แมวอายุ 2 เดือน ฉีดวัคซีนแล้วไม่มีแรง เดินไม่ได้ เหมือนตัวจะสั่น เย็นเล็กน้อย

เมื่อตื่นนอนตอนเช้าเราเข้าไปหาแมวที่เอาไว้ในที่นอน แล้วเดินเข้าไปปลุกน้อง น้องมีอาการตกใจเรานิดนึง เเล้วก็เหยียดขาแขนตอนตื่น เราก็สัวเกตว่าเอ๊ะทำไมมันไม่ออกมาเดินเล่นข้างนอกเหมือนทุกวันพอเราเข้าไปอุ้มมันออกมายืน มันก็ล้มเเทบจะไม่เหลือเเรงเลยเราก็นึกว่ามันคงหยอกเราเล่น นอนเเบบตัวไม่ลุกซักทีเเขนขาพอขยับได้แต่ลุกไม่ได้
เราเลยเรียกแม่มาดู เราก็ยอกแม่ว่ามันเดินไม่ได้ มันไม่มีแรง เราก็นึกขึ้นได้ว่าเมื่อวานอ่ะ แม่ให้หมอที่ฉีดควาย มาฉีดควายเเล้วก็ฉีดวัคซีนให้แมวด้วย เราก็คิดว่าเพราะวัคซีนนั่นแหละทำให้น้องเป็นแบบนั้น แล้วเราก็ให้ยาเเก้ไข้น้องแบบเด็กทานที่เป็นน้ำค่ะ เพราะน้องเหมืนจะเป็นไข้ตัวเย็น แต่น้องก็ไม่มีอาการว่าจะดีขึ้นเลย เราก็ใ้น้องนอนพัก พอผ่านไปซัดพักเราไปดูน้อง เเล้วก็อุ้มมาดูปรากฏว่าตัวแทบไม่มีแรงเลย คออ่อน ตัวเริ่มไม่ขยับ ตัวอ่อนไปหมด น้องลืมตาได้แค่นิดเดียวเองเราว่าน้องเริ่มไม่ไหวแล้ว สงสารน้อง เราก็ไม่มีความรู้เรื่องการเลี้ยงแมวเลยเพราะเป็นครั้งแรก เเล้วแมวที่เราเลี้ยงอ่ะเราเก็บมาจากหอเพื่อนเพราะว่ามันตกลงมาจากหลังคาเหมือนน้องก็จะตายเเล้วล่ะตัวนี่ผอมแห้งเลย ไม่มีข้าวไม่น้ำกิน ตอนนั้นน้องน่าจะอายุประมาณ อาทิตย์กว่าๆเอง
สงสารน้องเลยเก็บมาเลี้ยง ให้อาหารให้ที่นอนอย่างดี รักน้องมาก น้องก็เหมือนเข้ามาเป็นความสุขของทุกคนในครอบครัว เราเราก็อยากให้เขาอยู่กับเราให้นานที่สุด ใครพอจะมีความรู้เรื่องนี้ช่วยให้คำแนะนำกับหนูด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่