ติดผ้าเน่า

ตามหัวข้อเลยค่ะ5555 ปกติตั้งกระทู้มีเเต่เรื่งเศร้าวันนี้อยากรู้ว่าทุกคนเป็นเหมือนเรารึป่าวเเล้วมีวิธีเเก้เเนะนำยังไง 
เรามีผ้าอยู่1ผืน เราตั้งชื่อให้ว่าผ้าเเพร เเต่เราจะเรียกว่าน้องผ้าเเพร น้องเป็นสีขาว เเต่ตอนนี้ไม่ขาวอีกต่อไปเเล้ว555555 ผ้านี้เป็นผ้าที่เรารักมากกกกกกกกกก ก่อนนอนต้องดม ต้องกอด ผ้านี้อยู่กับเรามาตั้งเเต่เกิด พูดง่ายๆว่าจำความได้ก็มีผ้านี้อยู่ด้วยเเล้ว

จะเล่าที่มาของผ้านี้ให้ฟังนะคะ
ผ้านี้อยู่กับเรามาตั้งเเต่เกิด พม. เราเเยกทางกัน เราอยู่กับทางพ่อ เราคิดว่าตอนเรายังเล็กๆอยู่ผ้านี้คงจะเป็นผ้าเช็ดตัวหรือไม่ก็ผ้ารองให้เรานอนมั้ง55555
ผืนใหญ่เท่าผ้าเช็ดตัวเลยค่ะ มีเเมวสองตัวนั่งคู่กัน555 ย้อนกลับไปตอนเรา7ขวบ เรายังจำได้ว่าผ้าขาวมากกกก หอมด้วย เพราะพ่อจะซักให้ตลอด 
จนวันนึงเราต้องย้ายบ้านจาก พระประเเดงไปอีกที่ เราคิดว่าน้าเราคงจะไม่เก็บผ้าใส่ลังให้เราเเน่ๆ จนมาถึงบ้านอีกที่หาไม่เจอ พอไม่ได้นอนกอด ความรู้สึกมันเเบบจะตายอะ นอนไม่หลับ เเล้วร้องไห้ทั้งคืน ตอนเรา7ขวบต้องบอกว่ายังกินขวดนมอยู่เลยพ่อเล่าให้ฟัง555 ผ่านไปเป็นอาทิตย์อะคะพ่อได้ฝากรถตู้มาให้555 เราติดมาก ติดไม่ไหว

จนตอนนี้อะอยากหาวิธีห่างน้องเพราะเรามีเเฟน เเละเราก็อยู่บ้านเเฟน เเต่เราเอาน้องมาอยู่ด้วย ก่อนเอามาเราบอกเเฟนเเล้วว่าถ้ารักเราต้องรักน้องผ้าของเราด้วย5555 เเฟนไม่ว่าค่ะ เผลอๆตื่นมาผ้าอยู่กับเเฟนด้วย55 เเต่เราไม่ค่อยซักเพราะกลัวกลิ่นหาย เเฟนจะบ่นเรื่องนี้เเหละค่ะ จนตอนนี้เราคิดว่าเราโตขนาดนี้เเล้วคงจะเก็นน้องไว้ในกล่องดีรึป่าว เเต่เเค่คิดใจเต้นตุบๆเลยอะ ไม่ได้จิงๆ เหมือนจะขาดอะไรไป เราติดหนักมากชนิดที่ไปทำงาย
นดึก ก็อยากจะเอาไปด้วย บ้างครั้งเเอบเอาไปด้วย คนที่บ้านจะบอกให้ทิ้งได้เเล้ว ซื้อผืนใหม่ได้เเล้ว เเต่คนไม่ติดคงไม่เข้าเเหละค่ะ  

ผ้าตอนนี้คือน้องเก่ามาก
คือจากเป็นสีขาว ก็เป็นสีอื่นไปเเล้ว
เเต่เเมวคู่นั้นยังอยู่ มีบางส่วนขาดไปเเล้ว จะทิ้งก็ทิ้งไม่ลง 
ผ้านี้เป็นเซฟโซนที่ดีมากมองทีไรจะชอบคิดถึงตอนเด็กๆ เครียดๆมานอนมาดมมากอด ก็รู้สึกโล่งขึ้น
ทุกวันนี้ถือผ้าไปให้คุณพ่อดูพ่อยังจำได้ เเละพ่อก็จะพูดว่าผ้าผืนนี้อยู่กับเรามาตั้งเเต่เกิดเเล้วหัวเราะ พ่อจะชอบพูดว่าผ้านี้คือ ผ้าขี้ริ้วเช็ดเท้า555  มีเเต่คนพูดอย่างนั้นจนเราอาย เเต่ผ้านี้ก็อยู่ในทุกช่วงชีวิตของเราเลย ทั้งตอนร้องไห้ผ้านี้ก็เป็นผ้าเช็ดน้ำตา
น้องไม่มีชีวิตหรอกนะคะ เเต่ไม่รู้ทำไมสำคัญต่อชีวิตเรามาก

เเต่ที่อยากห่างน้องเพราะส่วนนึงก็ใช้วิตวิตลำบากคือ  ไปเที่ยวหรือไม่บางทีถือติดรถไปด้วยส่วนนึงก็เกรงใจเเฟนด้วย ถึงเขาจะไม่ว่า เเต่เราก็โตเเล้วอะเนอะ ในใจเขาก็อยากให้เราเก็บน้อง ดีกว่าเอามาไว้ที่นอน
ใครพอจะมีวิธีเเก้ไหมคะ
หรือเราจะป่วยรึป่าว555
เรามองผ้าเเล้วมีเเต่ความอบอุ่นจิงๆนะ

บอกก่อนนะว่าเราซักนะเเต่นานๆครั้งค่ะ บางที2อาทิตย์ครั้ง 1เดือนซัก2ครั้ง  เพราะเราไม่ได้เอาน้องมาเช็ดตัวหรือเช็ดผมนะ น้องมีไว้ดมเเละนอนกอด555
*ใครมีวิธีเเนะนำบอกหน่อนะคะเผื่อจะนำไปใช้
จะได้ คถ. น้องน้อยลง555555555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่