Murayama Go MB น้องใหม่ไฟแรง ทีมชาติญี่ปุ่นมุรายามะ โก ในวัย 23 ปี ผู้เล่นในตำแหน่ง MB เพิ่งมาเยือนรายการ VNL22 ปีนี้เป็นปีแรก โชว์ผลงานได้อย่างโดดเด่นในเกมแรก เปิดสนามของทีมญี่ปุ่น


เปิดเกมแรกของทีมชาย นิปปอนพบเนเธอแลนด์ แข่งวันที่ 2 ของทีมชาย ในวันที่ 9 มิถุนายน 2022

ทีมนิปปอนชายลงสนามในเซตแรก โดยใช้ไลน์อัพผู้เล่นเดิมในโอลิมปิกที่โตเกียว
OH ยูกิ, รัน
MB ยามาอุจิ โอโนเดระ
Setter. เซกิตะ
Op นิชิดะ
Libero ยามาโมโต้


ในเซตแรก ทีมนิปปอนเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน กัปตันรูปหล่อยูกิ อิชิกาว่า ฟอร์มก็ยังไม่มา ต่างจากทีมของหลวงพี่เนเธอแลนด์ เล่นได้อย่างมั่นใจและดูฟอร์มเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด ในเซตแรกทีมเนเธอร์แลนด์เอาชนะไปอย่างง่าย ด้วยสกอร์ 22-25


ว่าด้วย MB น้องใหม่ นามว่า Murayama go ได้ลงสนามมาในเซตที่ 2 ตอนนั้นญี่ปุ่นตามหลังอยู่ 5-6 แต้ม ในปลายเซต พอผู้เล่นMB น้องใหม่มาลงหน้า 3 ในสนาม ทำให้โมเมนตั้มเปลี่ยนกลับมาที่ทีมนิปปอน  Murayama บล็อกได้ในแต้มแรก และเกมบุกก็ทำได้ดีด้วย ส่งท้ายลูกเสริฟเอสกินนิ่ม ทำให้ญี่ปุ่นพลิกกลับมาชนะ ในเซต 2 ด้วยสกอร์ 26-24 (คือปาดแรงมาก)


ในเซตที่ 3 น้อง murayama ยังคงอยู่ในสนาม และสามารถดับบล็อกของหลวงพี่นีเมียร์ได้ทำให้ญี่ปุ่นนำห่าง 5-1 แต้ม เกมลื่นไหล ระบบทีมญี่ปุ่นกลับมา  น้องทำแต้มได้อีก เสริฟดีด้วย ญี่ปุ่นนำห่างต่อเนื่องไปไกล  11-4 แต้ม


แล้วอยู่ๆโค้ชก็เปลี่ยนน้องออก เอาโอโนเดระเข้ามาแทน จังหวะนั่นโอโนเดระตีติดบล็อก ส้มเสริมเอสใส่หน้าเนต กัปตันยูกิจมบล็อก 4 ลูกติด ส้มไล่จี้มาได้  11-12 เหลือแค่แต้มเดียวจะเสมอ ทีมญี่ปุ่นเริ่มรวนทำคะแนนไม่ได้ เป็นโอกาสของเนเธอแลนด์ หลวงพี่ฟาดไม่ยั้งเนเธอแลนด์ขึ้นนำ 16-15 แต้มแล้วโค้ชก็เอาน้อง Murayama กลับเข้ามาในสนามอีกครั้ง น้องก็ยังทำแต้มได้อย่างต่อเนื่อง เกมบุกคือไว้ใจได้เลย ทุบทุกแต้ม ทำให้ญี่ปุ่นกลับมานำอีกครั้ง 19-16 แต้ม น้องกระโดดหลอกบล็อกได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ญี่ปุ่นเก็บเซตที่ 3 มาได้ด้วยชัยชนะ ขึ้นนำ 2-1 เซต


เซตที่ 4 ทีมญี่ปุ่นยังช่วยกันเล่นได้ดี ออกสตาร์ทได้สวย ขึ้นนำ 7-3 แต้ม Murayama ยังอยู่ในสนาม และยังทำคะแนนได้อีกด้วย ระบบทีมกลับมาดีมาก ทีมนิปปอนนำห่าง 17-9 แต้ม


เมื่อมี mb ที่มีเกมบุกที่เฉียบคมในสนาม ดักบล็อกได้ ทำลายเกมบุกของคู่ต่อสู้ได้ ทำให้ทีมเนเธอแลนด์เล่นไม่ออกในเซตนี้ ญี่ปุ่นเอาชนะไปด้วยสกอร์ 25 -17 ทำให้ทีมนิปปอน ชนะไปในเกมนี้ 3-1 เซต เก็บ 3 คะแนนไปหล่อๆในเกมแรก ถือได้ว่าช่วยกันทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม และผู้เล่นอย่างน้อง Murayama Go เป็นตัวเปลี่ยนเกมจริงๆมีส่วนอย่างมากที่ทำให้ญี่ปุ่นเก็บชัยชนะในเกมแรกไปได้


สรุปคะแนน นิชิดะท๊อปสกอร์


นิชิดะ 25 แต้ม
ยูกิ 12 แต้ม
Murayama 12 แต้ม MB น้องใหม่
รัน 10 แต้ม
โอโนเดระ 7 แต้ม
โอสึกะ 3 แต้ม
ยามาอุจิ 1 แต้ม


หลวงพี่นีเมียร์ ทำไป 18 แต้ม

ผู้เล่น MB  Murayama Go ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ควรหอบหิ้วยืนเป็น MB ตัวจริงใน ชชล และควรติดเอาไปโอลิมปิก ปารีส 2024 ด้วยอย่างยิ่ง(หากทีมญี่ปุ่นผ่านรอบคัดเลือก)

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่