เราระแวงแฟน เพราะ...?

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะเรากับแฟนคบกันมา1ปีกว่าๆแล้วค่ะ ตั้งแต่เราคบกันมาได้2เดือนเราไม่มีรหัสเฟสของแฟน เมื่อเข้าเดือนที่3เราลองขอ ปรากฏว่าแฟนบอกว่าลืมจำไม่ได้ เราเลยอ๋องั้นไม่เป็นไร พอเวลาผ่านไปเดือนที่6 แฟนมาหาเราที่บ้านครั้งแรก เป็นการเจอกันครั้งแรกค่ะ เมื่อก่อนจะคอลหากันตลอด เราขอเช็คโทรศัพท์ของเค้า เราขออนุญาตเค้าแล้วเค้าไม่ปฏิเสธ เราเลยเปิดดูไปที่ความรู้สตอรี่ แล้วก็การแสดงความรู้สึกต่อโพสต์ เราเห็นแฟนไปกดความรู้สึกต่างๆมากมายให้กับผู้หญิงอื่น ไม่ว่าจะเป็นโพสต์หรือสตอรี่
     
    เราเลยโกรธแล้วถามว่า พวกนี้เป็นใครทำไมเธอกดให้แต่คนเดิมๆหลายคนจัง เค้าให้เหตุผลว่า เป็นเพื่อนกัน บ้างก็บอกมือเผลอกดโดน บ้างก็บอกว่ารู้จักกัน แต่หลังจากนั้นมาแฟนก็ไม่ได้กดให้ใครอีกเลย นอกจากเพื่อนผู้ชายที่เค้าสนิทกัน แต่เราเกิดความระแวงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เราเป็นคนค่อนข้างคิดมากอยู่แล้ว พอเราเจอแบบนี้ ทำให้เราไม่สามารถไว้ใจแฟนได้อีกเลย แต่ถามว่ารักไหมเรารักเค้ามากค่ะ ไม่ได้อยากเลิกกับเค้าเลย แค่เราระแวง จนถึงตอนนี้เราคบกันจนหมั้นกันแล้ว แต่เราก็ยังไม่เลิกระแวง ยังคงไม่ไว้ใจแฟนเราอยู่
 
        เราพยายามบอกกับตัวเองแล้วนะคะว่าเค้าคงทำผิดพลาดไป แต่มันเลิกคิดไม่ได้เลยค่ะ ตอนนี้แฟนปิดเฟสเก่าแล้วไปสมัครเฟสใหม่ ให้เหตุผลว่าเข้าไม่ได้ แต่ของเรายังเข้าได้อยู่ตลอดเวลา

  มีครั้งนึงเราทะเลาะกันหนักมาก แฟนเคยลั่นพูดมาว่า ถ้าเราไม่มีรหัสเฟสของเขา เขาคงได้คุยกับคนเก่าๆของเขาไปนานแล้ว ซึ่งเราไม่รู้ว่าเขาพูดเพราะโกรธหรือเป็นความในใจ แล้วที่เขาเปลี่ยนเฟสเพราะกลัวเราจะรู้ว่าเขาจะคุยกับใครรึปล่าว 

    เราจะเลิกระแวงแฟนของเราได้ยังไงคะ เราพยายามบอกตัวเองไปทุกครั้งที่หึงหวง หรือระแวงเค้า เราไม่อยากให้เค้าอึดอัด แต่เวลาเราไม่โอเคเราจะพูดกับเค้าตรงๆค่ะ  แต่เค้าไม่ค่อยที่จะรับฟัง กลับมองว่าเราไม่รู้จักโต ไร้สาระกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่