คิดว่าปัจจุบัน Aespa เป็นวงเบอร์ 1 ของ Sm แทน NCT ได้หรือยัง

ดูจากยอดบั้มถือว่าทำเงินให้ค่ายได้มากเเล้ว ชาร์ตเเละยอดวิวก็ดี การันตี200ล้านวิว 555 กระเเสก็ดีขึ้นได้เรื่อยๆ วงก็พึ่งเดยังสดใหม่  เเละเเถมดูน่าลงทุนกว่าด้วยระบบที่ง่ายกว่า nct ด้วยไม่ยุ่งยาก เพลงชาติก็มีเเล้ว ดูไม่ขาดอะไรยกเว้นเพลงปังๆที่อินเตอร์ฟังเเละยอดวิวโดดจากเพลงอื่นๆ เช่น itzy wannabe
เเละที่ถามอันนี้คือรวมทุก unit นะเพราะถ้าไม่รวมยังไง Aespa ก็ดีกว่าอยู่เเล้ว เพราะชาร์ตกับยอดวิวกระแสต่างๆ ดีกว่า nct ทุก unit เเน่นอนเเถมยอดบั้มก็ดีไม่เเพ้ nct ทุก unit เลย อันนี้คือถามก่อนคัมเเบคที่จะถึงเลย เพราะอนาคตคิดว่ายังไงก็เป็นได้สบายๆ เเต่อยากรู้ตอนนี้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ใครเค้าเอาวงผู้ชายกับผู้หญิงเทียบกันด้านอายุงาน สเกลการทัวร์?  เบอร์หนึ่งนี่ต้องอยู่ในค่ายมา 20 ปีแบบโบอา tvxq ที่จะแอคทีฟหรือไม่ก็ยังมีงานในวงการทำอยู่

ปัจจุบัน   aespa ได้พับลิคมากสุดในค่าย
แต่ sm ยังไม่หยุดหาเด็กมาเติมในระบบ นั่นคือคำตอบจากค่ายว่า ระบบ nct  ที่เต็มไปด้วยผู้ชายจำนวนมากจะใช้เป็นหลักเลี้ยงค่ายต่อไป   ทั้งที่โปรเจ็คต์ nct  ยุ่งยากกว่า aespa ที่เน้นไปทาง ai กับ metaverse ที่โฟกัสเทคโนโลยีเป็นจุดขายของวง


จากประวัติศาสตร์ ค่าย และการเลือกเด็ก วงผู้หญิงไม่เคยเป็นวงเบอร์หนึ่งของค่าย sm ได้อย่างเต็มรูปแบบ   ปัญหาอยู่ที่อายุการทำงาน สรีระทางกายภาพ  และเมื่ออายุ 20 ปลายๆ ต้องการมุ่งงานไปสายอื่นที่ไม่ใช่ดนตรีหรือสเตจของแต่ละเมมเบอร์    อย่างตอน snsd ดังมากๆ  tvxq sj  shinee exo  ก็ยังถือครองยอดทัวร์และยอดขายสูงสุดคู่กันตลอด อาจเลื่อมแค่เวลาเท่านั้น

เอาจริงตอนนี้การจัดงานภายในของ SM ไม่ดีทั้งค่ายแต่คือยังหาเงินได้อยู่ ได้อยู่เยอะมากด้วยเมื่อเทียบกับการป้อนงานการส่งงานต่างๆ  แล้วจริงๆถ้าระบบ nct ยังโยกกันไปมาเคลียร์กันไปไม่ได้


แล้วคิดจะเพิ่มคนอยู่เรื่อยๆเนี่ย เพราะมีการเปิดออดิชั่นรับ แสดงชัดแล้วว่าแผนยังไม่มีแต่ core หลักคิดไว้แล้วว่าต้องทำระบบนี้ต่อ


  ส่วน aespa ก็จะไปเน้นอะไรที่เกี่ยวกับภายนอกอ่ะพวกเทคโนโลยีวิธีการ  รูป font meterverse ความทันสมัย  ในเรื่องของการเจาะมาที่ตัวเด็กถือว่ายังทำได้ไม่ค่อยแบบเต็มที่เหมือนกันเน้นดูภาพรวมๆมากกว่า   แต่ดีที่ตัวเพลงดังมากก และต่อมาด้วยเมมเบอร์รายบุคคล ที่มีจำนวนน้อยด้วยเห็นปุ๊บก็จำได้เลย  ลักษณะทำวงก็เป็นเหมือนวงเกิร์ลกรุ๊ปอยู่ ที่ยังมีสมาชิกกันตายตัวบวก Item เสริมด้วย AI
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่