รู้ปัญหาในวันที่เลิกกัน :(

ผมอายุ21ปี คบกับแฟนเป็น introvert ผมเป็น    พื้นที่ปลอดภัย และให้ความอบอุ่นกับเธอ คอยเป็นกำลังใจและซัพพอร์ต ให้เวลาส่วนตัว รับข้อเสีย ยอมรับที่เขาเป็น ไม่ได้คาดหวังแบบแต่ก่อน แต่มีเรื่องเดียวที่ผมไม่สามารถหักห้ามตัวเองได้คือ ล้ำเส้น เพราะแฟนผมเวลามีปัญหาเธอมักจะเก็บเงียบแล้วไประบายในทวิตเตอร์ส่วนตัว บางปัญหามันเกี่ยวกับผม ผมรู้สึกมาตลอด แต่ผมแค่อยากได้ยินมาจากเธอ ผมอยากแก้ไขให้ ผมไม่เคยคิดว่าปัญหาที่เธอกำลังเผชิญมันงี่เง่าเลย ผมเลยไปแอบส่องทวิตเจอเธอโพส แบบเศร้า ๆ ผมก็เลยถามเธอ ล้ำเส้นรอบแรก //

       สัญญาจะไม่มีอีก จนวันนึง เธอคิดถึงแฟนเก่า จึงโพสเพลงเศร้าลงสตอรี่ไอจี ผมรู้สึกบางอย่างจึงเลือกไปส่องอีกครั้ง ก็อย่างที่ผมคิด เขาคิดถึงแฟนเก่า ผมกะจะเก็บเงียบไว้ เพราะคิดว่าเธอจะต้องคิดว่าผมชวนทะเลาะ แล้วผมก็ล้ำเส้นเธออีกแล้ว แต่ผมนอนคิด แล้วรู้สึกอึดอัด ผมจึงเลือกจะพูดไป เธอก็บอกว่าครส.คิดถึงแฟนเก่ามันก็เป็นแค่ครส.นึง พน.ก็หายไป แต่สุดท้ายเธอก็ขอเลิกด้วยเหตุผลที่ว่าผมล้ำเส้นเธออีกแล้วรอบ 2  ( จริง ๆ เราทะเลาะกัน 6 ครั้งครับ รอบแรกเรื่องเธอตอบแชทช้า -ตอนนั้นผมไม่ค่อยเข้าใจนิสัยเธอ รอบสอง เรื่องผมไปส่องแฟนเก่าเธอแล้วเอามาพูดให้เธอฟัง รอบสาม เรื่องตอบแชทช้าอีกครั้ง รอบสี่เรื่องเธอเล่นเกมกับแฟนเก่า รอบห้า รอบหกเรื่องล้ำเส้น)

       สุดท้ายผมก็มองเห็นปัญหาตอนเลิกไป ก็คือเธอมีปัญหาอะไรแล้วไม่ยอมบอก เธอแบกรับไว้คนเดียวจนเจ็บปวด ผมเลยอยากจะร่วมแบ่งปัน อยากช่วยเธอได้  ส่วนของผมคือ เป็นห่วงมากเกินไป อยากรู้ปัญหาที่ทำให้เธอเจ็บปวดมากเกินจนแอบไปล้ำเส้น 

       เธอบอกว่าที่เธอไม่บอกเพราะกลัวอะไรมันจะแย่ลง แบบปัญหาที่เกี่ยวกับตัวผมเธอก็กลัวผมนอย กลัวจะทะเลาะกัน หากพูดไป แต่ผมไม่เคยมองแบบนั้น ผมอยากให้เธอบอกด้วยซ้ำเธอได้ไม่รู้สึกเจ็บปวดคนเดียว ผมจะแก้ไขมันให้ แต่ก็อย่างว่า ต่างคนเจออะไรไม่เหมือนกัน ต่างมุมมองกัน จนสุดท้ายก็เลิกกันไปด้วยเหตุผลที่ไปล้ำเส้น ต่างคนต่างรักกันอยู่ แต่เธอบอกว่าคงจะไม่กลับมาคบแล้ว แล้วก็ตัดขาดกันไปเลย 

        ตอนผมกลับไปขอคืนดี เธอบอกว่าถึงไม่มีผมก็อยู่ได้ ผมรู้มานานแล้ว เพราะเธอรักตัวเองเป็น เธอบอกดีจะตายจะได้ไม่ต้องมานั่งแคร์ครส.ผม ผมก็แคร์เธอเหมือนกัน ผมพยายามให้มันดีขึ้นมาตลอดทั้งที่ผมรู้ต็มอกว่าเธอมีปัญหาอะไร ผมแก้ไขมาเงียบ ๆ ตลอด แล้วจะทำให้กว่าเดิมแต่เธอก็ไม่ให้โอกาสแล้ว 

      อยากให้ทุกคู่ถ้ามีอะไรก็คุยกันไปเลยนะครับ แนะนำว่าโทรดีกว่าจะได้รู้น้ำเสียงกัน เพราะคู่ผมเธอชอบมองว่าผมชวนทะเลาะ แต่ผมไม่ได้คิดแบบนั้นเลย ด้วยนิสัยผมคือ ผมมีอะไรก็อยากจะแชร์ อยากระบายให้แฟนฟัง แล้วขอเหตุผล คำปรึกษาแค่นั้นเอง เช่นว่าเออทำไมถึงยังเล่นเกมกับแฟนเก่าอยู่ เธอแค่ตอบเหตุผล ผมก็อ่อออโอเครแล้ว แต่มันไม่ใช่ เธอคิดว่าผมชวนทะเลาะ สุดท้ายผมก็ขอโทษ เพื่อเยียวยาคสพ. กับ ครส. เธอ T T  อยากกลับไปแต่เธอไม่ให้โอกาสแล้ว

ผมอยากกลับไป เพราะไม่อยากให้เธอเจอคนใจร้ายอีกแล้ว ผมมั่นใจว่าผมทำให้ดีขึ้นได้ แต่โอกาสที่จะแสดงให้เห็นก็จบลงแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่