มีหมอดูในนี้ทำนายลูกเราว่า " ลูกออกมาก็พิการ ขอแสดงความยินดีด้วย คลอดเมื่อไหร่บอกจะไปเยี่ยม"

คือเค้าทำนายผิดค่ะ บอกว่าเราไม่มีลูกและในอดีตคบใครก็แตกหัก  เราเลยบอกตรงๆว่าดูมั่วเพราะเราท้องแล้ว แล้วคบแฟนคนเดิมมาตั้งแต่ 18
เค้าก็บอกว่า  " ลูกออกมาก็พิการ    ขอแสดงความยินดีด้วย คลอดเมื่อไหร่บอกจะไปเยี่ยม"

ก็คือจะแถต่อด้วย ทั้งที่ตัวเองไม่แม่น อีโก้สูง ไม่ยอมรับความจริง มาบอกลูกคนอื่นพิการอีก เราแจ้งพันทิปแบน account นี้ไปแล้ว 
อยากให้ระวังกันด้วยนะคะ อ่านได้ที่กระทู้ที่เราตั้งล่าสุดค่ะ 👎👎👎
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เห็นด้วยนะครับ การเป็นนักโหราศาสตร์ที่ดี ควรมีจรรยาบรรณ การทายผิด ก้อเหมือนการวิเคราะห์ที่ผิดพลาด ไม่แตกต่างจากการทำงานผิดพลาด ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับปุถุชนธรรมดาทั่วไปอยู่แล้ว แล้วถ้าผิด ก้อยอมรับผิด หาสาเหตุ เพื่อแก้ไขให้ถูกก็จบ แต่มิควรคิดว่าตัวเองเป็นคนที่พิเศษกว่าคนอื่น

การเป็นหมอดู ผมชอบคำว่านักโหราศาสตร์มากกว่า เพราะมันเป็นวิชาหนึ่งที่ต้องผ่านการศึกษา เสียแต่มันไม่ได้มีการสอบเพื่อวัดผลเลย ซึ่งทำให้ไม่มีมาตรฐานใดๆ มาวัดระดับ ไม่มีการสอนถึงจรรยาบรรณ ทำให้เป็นอันตรายอย่างยิ่ง เนื่องจากคนที่จะมาหาหมอดู ต้องการหาที่พึ่งทางจิตใจ ต้องการคำตอบบางสิ่งที่ไม่อาจรู้ได้ คำตอบที่ได้จึงมีผลต่อทางจิตใจสูงมาก หากหมอดูคนนั้นไม่มีความสามารถอย่างแท้จริงแล้ว จะส่งแต่ผลเสียเพียงอย่างเดียว

ผมอยากบอกผ่านไปถึงบุคคลทั่วไปที่ต้องการดูโหราศาสตร์ ดูหมอดู ควรใช้วิจารณญาณมากๆ ครับ แล้วเรื่องแก้กรรม มันไม่มีหรอกครับ ยกเว้นเรื่องทำบุญ ทำทาน ทำสมาธิ เพราะถ้าหมอดูแก้กรรมได้ หมอดูต้องแก้ให้ตัวเองรวยเป็นร้อยเป็นพันล้านก่อนคนแรกครับ

นักวิเคราะห์ดวง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่