทำไป 20 points,  

ส่วน Torey Defalco ทำไป  13 points

หากแปลผิดพลาด ขอโทษนะคะ สามารถแจ้งให้แก้ไขได้ ค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่