โรคเครียด ซึมเศร้า

ยาวหน่อยนะคะ เราขอระบายไปด้วยในตัว

ตอนนี้เรารู้สึกเศร้าตลอดเรียกได้ว่าทุกวันเลยค่ะ ร้องไห้ก่อนนอนทุกวัน คิดเรื่องเก่าๆ เป็นเพราะอะไรคะช่วงนี้หนุดร้องไห้ไม่ได้เลยเราเศร้าเสียใจมากมันทั้งเหนื่อยกับชีวิตที่เป็นอยู่เครียดมากท้อแท้สิ้นหวัง มีบางครั้งที่อยากตายค่ะ อารมณ์ก็ขึ้นๆลงๆควบคุมไม่ได้เลย ร้องไห้ให้กับทุกเรื่องเล็กๆน้อยๆ ต้นตอก่อนที่เราจะเป็นขนาดนี้เกิดจากการที่เราทะเลาะกีบแฟนแล้วแฟนไม่ยอมเราเหมือนเดิมค่ะแฟนเราเปลี่ยนไปเรารู้สึกแบบนี้ค่ะเราเรียกร้องที่จะให้เค้าเป็นแบบเดิมมาตลอดช่วงนี้เราเลยทะเลาะกันบ่อยมากขึ้นแบบชนิดที่ว่าเราร้องไห้ถี่ๆเลยค่ะ แค่ตอนนี้เรากลับเป็นฝ่ายยอมฝ่ายง้อ ทั้งๆที่เราเองก็เจ็บปวดมากเพราะเราๆไม่อยากเลิกกลับเค้าค่ะเราเหนื่อยมากี่ต้องมานั่งทะเลาะเรียกร้องมากมายแต่เค้าก็ไม่เหมือนเดิมไม่เหมือนที่คิดอีกแล้วจากที่เคยยอมตอนนี้แม้เรื่องเล็กน้อยเค้าก็ไม่ยอมค่ะไม่นอมเข้าใจกชับใช้คำพูดทำร้ายกันตลอดทั้งๆที่เค้าแค่ไม่พูดเราก็ไม่ต้องเสียความรู้สึกแล้วร้องไห้แบบนี้ ถึงจะดีกันดีกันเป็นเพราะเรายอมเราเหนื่อยขี้เกียดทะเลาะ แต่พูดได้เลยว่าเราไม่เคยมีความสุขเต็มที่สักวัน พอจะหลับตาเรื่องเก่าๆวนเวียนมาเต็มไปหมดเรื่องที่เราเสียใจมากๆ คือเราทะเลาะกับแฟนทุกครั้งถึงขั้นลงไม้ลงมือกันตลอดค่ะแฟนเราเป็นคนปากไม่ดีส่วนเราก็ใจร้อนควบคุมตัวเองไม่ได้ตีกันตลอดเจ็บทั้งตัวเจ็บทั้งใจ

ร่างกายเริ่มมีอาการแปลกไป ค่ะช่วงนี้เราดาวน์มากแบบที่สุดเกิดมาไม่เคยเป็น มีอาการปวดท้องทุกครั้งที่เครียดเสียใจร้องไห้ความรู้สึกเหมือนร้องไห้จนหิวอะค่ะ เเล้วก็กินบ่อยกินจุบจิบมากแต่พอกินก็กินได้น้อยแต่หิวบ่อยค่ะ นอนไม่ค่อยหลับกระสับกระส่ายอยู่อย่างนั้น ทั้งๆที่เป็นคนหลับง่าย รู้สึกหายใจไม่ค่อยเต็มปอดด้วยค่ะแบบหายใจไม่อิ่มอะไรประมาณนี้ ซึ้งร่างกายเรามันคงสัญญาณแล้วว่าเรากำลังเครียดเกินไปมั้งค่ะเพราะเสริชหาตามอาการบอกเราเป็นโรคเครียดลงกระเพาะ โรคเครียดเกินไป เหมือนคนเป็นโรคซึมเศร้าด้วยมั้ยคะเพราะเราเบื่อกับการใช้ชีวิตมาก เราอยากหายค่ะเราไม่อยากร้องไห้เสียใจอีกแล้วไม่อยากต้องมานั่งคิดวิธีการฆ่าตัวตัวซ้ำๆ เราอยากมีความสุข เรามีลูกต้องดูแลค่ะลูกเรา5-6เดือนแล้ว

บางคนก็บอกเราเป็นซึมเศร้าหลังคลอด เพื่อนๆคิดว่ายังไงคะ เราควรจัดการความรู้สึกยังไงดีเราควรทำแบบไหน เราควรไปหาหมอจิตเวชมั้ยคะ เราต้องการใครสักคนที่เข้าใจค่ะ เค้าจะบอกเราได้มั้ยว่าเราเป็นอะไรเราจะหายมั้ย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่