“วินิจ” แจงดราม่า “พิมรี่พาย” เหมาบัตรแดงเดือดขายราคาถูก “เฟรชแอร์” ยันไม่มีทานข้าวมื้อพิเศษกับนักเตะ-ศิลปิน

จากประเด็นร้อน “พิมรี่พาย” เน็ตไอดอลและแม่ค้าไลฟ์สดชื่อดัง ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเพจ "พิมรี่พายขายทุกอย่าง" เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 มิ.ย.65 โดยไลฟ์สดขายบัตรชมการแข่งขันฟุตบอล “แดงเดือด” นัดประวัติศาสตร์ THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงค่ำวันที่ 12 ก.ค.65 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน
.
ในไลฟ์สด “พิมรี่พาย” ได้ระบุว่ามีการนำบัตรฟุตบอลนัด แดงเดือด ที่ลงทุนเหมาซื้อมาด้วยเงินสด 400 ล้านบาท มาลดราคาขายเป็นที่แรกและที่เดียวในโลก โดยราคาบัตร 20,000 บาท ลดราคาขายเหลือ 15,000 บาท และบัตร 15,000 บาท ขาย 11,000 บาท พร้อมแถมบัตรเข้าชมการฝึกซ้อมของทั้ง 2 สโมสร และเข้าชมการซ้อมคอนเสิร์ตของศิลปินรับเชิญชื่อดัง แจ็คสัน หวัง ในวันที่ 11 ก.ค.65 และยังโปรโมทด้วยว่าจะมีสุ่มแจกบัตรรับประทานข้าวกับ แจ็คสัน หวัง รวมถึงฟุตบอลของทั้ง 2 ทีมแบบนอกรอบด้วย 
.
ภายหลังไลฟ์จบลง เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นฮอตขึ้นเทรนอันดับ 1 ในโลกทวิตเตอร์ทันที โดยกลายเป็นกระแสที่โลกออนไลน์หยิบยกมาพูดถึงกันอย่างดุเดือด และเกิดข้อสงสัยขึ้นในหลายประเด็น นอกจากนี้ยังสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนฟุตบอลจำนวนไม่น้อยต่อคิวซื้อบัตรตั้งแต่วันแรกๆที่เปิดในราคาเต็ม ตามที่ได้มีการกำหนดราคาออกมา
.
ล่าสุดในคืนวันเดียวกัน วินิจ เลิศรัตนชัย ผู้บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน ได้ชี้แจ้งถึงประเด็นดังกล่าวว่า บัตรชมฟุตบอลที่​ “พิมรี่พาย” นำออกมาไลฟ์ขายนั้น คือบัตรโควตาของทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล ​ที่เอาไปขายแฟนบอล​ในต่างประเทศ ทว่าขายได้ไม่หมด โดยเหลือและถูกตีกลับมาที่ บ.เฟรชแอร์ฯ​ ซึ่งบัตรเหล่านี้ไม่ได้ขายในระบบไทยทิคเก็ตฯตั้งแต่แรกอยู่แล้ว และก็เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ “พิมรี่พาย” ติดต่อขอซื้อ ก็ขายให้ในราคาปกติ ก่อนที่เจ้าตัวจะนำไปจัดกิจกรรมเอง 
.
ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊ค “Fresh Air Festival” เพจทางการในการจัดศึกฟุตบอล THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ได้โพสต์ชี้แจงในช่วงดึกวันเดียวกันถึงกรณีการจำหน่ายบัตรเข้าชมวันซ้อมของทั้ง 2 ทีมและคอนเสิร์ต ในวันที่ 11 ก.ค. และการทานอาหารมื้อพิเศษกับนักฟุตบอลและแจ็คสัน หวัง ใจความว่า  
"หนังสือชี้แจง
กรณีการจำหน่ายบัตรเข้าชมวันซ้อมคอนเสิร์ต และมื้อพิเศษกับนักฟุตบอลและแจ็คสัน หวัง
ตามที่มีการนำเสนอข่าวคลาดเคลื่อนในสื่อโซเชียล เรื่อง การจำหน่ายบัตรวันซ้อมคอนเสิร์ต และการจัดมื้อพิเศษกับนักฟุตบอลและแจ็คสัน หวัง เมื่อค่ำวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมานั้น
บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ผู้จัด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ขอเรียนชี้แจงว่า ไม่มีการจำหน่ายบัตรเข้าชมวันซ้อมคอนเสิร์ต และไม่มีการจัดมื้อพิเศษกับนักฟุตบอลทั้งสองสโมสร หรือ แจ็คสัน หวังให้กับแฟนคลับตามข่าวที่นำเสนอ
บริษัทฯ ขออภัยเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้ และขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจงาน THE MATCH Bangkok Century Cup 2022"

Credit : https://www.siamsport.co.th/football/premierleague/view/288357
ฟังจากข้างบนแล้ว มาฟังผมบ้างในฐานะของคนที่กดตั๋วเข้าชมการแข่งขันจากเวบไซต์ลิเวอร์พูลมาอย่างยาวนาน … สโมสรไม่เคยมีตั๋วเกมนี้ขายในเวบไซต์สโมสรครับ ก็ไม่รู้ว่าสโมสรเอาตั๋วไปขายช่องทางไหน เพราะประกาศของทีมสโมสรก็เขียนชัดเจนว่าให้ติดต่อซื้อตั๋วเข้าชมโดยตรงกับทางผู้จัดฯ ที่เวบไซต์ www.thaiticketmajor.com 


https://www.liverpoolfc.com/news/pre-season-liverpool-take-manchester-united-bangkok?fbclid=IwAR3-gGa9oD2ogq5jMSM8FgM5EzGlOR9y3eMw1_5e9CEMxpoKXjyIxdUfd6o
Credit : เพจต้นทางฟุตบอล
เช่นเดียวกับฝั่งแมนยู

https://www.manutd.com/en/news/detail/tour-2022-details-announced-by-man-utd-for-bangkok-and-melbourne

https://www.manutd.com/tour2022
เมื่อกดที่ปุ่ม Buy Tickets ก็จะเข้ามาสู่หน้า

https://www.thaiticketmajor.com/the-match-2022/
สรุปก็ขายใน Thaiticket ทั้งจาก 2 เว็บไซต์สโมสร รอดูเรื่องนี้จะจบอย่างไร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่