▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Disney
Lightyear (ภาพยนตร์แอนิเมชั่น)
ภาพยนตร์แอนิเมชัน
แนะนำภาพยนตร์
แนะนำการ์ตูน
[CR] ความรู้สึกหลังดู : Lightyear (ไม่มีสปอยล์สำคัญ)
**มุมมองส่วนตัวเท่านั้น**
.
.
หลังจากที่ดูจบก็รู้สึกว่าประทับใจเหมือนได้กลับไปเจอเพื่อนเก่าในวัยเด็กอีกครั้ง แม้ว่าตัวหนังจะเล่าเส้นตรงตามสไตล์ของดิสนีย์แต่ความสนุกคืออุปสรรคต่างๆที่ใส่มาขัดขวางตัวละครแทบทุกช่วงจนรู้สึกว่าทำไมพวกเขาในเรื่องถึงได้โชคร้ายขนาดนี้กับช่วงไคลแม๊กซ์ก็ชวนทำเอาตกใจอยู่สักพักนึง นอกจากนี้ยังมี ซ็อก แมวหุ่นยนต์ที่คอยแย่งซีนทุกครั้งที่ออกมา น้องน่ารักมาก แถมยังชวนเอ็นดูอีกด้วย ใครทาสแมวแนะนำให้ตีตั๋วไปดูครับมียิ้มให้น้องแน่ๆ รวมถึงงานภาพก็ทำได้สวยตามมาตรฐาน Pixar พาร์ทดราม่าก็แอบซึม สงสารตัวละครนิดนึง.
.
.
พากย์ไทยโดยรวมก็ทำได้โอเคครับไม่แย่ ถึงแม้ว่าคุณสันติสุขเสียงหลักของบัซที่ทุกคนคุ้นชินกันจะไม่ได้มาให้เสียงในเรื่องนี้และได้พี่คมสรร มาให้เสียงแทนก็ทำได้ดีไม่แพ้กันเลย รวมถึงเสียง ซ็อก ก็มีประโยคหนึ่งที่ทำเอาหลอนหูหลังดูจบ.
.
.
รวมๆ เหมาะแก่การดูผ่อนคลาย พักผ่อน ในช่วงเลิกงานหรือวันหยุดได้ดีครับ มันเต็มไปด้วยมุขตลก ดราม่า สนุกสนาน ข้อคิดดีๆ แอบเตือนนิดนึงสำหรับใครขวัญอ่อนอาจจะตกใจในบางฉากนะครับ.
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้