รถชนกัน เราขาหัก คู่กรณีตัดหน้า ควรเรียกค่าสินไหมเท่าไหร่

เหตุเกิด เราขับมอไซค์มาตรง ความเร็วไม่ถึง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถนน 4 เลน ตอนนั้นถนนค่อนข้างลื่นเพราะฝนตกอ่อยๆ เราเห็นกะบะจอดอยู่ไหล่ทางถนน เปิดไฟเลี้ยวเราบีบแตรเตือน พร้อมกับแตะเบรกแต่รถเริ่มปัดเราเลยปล่อยเบรก พร้อมปล่อยคันเร่งชะลอความเร็วแต่ยังคงบีบแตรอยู่รถกะบะก็ออกมาตัดหน้าเราเลย เราหักซ้ายเพื่อหลบแต่ไม่พ้นยังชนอยู่ ตอนที่ล้มกะบะขับรถเคลื่อออกจากจุดที่ชนข้ามไปอีกฟั่ง(แต่มีกล้องบันทึกภาพไว้อยู่ค่ะ)   หลังจากที่ชนเรานอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 13 คืน (ขอหมอออกก่อนเพราะสู้ค่าใช้จ่ายไม่ไหวค่ะมีประกันสังคมก็จริงแต่ค่าห้องค่ายาเราต้องออกเองคืนละสองพัน)
นอนไป 3คืน ลูกคู่กรณีมาดูเราครั้งนึงซื้อนมมาให้1แพ็ค แต่มาพูดแค่ว่าคนที่ชนพ่อเค้าเป็นอัลไซเมอ แม่เค้าเป็นผู้ป่วยติดเตียง แต่เค้าไม่ถามเราเลยว่าเจ็บตรงไหนเป็นยังไงบ้าง แต่เราบอกว่าเราขาหักนะ กระดูกสะโพกหัก เข่าหัก ต้องผ่าตัดดามเหล็กทั้ง2ที่ หลังจากออกโรงพยาบาลก็ไม่เคยมาดูแลเราเลย หมอประเมินเบื้องต้นให้เราพัก 3 เดือน แต่อาจจะยังเดินไม่ได้ 
พอไปคุยกันโรงพัก บอกจะจ่ายให้เรา 5หมื่น ซึ่งมันน้อยไปสำหรับคนเป็นหัวหน้าครอบครัวแบบเรา เราต้องเลี้ยงดูตายาย (มีโรคประจำตัวไม่แข็งแรง) ลูก
เรามีร้านขายของรายเดือนต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 4หมื่นบาท ไปจนถึงเกือบแสนต่อเดือน ซึ่งรายจ่ายหลักต่อเดือนก็ไม่ต่ำกว่า 3หมื่นต่อเดือน ค่ารถ ค่าเช่าร้าน จ่ายหนี้เงินกู้ที่กู้มาเปิดร้าน พอเจ็บเราก็เปิดร้านไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องขอให้น้องออกจากงานครูมาดูแล 
ตอนนี้ฟั่งนั้นใช้ทนายมาคุยกับเราประมาณว่าอยากได้เยอะก็ฟ้องศาลเอานะ
อยากรู้ว่าถ้าฟ้องศาลควรฟ้องเรียกค่าสินไหมอะไร เท่าไหร่คะ นานมั้ยคะกว่าจะฟ้องกันเสร็จ อยากรู้ว่าจะคุ้มมั้ยถ้าฟ้อง
ตำรวจบอกฝ่ายคู่กรณีผิดค่ะ 
ฝ่ายคู่กรณีรถไม่มีประกันและไม่มี พรบ. ค่ะ
สอบถามคนรู้จักเค้าบอกว่าคู่กรณีเป็นคนที่ค่อนข้างจะมีฐานะเลยค่ะ

นานมั้ยกว่าเราจะเดินได้ปกติ ตอนนี้ใจสั่นคลอนมากเลยค่ะ ไม่มีตังจ่ายหนี้ 🥲 คู่กรณีไม่เยียวยาใดๆ จนปัจจุบัน อีก 5 วันครบ1 เดือนยังไม่เคยเห็นหน้าคู่กรณีเลยค่ะและไม่ได้รับคำขอโทษใดๆเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่