💚มาลาริน/ความล้มเหลวของชัชชาติ พูดแล้วทำไม่ได้..'ชัชชาติ'ประกาศจุดยืนไม่สนับสนุนความรุนแรง เตรียมจัดหาสถานที่ให้ชุมนุม

เพี้ยนแหวะ'ชัชชาติ'ประกาศจุดยืนไม่สนับสนุนความรุนแรง เตรียมจัดหาสถานที่ให้ชุมนุม



14 มิ.ย.65 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครเรื่องเรื่องนโยบาย "ผู้ว่าฯ สัญจร"ว่า จะเริ่มเยี่ยมเยียนเขตต่างๆ ในสัปดาห์นี้ ไปดูปัญหาในช่วงช้า และลงพบชุมชนในช่วงเย็น เริ่มวันอาทิตย์นี้ที่เขตคลองเตย

นายชัชชาติ กล่าวว่า ส่วนเรื่องการชุมนุม ยืนยันว่าเราไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกฝ่าย กทม.มีหน้าที่จัดการให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หลังการชุมนุม รวมถึงอำนวยการจราจรที่ส่งผลกระทบจากการชุมนุม เตรียมพร้อมทั้งอุปกรณ์เจ้าหน้าที่และหน่วยแพทย์ ทั้งนี้ ตามนโยบายจะจัดหาพื้นที่ให้ชุมนุมได้อย่างปลอดภัยและไม่กีดขวางการจราจร เป็นทางเลือกซึ่งประชาชนจะต้องการหรือไม่ก็แล้วแต่ เบื้องต้นได้มองไว้ที่ลานคนเมือง และสนามกีฬาในพื้นที่เขตดินแดง มอบรองผู้ว่าฯลงไปดูเรื่องนี้

https://www.naewna.com/politic/660217



นายชัชชาติ กล่าวว่า ที่ผ่านมา กทม. เตรียมพร้อมสำหรับเหตุการณ์ต่างๆ รอบนี้มี 2 มิติที่สำคัญ เรื่องแรกเป็นคนในพื้นที่ดินแดงที่มีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ สิ่งที่เราทำได้คือ สำนักพัฒนาสังคม กับสำนักงานเขต ต้องลงชุมชนมากขึ้น ไปดูคนที่ได้รับความเดือดร้อน คนที่มีปัญหาทางเศรษฐกิจ และดูว่าจะช่วยผ่อนบรรเทาเขายังไง รวมถึงไปดูที่ต้นเหตุว่ามีกลุ่มไหนที่เปราะบางไม่ได้รับการดูแล

นายชัชชาติ กล่าวอีกว่า ส่วนอีกเรื่องคือการเตรียมพื้นที่ ที่เราเคยเสนอนโยบายจัดจุดพื้นที่ให้ประชาชนชุมนุมได้ตามมาตรา 9 โดยไม่ได้บังคับให้ชุมนุมที่นี่ แต่จัดให้เป็นทางเลือก หากจัดในพื้นที่นี้แล้วจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกและไม่ไปกีดขวางทางจราจร และมีความปลอดภัยมากขึ้น จะประสานให้นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. เตรียมการหาพื้นที่ แต่เบื้องต้นคงเป็นพื้นที่ของกทม.ดีกว่า เพื่อการควบคุมจะง่ายขึ้น แต่ต้องเรียนว่าเป็นทางเลือกเฉยๆ

“ผมว่ามันเป็นสิ่งที่สวยงามที่มีคนออกมาแสดงความคิดเห็น กทม.คงไปดูที่เนื้อหาของการชุมนุมไม่ได้หรอก เพราะเราไม่รู้ว่าจะด้วยเหตุอะไร แต่หน้าที่เราคือการดูแลความสงบเรียบร้อยของเมือง ในแง่จราจร ขยะ เราเน้นในหน้าที่ของเรา” นายชัชชาติ กล่าว

https://www.thaipost.net/hi-light/161337/

..ชัชชาติอ้างม็อบที่มาประท้วงคือคนกทม. คนสามเหลี่ยมดินแดง  เป็นผู้ที่มีปัญหาทางเศรษฐกิจ  ไม่รู้เอาข้อมูลมาจากไหน  ไม่เปิดเผย แปลกๆมโนเองหรือฟังสายม็อบสามกีบมาพูด  ไม่เห็นหรือว่าเขียนป้ายว่าอะไร

ให้ท้ายม็อบกันอย่างไม่อาย  ไม่รู้เลยหรือว่าที่มาขว้างระเบิด มาเผา  ต้องการป่วนทางการเมือง เจาะจงที่ราบ11

ชาวบ้านเขาบ่นกันตรึมว่าทำความลำบากให้คนแถวดินแดง  จะเดินทางก็ติดขัด

คิดจะพาม็อบไปโซนที่จัดให้ก็แค่โชว์ฝีปากดีแต่พูด  ล้มเหลวอีกตามเคยค่ะ

ทำไมไม่ลงพื้นที่เพื่อไลฟ์สดสอบถามกันออกโซเชียลไปเลย  อาจจะได้ลูกแก้วมาสักลูก หรือป้าเป้าอาจโชว์กกน.ให้ผู้ว่าฯดูเป็นสีสัน

ผู้ว่าฯกลัวความจริงที่ต้องเจอความล้มเหลว  ทำอะไรไม่ได้ก็อย่าโชว์ให้มาก ให้ข้อมูลผิดๆคนกทม.รับไม่ได้นะค้าาาาา

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่