"กัปตันพรพรรณ" ยันจะสู้เต็มที่เพื่อ Final 8

วันที่ 23 มิ.ย. 65 ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2022 (VNL 2022)ล่าสุด "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยว่า

"เรากลับมาก็เริ่มฟื้นฟูสภาพร่างกายนักกีฬา เพราะมันมีความสำคัญต่อระบบการเล่น เขาต้องมีสภาพร่างกายที่แข็งแรง ที่ผ่านมาก็เป็นไปด้วยดี ส่วนเทคนิคเราก็ค่อยๆ เสริมกันไป โดยภาพรวมถือว่าใช้ได้ ส่วนการวางกลยุทธ์คงต้องไปวางที่บัลแกเรีย"

"สำหรับน้องที่ป่วยแล้วกลับมาช่วยทีม เรื่องนี้มันก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ มันเป็นปัญหาหลักของทีม แต่สิ่งที่เราอยากให้เห็นคือเราช่วยกัน การแข่งเบาซึ่งกันและกัน และการช่วยกันเล่น บางคนต้องลงเต็ม บางคนช่วยเป็นบางจังหวะ เราคงต้องใช้วิธีนี้ให้มากขึ้น เพราะสภาพร่างกายค่อนข้างที่จะอ่อนล้า เป้าหมายสนาม 3 จากที่คุยกับนักกีฬา อย่างน้อยต้องมี 1 แมตช์ แต่สิ่งที่อยากขึ้น คือทุกทีมมีข้อมูลหมด ตอนนี้ต่อสู้กันด้วยเรื่องของข้อมูล เพราะเรามีของกันและกัน ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นใครจะทำได้ดีที่สุด”ด้าน “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตกัปตันทีม เปิดเผยว่า “ในการฝึกซ้อมของที่นี่ ภาพรวมที่โค้ชได้วางไว้ คือการฟื้นฟูร่างกาย ที่จะใช้ในสนามที่ 3 ส่วนเรื่องแผนการเล่น อาจจะยังไม่เน้นมากนัก จะเน้นฟื้นฟูร่างกายมากกว่า สิ่งที่กังวลในสนามสุดท้ายคือสภาพร่างกายและสภาพจิตใจของน้องๆ ที่ติดโควิดแล้วกลับมา มันอาจจะทำให้กดดัน แล้วก็ร่างกายอาจจะไม่ตอบสนองตามที่เราต้องการ แต่คิดว่าทุกคนดูพร้อมแล้วก็อยากจะเล่นในสนามที่ 3”

“หนทางในการเข้าไฟนอลดูชัดมากขึ้น พอสนามที่ 3 กับคู่แข่งที่เจอ คิดว่าเราน่าจะมีโอกาสมากๆ เลย คิดว่าน่าจะเป็นไปได้ ก็อยากให้ทุกคนเชียร์พวกเรามากๆ เราอยู่ที่ไทยเราก็จะเตรียมร่างกายให้พร้อม เพื่อที่จะสู้ได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ เพื่อเข้ารอบ 8 ทีมให้ได้ สภาพร่างกายเริ่มกลับมาดีเพราะมีปัญหาอะไรเราก็บอกแพทย์และศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาว่าต้องเสริมอะไร ทุกคนใส่ใจรายละเอียดมากขึ้น”
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่