ชาวยูเครนคิดอย่างไรกับการทำสงครามกับรัสเซีย

เห็นคนไทยบางคนบอกว่าเซเลนสกี้ตกเป็นเครื่องมือยุโรปอเมริกาพาคนไปตายโดยที่คนยูเครนไม่อยากสู้
พอไปดูโพลแล้ว คนยูเครนอยากสู้และเชื่อว่าจะชนะ 97%
ถ้าเซเลนสกี้ไปเจรจาสงบศึกมีสิทธิโดนคนยูเครนประท้วงด้วยซ้ำ
ใครคิดว่าคนไทยที่นี่รู้ดีกว่าคนยูเครนก็นะ

------------------------------------------------------------------------------------

โพลล่าสุดของเราแสดงให้เห็นว่า 97% เชื่อว่าพวกเขาจะชนะ และ 59% จะลงคะแนนให้เข้าร่วม NATO
 
โดย แดเนียล ทไวนิง
6 พฤษภาคม 2022 18:25 น. ET
 
เมื่อวลาดิมีร์ ปูตินเปิดตัวการรุกรานยูเครน ผู้สังเกตการณ์จากต่างประเทศเกือบทุกคนคาดหวังชัยชนะของรัสเซียภายในไม่กี่วันหรืออย่างมากที่สุดสองสามสัปดาห์ ชาวยูเครนทำให้เราประหลาดใจ 
แต่ Ukrainians รู้สึกอย่างไร? ต้องขอบคุณความพยายามอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนจากสถาบันรีพับลิกันนานาชาติในการจัดโพลทั่วประเทศของยูเครนในช่วงสงคราม ตอนนี้เรารู้แล้วว่าผู้คนคิดอย่างไรเกี่ยวกับความขัดแย้ง ความเป็นผู้นำของพวกเขา และอนาคตของประเทศของพวกเขา

ผลลัพธ์หลายอย่างโดดเด่น ประการแรก ประธานาธิบดี Volodymyr Zelensky มีคะแนนการอนุมัติ 94% นี่เป็นการพลิกกลับของผู้นำที่แต่ก่อนเคยถูกมองว่าไม่มีประสบการณ์และไม่มีประสิทธิภาพ หลังจากชนะการเลือกตั้งในฐานะมือใหม่ทางการเมืองด้วยคะแนนเสียง 73% คะแนนความนิยมจากสาธารณชนของนาย Zelensky ลดลงเหลือเพียง 25% เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว แต่ในยามฉุกเฉินของประเทศ ผู้นำที่แท้จริงก็ลุกขึ้นมาทันเหตุการณ์ เขาเก่งในบทบาทของประธานาธิบดีนักรบและชนะใจผู้คนที่เขาได้รับเลือกให้รับใช้

https://www.wsj.com/articles/what-ukrainians-think-about-the-war-russia-putin-invasion-zelensky-victory-results-approval-rating-11651868038
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่