[CR] รีวิวมื้อเที่ยง อาหารอีสานแถวพัฒนาการ ร้านลานนัว

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารอีสานแถวพัฒนาการ พอดีบังเอิญขับรถผ่านไปแถวนั้นพอดี ถึงเวลาทานข้าวเลยลองหาร้านอาหารแถวนั้นกิน จนไปเจอร้านอาหารอีสานชื่อ ลานนัว zaap in the garden ร้านอยู่ติดถนน มีที่จอดรถสะดวกสบาย ด้านหลังร้านจะเป็นทุ่งหญ้า บรรยากาศดีเลยค่ะ เข้ามาถึงร้านก็จะมีพนักงานมาคอยต้อนรับ มีเครื่องวัดอุณหภูมิและแอลกอฮอล์คอยบริการให้ 
พนักงานที่ร้านน่ารักมาก บริการดี ภายในร้านก็จะแบ่งเป็น 2 โซน โซนที่เป็นในห้องแอร์ กับโซนที่เป็นแอร์ธรรมชาติ 

ในร้านมีที่นั่งเยอะ เหมาะกับการไปแบบครอบครัว และแบบสังสรรค์กันเป็นกลุ่ม โซนด้านในแอร์เย็นสบาย ส่วนโซนด้านนอกมีลมโกรกประมาณนึง เราไปตอนกลางวันก็ไม่ร้อน ทางร้านมีสระบัวขนาดใหญ่อยู่ด้วย ทำให้อากาศไม่ร้อนจนเกินไป เอาล่ะต่อไปจะเป็นรีวิวอาหาร วันนี้เราสั่งอาหารมาประมาณนึงเลย 
เมนูแรกที่จะนำเสนอคือ  กุ้งทอดครีมสลัด

จานนี้ถือเป็นเมนูออเดิร์ฟได้มั้ย กุ้งชุปแป้งทอด ด้านล่างเป็นสลัดครีม จะบอกว่ากุ้งตัวใหญ่มาก เนื้อหวานฉ่ำ ตัวแป้งจะมีความหวาน กรอบ เสิร์ฟตอนร้อนๆ คือที่สุด ตัวสลัดครีมจะเป็นสลัดผัก+ผลไม้ ซอสครีมมีความเปรี้ยวนิดนึงตัดเลี่ยนกับผลไม้หวานๆ พอกินด้วยกันแล้วรสชาติเข้ากันได้ดีเลย

เมนูต่อไป คือ ยำหมูยอไข่แดงเค็ม

ยำจานนี้ทางร้านใส่ปลาร้ามาด้วย ใครสายปลาร้าต้องลอง หมูยอ ปลากรอบ ข้าวโพด ไข่แดงเค็มแบบจุกๆ น้ำยำแซ่บมาก ปลาร้าหอมอร่อย รสชาติเปรี้ยวๆ เค็มๆ เข้ากันดีมาก

เมนูต่อไปถือว่าเราโชคดีมาก เราสั่งต้มส้มปลากะพง พนักงานมาแจ้งว่าตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่น ถ้าสั่งเมนูปลา 1 เมนู จะได้รับส้มตำฟรี 1 จาน  เราเลยสั่งเป็นตำปูปลาร้ามา รสชาตินัวมาก เส้นมะละกอกรอบมาก เผ็ดกำลังดี กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยมาก ส่วนต้มส้มรสชาติเปรี้ยวๆ เค็มๆ ปลาชิ้นใหญ่ ไม่คาว ทางร้านเสิร์ฟมากับหม้อต้มยำพร้อมไฟ ซดน้ำร้อนๆ กลมกล่อมมาก 
**แต่เราไม่แน่ใจนะคะว่าโปรโมชั่นนี้จะหมดเมื่อไหร่

เมนูนี้นำเสนอมากๆ ยำไหลบัวโคตรเครื่อง ปกติไม่เคยกินไหลบัวเลย เพื่อนสั่งมาทานเราเลยลองกินดู สรุปคืออร่อยมาก ติดใจ ปูม้าสดมาก ความเผ็ดกำลังดี ดีเลยค่ะเมนูนี้

จบไปแล้วค่ะกับการรีวิว ประทับใจมากค่ะ อาหารอร่อย ร้านทำออเดอร์เร็วมาก ยังมีอีกหลายเมนูที่น่ากิน แถมทางร้านยังมีรางวัลสำหรับผู้ที่ทานครบ 590 บาท จะได้สิทธิ์ล้วงไข่โชคดี มีส่วนลดค่าอาหารถึงสูงสุด 20% และใช่ค่ะทางเราได้รับส่วนลด 20% เมื่อแจ้งพนักงาน พนักงานก็จะนำส่วนลดไปลดค่าอาหารทันที และรางวัลใหญ่ของทางร้านคือทานฟรียกโต๊ะ 

อยากให้ทุกคนมาลองกันนะคะ ร้านอยู่แถวพัฒนาการ เดี๋ยวจะแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่าง 


ชื่อสินค้า:   ร้านลานนัว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่