แฟนยืมเงินเรา มาขอเรา

จากคำถามคือเรากับแฟนยังไม่ได้แต่งงานกัน คบกัน มา 5-6 เดือน อายุห่างกัน 2 ปี อยู่ในวัยทำงาน เราอายุเยอะกว่าแฟน เราไม่ติดเรื่องอายุ ขอแค่เขามีความรับผิดชอบ และดูแลเราได้ ไม่บงการชีวิตเราจนมากเกินไป 
ตลอดเวลาที่เราคบกัน เขาบอกว่าเมื่อก่อนเขามีเงิน ทำงานได้มาก็เก็บไว้ในบัญชี เมื่อก่อนบ้านมีเงิน เป็นคนรวยเลยก็ว่าได้ มีรถ มีที่ดิน แต่ตอนนี้มีเงินบ้างไม่มีบ้าง เราเข้าใจว่าคนเราก็มีขึ้นมีลงเป็นเรื่องปกติของจังหวะชีวิต 
        ครั้งแรกที่เจอแฟน (หมายถึงเจอกันครั้งแรก)เขาขอยืมเงิน 1,000 บาท มันอาจไม่เยอะสำหรับคนอื่น แต่สำหรับเรามันคือเงินที่เราหามาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของเราเอง เขาบอกว่าถ้าเขาได้เงินเขาจะคืนให้ ตอนนี้เขายังไม่คืนเลยค่ะ ไม่ได้หวังว่าเขาจะคืนเงินนะค่ะ แต่หวังว่าเขาจะเกรงใจเราบ้าง
มีครั้งหนึ่งเขาเอาโทรศัพท์เราไปใช้ วันนั้นเราไม่ได้จับโทรศัพท์เลย เพราะเรากับแฟนทำงานคนละที่ เขารู้รหัสโทรศัพท์เราและแอพบัญชีธนาคาร เขาโอนเงินให้แม่ โดยที่เขาไม่ได้บอกเรา และบอกกับเราว่าแม่ต้องการใช้เงินด่วน และเราไม่มีโทรศัพท์ เขาจะโทรมาบอกก็ไม่ได้(เงินเราที่หามาได้จากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง) คือก่อนหน้านี้ เขาคิดว่าเรามีคนอื่น หึงและหวงเรามาก ทั้งที่เขารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเราและเราไม่เคยปิดบังอะไรกับเขาเลย เขาเลยอ้างว่าเอาโทรศัพท์ไปโทรหาแม่ เพราะจะคุยเรื่องที่จะขึ้นมาขอเรา แต่เขาไม่ได้ช่วยจ่ายค่าโทรศัพท์ให้เราเลยนะค่ะ ไปเที่ยวที่ไหนเราก็เป็นคนออกให้ เพราะเรามีงานทำและทำงาน เขาทำงานได้เงินเป็นรายวัน วันไหนไม่ทำก็ไม่ได้เงิน และเขาบอกว่า เขาก็ช่วยออกค่าใช้จ่าย ไม่ใช้ว่าเขาไม่ช่วย เวลาเราอยู่ด้วยกันเราจะเป็นคนที่ค่อยดูแลเขาอยู่เสมอ เช่นซักผ้า ออกเงินซื้อกับข้าว ทำกับข้าว ล้างจาน เขาอยากไปไหนเราก็พาเขาไป เพราะเค้าไม่มีใบขับขี่ และไม่รู้เส้นทาง 
ไม่ว่าจะเป็นตอนที่เขาอยู่บ้านเราหรือเราไปอยู่บ้านเขา เราก็เป็นคนดูแลเขา แต่เขาบอกว่า เขาก็ดูแลเราไม่ใช่ไม่ดูแล และเขาบอกกับฉันว่าถ้าฉันไปอยู่กับเขาที่บ้าน เขาจะดูแลเราอย่างดี อยากได้อะไรเขาจะซื้อให้ คือแฟนเราเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก ทั้งเรื่องหน้าตา ขยันทำงาน เข้ากับคนง่าย ไม่เอาเปรียบใคร ถ้าไม่เดือดร้อนจริงๆไม่ขอให้เราช่วยหรอก นี้คือสิ่งที่เขาพูดกับเรา 
        ตอนนี้ว่าจะมาหาเราเพื่อที่จะพาเราไปอยู่บ้านเขา แต่เขาขอยืมเงินค่ารถเพื่อจะพาแม่มาขอ และบอกกับเราว่า ถ้าเราไปอยู่กับเขา เขาจะให้เงินเราเก็บทุกบาท แต่เราไม่ได้ต้องการเงินของเขา ฉันแค่อยากได้พ่อของลูกที่ดีในอนาคต ฉันเคยบอกว่า"ฉันไม่ต้องการเขาแล้ว เพราะเขานึกถึงแต่ความรู้สึกของตัวเอง" แต่เขาไม่ยอมไปไหน และบอกว่าเขารักฉัน ถ้าไม่รักไม่มาหาฉันหรอก ฉันไม่รับโทรศัพท์เขา เขาก็เอาเบอร์แม่โทรมา แล้วถามเราว่า เราไม่รักเขาแล้วหรอ เขามาหาเพื่อเราจะได้อยู่ด้วยกัน เขาอยากได้เราเป็นแม่ของลูก เขาอยากมีลูกกับเรา แต่เรายังไม่ได้แต่งงานกัน เขาจะมาขอเราแต่เขาขอยืมเงินเรา เราควรถอย และพอแค่นี้ หรือให้โอกาสเขาและสร้างอนาคตไปด้วยกัน??
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่