หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ในหลักศาสนาพุทธแล้วจุดมุ่งหมายสูงสุดคือต้องไม่มีสิ่งมีชีวิตชนิดใดมาใช้กรรมบนโลกอีก คนทุกคนต้องไปถึงนิพพานถูกต้องไหมคะ
กระทู้คำถาม
ศาสนา
ศาสนาพุทธ
ในหลักศาสนาพุทธแล้วจุดมุ่งหมายสูงสุดคือต้องไม่มีสิ่งมีชีวิตชนิดใดมาเกิดใช้กรรมบนโลกอีก คนทุกคนต้องไปถึงนิพพานถูกต้องไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พระพุทธศาสนาเถรวาท: ชุดเครื่องมือทางจริยธรรมยุคใหม่ (สร้างกับ เอไอ)
คำสอนทางจิตวิทยาอันเป็นรากฐานของพระพุทธศาสนาเถรวาท (ตามคัมภีร์ปาฬิ) มอบแนวทางปฏิบัติและวิธีแก้ปัญหาที่ชัดเจนสำหรับความท้าทายระดับโลกที่สำคัญ 5 ประการ: 1. สุขภาพจิตและความวิตกกังวล: ปัญญา: ความทุกข์ (
สมาชิกหมายเลข 8933017
ถ้าไม่มีจิต จะเกิดบนโลก หรือ นิพพาน ได้มั๊ยครับ?
ถ้าไม่มีจิต จะเกิดบนโลก หรือ นิพพาน ได้มั๊ยครับ?
สมาชิกหมายเลข 9064969
มีอะไรให้สู้มากกว่ากิเลสไหมครับ หรือสู้กิเลสจบที่นิพพาน นิพพานแล้วต้องทำอะไรต่ออีก?
มีอะไรให้สู้มากกว่ากิเลสไหมครับ หรือสู้กิเลสจบที่นิพพาน นิพพานแล้วต้องทำอะไรต่ออีก?
สมาชิกหมายเลข 9064969
ผู้ใดทํากรรมอย่างไรต้องได้รับผลกรรมนั้นจริง อดีตเป็นอย่างไรก็ช่างแต่ปัจจุบันเราสามารถกลับตัวกลับใจทําความดีได้
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
ผมอยากเป็นตัวละครให้ครบทุกตัว ทุกแบบ และเกิดครบ31ภพภูมิ ผมไม่อยากนิพพานก่อนที่ความต้องการอย่างนี้จะสำเร็จลง มีวิธีถ่วงเว
ผมอยากเป็นตัวละครให้ครบทุกตัว ทุกแบบ และเกิดครบ31ภพภูมิ ผมไม่อยากนิพพานก่อนที่ความต้องการอย่างนี้จะสำเร็จลง มีวิธีถ่วงเวลาไม่ให้นิพพานจนกว่าผมจะเกิดจนครบทุกตัวละคร ทุกอาชีพ ทุกสถานภาพ ที่มีในโลกและวัฏ
สมาชิกหมายเลข 9064969
“ถ้านิพพานคือความดับสนิท แล้วใครเป็นผู้รู้ว่าดับ?”
เราถูกสอนว่า "นิพพานคือความดับแห่งทุกข์" หรือบางตำราก็ว่า “นิพพานคือภาวะดับเย็น ไม่เกิด ไม่ดับ” แต่ถ้า “ทุกสิ่งดับหมดแล้ว” — ใครเป็นผู้รู้ว่าดับ? ถ้าผู้รู้ยังอ
สมาชิกหมายเลข 7485989
ถามเรื่องการกลับชาติมาเกิดในทางพุทธศาสนาค่ะ
ดูละครหลายเรื่องแล้วสงสัยว่าทำไมเหล่าตัวร้ายเกิดใหม่แล้วยังหน้าตาดี ได้ดี ขณะที่คนดีในอดีตชาติต้องเป็นผีเฝ้าที่ ใช้กรรมที่ไม่ได้ก่อ เลยอยากถามในทางพุทธศาสนาว่า 1.คนเลวตายแล้วต้องไปรับกรรมในนรกก่อนใช่
สมาชิกหมายเลข 7289363
นิพพานคือ สิ่งใด ตามมุมมองของท่าน
อมตะไม่เกิดอีก หลุดพ้น คงอยู่นิรันดร์ จิตดับสลาย หลุดพ้นวัฎจักร ไม่คงอยู่ชั่วกาล
สมาชิกหมายเลข 8999198
นิพพาน คืออะไร
ในความคิดของท่าน นิพพานคืออะไร แล้วจริงๆ นิพพานคืออะไร
เด็กชายโกเล็ม
สวรรค์ชั้นนิมมานรดี และ ปรนิมมิตวสวัตดี แท้จริงแล้วมีแต่ความว่างเปล่าใช่ไหมครับถ้าไม่ได้เนรมิตอะไรขึ้นมา
สวรรค์ชั้นนิมมานรดี และ ปรนิมมิตวสวัตดี เทวดาในชั้นนี้ปรารถนายินดีในสิ่งใดก็สามารถเนรมิตขึ้นมาได้เองตามปรารถนาทุกประการ หมายถึงถ้าเราเนรมิตมันก็มีสิ่งที่เราอยากได้ปรากฏขึ้นมา
สมาชิกหมายเลข 4916463
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนา
ศาสนาพุทธ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ในหลักศาสนาพุทธแล้วจุดมุ่งหมายสูงสุดคือต้องไม่มีสิ่งมีชีวิตชนิดใดมาใช้กรรมบนโลกอีก คนทุกคนต้องไปถึงนิพพานถูกต้องไหมคะ