อันดับ 7-8 ของ TOP 8 VNL 2022 ทีมหญิง รอบแรก คิดว่าเป็นไปตามนี้ไหมครับไทย  ตอนนี้ชนะ 4 แพ้ 3 มี 12 คะแนน
นัดที่เหลือจะเจอกับสหรัฐ เกาหลีใต้ โดมินิกัน บราซิล และอิตาลี
📍ซึ่งต้องชนะโดมินิกันกับเกาหลีใต้ 3-0 หรือ 3-1 ทั้ง 2 ทีม หลังจบรอบแรกสถิติดีสุดจะเป็น ชนะ 6 แพ้ 6 เก็บ 18 คะแนน เพื่อลุ้นเข้ารอบ Final 8 หรือลุ้นแบ่งแต้มหรือชนะสหรัฐ,บราซิล หรืออิตาลีอีกสักทีม แม้จะมีโอกาสน้อยแต่ถ้าทำได้ก็มีลุ้นเข้ารอบมากขึ้น 

โปแลนด์  ตอนนี้ชนะ 4 แพ้ 3 มี 10 คะแนน
นัดที่เหลือจะเจอกับ เบลเยียม อิตาลี จีน โดมินิกัน บัลแกเรีย
📍มีโอกาสชนะทีมที่เหลือคือเบลเยียม โดมินิกัน บัลแกเรีย ซึ่งหลังจบรอบแรกสถิติดีสุดจะเป็น ชนะ 7 แพ้ 5 เก็บ 19 คะแนน ซึ่งจะตัดโอกาสการเข้ารอบของไทย เราน่าจะมาลุ้นให้โปแลนด์แพ้ 3 ทีมนี้สักทีมนึง น่าจะพอเป็นไปได้(เชียร์ให้เป็นเบลเยียม/บัลแกเรีย หรือทั้งสองทีม) เพื่อตัดแต้มของโปแลนด์และเพิ่มโอกาสการเข้ารอบให้กับไทย แต่ตัวแปรสำคัญคือไทยก็ต้องชนะโดมินิกันเท่านั้นเช่นกัน 

เซอร์เบีย ตอนนี้ชนะ 4 แพ้ 2 มี 12 คะแนน
นัดที่เหลือจะเจอกับ ตุรเคีย บราซิล เยอรมนี สหรัฐฯ ญี่ปุ่น แคนาดา
📍มีโอกาสชนะทีมที่เหลือคือเยอรมนีและแคนาดา  ซึ่งหลังจบรอบแรกสถิติดีสุดจะเป็นชนะ 6 แพ้ 6 เก็บ 18 คะแนน ซึ่งก็เป็นคู่แข่งสำคัญในการเข้ารอบของไทยอีกทีม แต่ถ้าแคนาดาเกิดฟอร์มพีคชนะเซอร์เบียได้ โอกาสเข้ารอบของเซอร์เบียจะริบหรี่ลงทันที จึงน่าลุ้นและเอาใจช่วยแคนาดา

 เยอรมนี ตอนนี้ชนะ 2 แพ้ 3 มี  8 คะแนน
นัดที่เหลือจะเจอกับ อิตาลี ตุรเคีย โดมินิกัน เซอร์เบีย เบลเยียม แคนาดา สหรัฐฯ
📍มีโอกาสชนะทีมที่เหลือคือ โดมินิกัน เบลเยียม แคนาดา ซึ่งหลังจบรอบแรกสถิติดีสุดจะเป็นชนะ 5 แพ้ 7 เก็บ 17 คะแนน ซึ่งถ้าเป็นตามนี้ยังไงแต้มก็ไม่เท่ากับโปแลนด์ เซอร์เบียและไทย ก็จะอดเข้ารอบ แต่ถ้าเกิดเยอรมนีฟอร์มดีดันไปชนะทีมอื่นที่เป็นทีมแข็งกว่าเพิ่มได้อีกสักทีม เช่น  เซอร์เบีย คราวนี้คะแนนก็จะแซงไทยกับเซอร์เบียปาดเข้า Top 8 ไปแทนได้ จึงไม่น่าไว้วางใจเลย ต้องเชียร์ให้ผลออกมาตามนี้หรือเยอรมนีไปแพ้โดมินิกัน เบลเยียม แคนาดาอีกสักทีม จึงจะวางใจได้ 

แคนาดา ตอนนี้ชนะ 3 แพ้ 4 มี 9 คะแนน
นัดที่เหลือจะเจอกับ บัลแกเรีย ตุรเคีย เซอร์เบีย เยอรมนี เนเธอร์แลนด์
📍มีโอกาสชนะบัลแกเรียมากที่สุดในบรรดาทีมที่เหลือที่จะเจอ แต่อย่างที่ว่าคือก็แอบเชียร์ให้ช่วยแบ่งแต้มหรือ ชนะเซอร์เบีย เพื่อเพิ่มโอกาสไปไฟนอลให้ไทย 

ตามนี้ครับ
พี่ๆ คิดเห็นอย่างไรบ้างครับ

พี่ๆ คิดเห็นอย่างไรกันบ้างครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่