[CR] [Mr. Coffee รีวิว] From Now On, Showtime! สืบสวน มายากล ผี แฟนตาซี พีเรียด ในคราบรอมคอม

พอดีเห็นว่า ผมน่าจะเอารีวิวซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่เพิ่งฉายจบ ที่ลงไว้ในกระทู้รวม
https://pantip.com/topic/39758422
มาลงแยกไว้ต่างหากบ้าง เผื่อใครกำลังหาดูจะได้เป็นแนวทางพิจารณาครับ

รีวิวซีรีส์
เรื่องที่ 125 From Now On, Showtime! มี 16 EP EP ละประมาณ 60 นาที / VIU


ซีรีส์บางเรื่องนี่เห็นชื่อเรื่องกับอ่านเรื่องย่อแล้วไม่สามารถเดาได้จริงๆนะครับว่า จริงๆแล้วเป็นแนวไหน อย่าง From Now On, Showtime! เรื่องนี้

From Now On, Showtime! ว่าด้วยเรื่องราวของพระเอกเป็นนักมายากลชื่อดัง กับนางเอกเป็นตำรวจ ที่ช่วยกันสืบคดี ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ที่จริงแล้วเรื่องนี้เป็นแฟนตาซี ผี แถมยังมีพีเรียดผสมอีกด้วย???

ผมชอบแนวความคิดเท่ๆของเรื่องนี้ที่ว่านักมายากลที่เล่นกลเก่งจนเหลือเชื่อ อาจจะใช้สิ่งเหนือธรรมชาติมาช่วยแสดงกล ใช่ครับ ทริกกลของเรื่องนี้มันมีที่มาจากพระเอกมองเห็นผี และใช้ผีมาช่วยแสดงมายากล

ช่วงแรกๆมันมีโทนของการสืบสวนสอบสวน ที่พระเอกคือโกงสุดๆ เพราะไปสืบจากวิญญาณที่ตายโดยตรง เพื่อช่วยนางเอกไขคดี ทำให้เรื่องนี้มีพล็อตสืบสวนสอบสวนที่แปลกกว่าชาวบ้านเขาเห็นๆ

จากนั้นก็เริ่มเข้าสู่ประเด็นหลักของเรื่อง ที่มีทีมาที่ไปตั้งแต่
ยุคก่อนโชซอนนั่นเลย จากนี้ก็เริ่มมีเรื่องแนวซากึกเข้ามาผสมเป็นอดีตชาติเรื่อยๆ สลับกับปมปัญหาชีวิตของนางเอก การผูกเรื่องเข้าท่าอยู่ครับ

ช่วงท้ายๆ มีดราม่าเรียกน้ำตามาประปราย จริงๆเรื่องนี้ก็มีเรื่องราวน่าประทับใจหลายช่วง แต่ที่ดีคือสักพักเรื่องก็จะสรรหามุกตลกสบายๆมาคั่น ทำให้การดูเรื่องนี้ไม่น่าเบื่อ แต่ EP สุดท้ายนี้มันส์เลยครับ สับขาหลอกกันหลายรอบทีเดียว

พระเอก - พัคแฮจิน พระเอกคนนี้ เขามาแนวตลกหน้าตาย ผมชอบเขาตั้งแต่เรื่อง Forest แล้ว มาเรื่องนี้บทเรียกว่าเข้าทางชัดเจนมากๆ

นางเอก - จินกีจู นางเอกรุ่นใหม่ที่แสดงเก่งมาก หลายคนจะจำเธอได้จาก The Secret Life of My Secretary เธอไม่ได้สวยมากแต่เวลายิ้มแล้วมีเสน่ห์จัดๆ การแสดงเยี่ยมยอดเลยล่ะครับคนนี้

Love Line - รักข้ามชาติข้ามภพกันเลยล่ะครับเรื่องนี้ เมื่อดูจนจบจะรู้เลยว่าทั้งสองคนทำเพื่อกันและกันมามากขนาดไหนกว่าจะได้มารักกันในชาตินี้ น่าประทับใจมากครับ

ผมชอบเรื่องนี้ตรงที่พอถึงช่วงที่เป็นซากึก (พีเรียด) เขาทำเอาจริงเอาจังเลย  เวลาที่ฉายเฉพาะตอนซากึกผมว่าประมาณ 1 ตอนกว่าๆได้ แถมเนื้อเรื่องในช่วงตรงนี้ก้สนุกมาก เข้มข้น และทำให้เห็นว่า จินกีจู พอแต่งชุดโบราณแล้วสวยเลยล่ะครับ ดูดีกว่าชุดตำรวจคนละเรื่อง

เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ดูสบาย ไม่เครียด ใครชอบแฟนตาซี ผี สืบสวนสอบสวน แถมซากึกนิดหน่อย ในคราบของโรแมนติกคอมมิดี้ เรื่องนี้จัดให้ครบตามความต้องการเลยครับ
ชื่อสินค้า:   From Now On, Showtime!
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่