ผมเป็นโรคซึมเศร้าหรือเปล่า?

ผมเป็นแบบนี้ มาตั้งแต่ตอน อายุ 16 (ถ้ามันยาวไปมันคือการระบายความรุ้สึกออกมา)
อาการ ชอบทำร้ายตัวเอง คิดสั้น กรีดแขน หมกตัวอยู่แต่ในห้อง ไม่ชอบเข้าสังคม อยู่แต่โลกออนไลน์ อกหักบ่อยมาก
บางครั้ง ก็ทะเลาะกับพ่อ กับพี่ชาย โดนบังคับ โดน พี่สาวว่า จนพี่สาวหลุดคำๆนึงออกมา ว่า อยากไปตายที่ไหนก็ไปเลย และพ่อก็เกือบฆ่าผมด้วย ผมเก็บความรู้สึกมา เรื่อยๆ จนมันคิดสั้นลึก เข้าไปอีก ผมอ่านศึกษา ว่าคนที่เป็นโรคซึมเศร้าอาการมันเป็นยังไง อ่านแล้ว ส่วนมาก มันตรงกับที่ผมเป็น และบางข้อก็ไม่ค่อยตรงมาก
เวลาครอบครัวด่าผม ผมก็ไม่ได้พูดอะไรออกไป ผมเก็บกด เก็บความรู้สึกมาตลอดเลย เวลา จะพูดออกไปมันพูดไม่ออก เวลาจะเถียงกลับมันรู้สึกอยาก
ร้องไห้ ผมเคย เถียงกับพี่ชาย มันเถียงได้แปปเดียวผมร้องไห้ออกมา ผมว่าทุกคนเคย คิดว่า ถ้าฆ่าตัวตาย เรื่องมันจะจบได้ ครอบครัวจะได้ไม่ลำบากเพราะ
ผม ผมก็คิดงั้น ที่ผมเข้าสังคมไม่ได้เพราะ ผมมีนิสัย ชอบเงียบ ไม่ค่อยพูด ชอบอยู่คนเดียว ไม่มีเพื่อน ผมเคยมีเพื่อน ที่สนิทมาก แต่ผมย้ายบ้านย้าย ร.ร มาก่อน เลยไม่มีเพื่อน
เวลาคิดจะอยากตาย มันรู้สึกเจ็บ หน้าอก และทรมาน มากเลยครับ ตอนนี้ ผมอายุ 21จะ22 แล้วครับ ยังคิดแบบนี้อยู่เลย
ที่เป็นแบบนี้เพราะเรื่องครอบครัวโดนว่าโดนไล่ให้ไปตาย และเรื่องความรัก อกหักซ้ำๆ เก็บความรุ้สึกไว้คนเดียวมาตลอดเลยครับ ไม่เคยบอกใคร 
เวลาครอบครัว ถามก็บอกว่า ไม่ได้เป็นไร ใครก็ตามที่ถามก็บอกว่า ไม่ได้เป็นไร แต่ก็มีน้องคนนึงให้กำลังใจผมอยู่ตลอด แต่พอเห็นหน้าแม่มันก็รู้สึกอยากร้องไห้ ออกมา แต่ทำไม่ได้ ไม่อยากให้แม่เป็นห่วง
ที่จริงมีเยอะเลย เอาแค่นี้แหละ ครับ แค่รู้สึกว่า มันเหมือนคนเป็นโรคซึมเศร้ามากครับ มีอะไรก็แนะนำได้นะครับ 
อีกอย่างผมไม่ได้ไปตรวจร่างกาย มา4-5 ปีแล้ว  เลยไม่รุ้ว่าเป็นมั้ย ถ้าใครตอบก็ขอบคุณ ทุกคนมากนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่