แฟนเป็นหนี้คนเดียวไม่พอ พาเราเป็นนี้ด้วยครึ่งล้าน รัก ทดแทนคุณหรือโง่กันแน่?

เรากับแฟนคบกันมาจะ10ปี อายุห่างกัน15ปี เป็นแฟนคนแรกในชีวิต คบสมัยเรียนปี2-ปัจจุบัน
ผ่านอะไรด้วยกันเยอะมากๆ ทั้งเรื่องดีและร้าย ช่วงที่คบกันแรกๆแฟนดีมากค่ะ ไม่เคยมีเรื่องให้ทุกข์ใจ เพราะเค้าเป็นผู้ใหญ่และดูแลเราได้ดีมากๆ ซัพพอร์ตทุกอย่างโดยที่เราไม่ต้องร้องขออะไร  จนมาช่วงปีที่3ที่เราคบกัน มีปัญหาคือแฟนติดพนัน สูญเสียเงินภายใน3วัน 4-5ล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านั้นเราทะเลาะหนักมากเพราะไปห้ามเขา แต่ด้วยความที่เราเด็กกว่าพอเจอคำพูดที่ว่า "เงินพี่ไม่เกี่ยวกับเธอ" เราก็หยุดทันที และไม่ยุ่งเรื่องเขาอีกเลย แต่หลังจากนั่นภาระหนี้ที่เขาเป็นมันส่งผลถึงปัจจุบัน ยืมซ้ายโปะขวาแบบนั่นมาเรื่อยๆ สถานะทางการเงินเขาก้อเปลี่ยนไป แต่ก้อยังหมุนเวียนเงินได้อยู่ แต่แทบไม่มีเงินเก็บเพร่ะหยิบยืมมาใช้หนี้พนันบอลตลอดมา เล่น4วันใช้หนี้4ปี แต่ก้อไม่หมดซะที เดือดร้อนมาถึงเรา ที่พูดตรงๆว่าอยากช่วยนะแต่ก้อไม่อยากช่วยเพราะเคยเตือนแล้ว สุดท้ายคนอยู่ด้วยกันพอไม่ช่วยมันก้อไม่ได้ เร่ก้อคิดว่าครั้งเดียวก้อพออย่างน้อยให้เค้าก้อถือซะว่ากำลังตอบแทนในสิ่งที่เขาเคยช่วยเราละกัน 
สรุป ก้อนแรกเรายอมกู้ธนาคารได้มา 2 แสน ให้เค้าหมด ก้อคิดว่าจะช่วยให้มันเบาลงได้ สรุปมาขอให้ช่วยอีก รอบนี้เราไม่โอเค เพราะกำลังรู้สึกว่า ต้องเท่าไหร่ถึงจะพอ คือหนี้ที่เราไม่ได้ก่อแต่ต้องมาเป็นด้วย ก้อทะเลาะใหญ่โต จนเค้าบอกว่าครั้งสุดท้ายจะปิดหมดแล้ว นี่ก้อโง่ยอมช่วยเพราะหวังจะจบปัญหานี้สักที ก็ทำเรื่องแบบไม่เต็มใจแต่คือต้องทำเพราะอยากจบปัญหา อีก380,000 ครั้งนี้คือหมดแม็กแล้วจริงๆ แล้วดูเหมือนปัญหานี้มันจะยังไม่จบ ยอกตรงๆตอนนี้เหมือนมืดไปหมด ทางบ้านเราไม่รับรู้เรื่องนี้  แต่ทั้งนี้แฟนได้ทำประกันชีวิตให้เราหากเขาเป็นอะไรไปก้อจะไม่ทิ้งภาระไว้ ซึ่งพูดตามตรงใครไม่ยิดจุดนี้จะไม่เข้าใจ ซึ่งตอนนี้เครียดมากเพราะเราจะหมดหนี้ก้อต่อเมื่อเขาตายหรอ หรือยังไง คือเหมือนคนโง่ที่ต้องทำเพราะคบกันก้อควรช่วยหรอ แล้วหนี้ล่ะ ยิ่งคบชีวิตยิ่งบัดซบไหม บอกตามตรงถ้า้ราเองหลับไปไม่ตื่นอีกทันก้อคงดี ทำไมเจอผู้ชายที่คิดว่าดีทุกเรื่องในด้านอื่นแต่เสียอย่างเดียวคือหนี้เยอะมากแล้วเป็นหนี้ที่กูห้ามแล้วด้วย มันกลายเป็นว่าจะมองเขาในด้านดีหรือด้านเลว คือไม่รู้จะทำไงแล้ว เครียดมาก
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
เคยมีแฟนเก่าพ่อของลูกติดพนันบอล​  มีเท่าไหร่ก็ไม่​เหลือ​ ไปทำงานก็ไปยักยอกเงินบริษัท​ ดีที่ไม่ได้จดทะเบียนไม้นั้นซวยไปด้วย​ ถ้าถอยได้ถอยเถอะ​ แฟนคุณเอาไม่อยู่แล้ว​ ถึงขั้นหมดเป็นล้านๆ​ ถ้ายังคิดไม่ได้​ ก็ถอยออกมา​ เรามีลูกสองคน​ยังถอยเลย​ ตอนนี้ได้ข่าวพ่อของลูกติดคุกเป็นที่เรียบร้อย​ ตอนมีลูกเงินจะซื้อนมให้ลูกมันยังเอาไปแทงบอล​ เลิกแล้วชีวิตโคตรดีเลย​ ไม่ต้องปวดประสาท
ความคิดเห็นที่ 1
ผีพนันจะเหมือนกันหมด ถ้าไม่หมดตัวจะไม่เลิก

รับรองว่า เดี๋ยวเงินหมด จะมาขอเราอีก เรากู้ให้ 10 ครั้ง ก็จะมีครั้งที่ 11

เขาจะคิดว่า ไม่ได้บังคับเรา เราให้เอง เขาเลย จะขอเงินเรา  จนกว่าเราจะเลิกให้เอง นั่นแหละ

แม้เราจะหมดไป 100 ล้าน เขาก็จะขออีกๆๆๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่