อยากให้มีโครงการภาครัฐสนับสนุนให้ช่วยกันรับเลี้ยงน้องหมาจรจัดถูกทิ้ง แล้วนำไปลดภาษี (ดูMVนี้แล้วเศร้ามากๆครับ)

ดู MV นี้แล้วเศร้ามากๆเลยครับ น้องหมามีชีวิต จิตใจ ความรู้สึก พอรักเจ้าของแล้วจะปักใจรักเจ้าของคนนั้นเต็มร้อย
แต่พอถูกเจ้าของทิ้ง หักหลัง น้องหมาคงรู้สึกเหมือนใน MVครับ ถูกส่งออกไปในอวกาศไกลแสนไกล ไม่มีจุดหมาย
จะว้าเหว่ เหงา เศร้า กลัว แค่ไหน ดูแล้วน้ำตาไหลเลยครับ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

  ส่วนตัวแล้วรับน้องหมาถูกทิ้งมาเหมือนกันครับ จาก โครงการหาบ้านใหม่ให้สุนัขจรจัด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รับมาเมื่อ 6ปีที่แล้ว ตั้งชื่อว่าชื่อน้องเต้าหู้ครับ  เป็นน้องหมาตัวแรกในชีวิตเลย น้องหมามีหัวใจและอ่อนไหวเหมือนเด็กๆนะครับ ขนาดเราไม่อยู่ 2-3 วัน ฝากแม่เลี้ยง ปรากฏว่า น้องหมาผมไม่ยอมกินข้าวกินน้ำเลย อีกครั้งที่ทำให้รู้ว่าน้องหมามีความรู้สึกคือ พาไปทำหมัน แล้วฝากโรงพยาบาลสัตว์ดูแล 1 สัปดาห์ ปรากฏว่าไม่ยอมกินข้าวกินน้ำ ตัวสั่นตลอดเวลา พอไปรับแล้วดีใจฉี่แตก รีบวิ่งขึ้นรถขอกลับบ้านเลยครับทั้งที่ปกติแล้วเจ้าเต้าหู้เป็นหมาที่ไม่ชอบรถเลย เห็นแล้วทรมานใจมากครับ แล้วนี่น้องหมาจรที่ถูกทิ้ง จะรู้สึกอย่างไร (รูปด้านล่างเจ้าเต้าหู้ตัวแสบครับ)

   อยากให้มีโครงการพิเศษของภาครัฐส่งเสริมให้ประชาชน สนับสนุนให้รับน้องหมา น้องแมวจร มาเลี้ยงครับ อาจจะนำมาลดภาษีก็ได้ ช่วยลดภาระของภาครัฐด้วย ฝากถึงคนที่อยากได้น้องหมามาเลี้ยงครับ ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อน้องหมา ช่วยกันรับน้องหมาจรมาเลี้ยง บ้านละ 1ตัวนะครับ น้องหมาทุกตัว แม้จะเป็นพันธุ์ทาง มีความน่ารักอยู่ในตัวครับ
  ถ้ามีวันน้องหมาน้องแมวจรสากล ได้ก็จะดีครับ สนับสนุนการรับน้องหมามาเลี้ยง และต่อต้านการทิ้งน้องหมาครับ อย่าให้เป็นภาระกับภาครัฐ หรือ วัด หรือสังคมอีกเลยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่