[CR] One day trip เที่ยวกาญจนบุรีให้มากกว่าที่เคยยย

สวัสดีค่าาาาาา กลับมาอีกครั้งกับกระทู้เที่ยวแบบ one day trip อีกแล้วววว แล้วครั้งนี้ก็ไปเที่ยวกาญจนบุรีอีกแล้วค่าาา รู้สึกเมืองกาญเป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะจริงๆๆๆ คาเฟ่เอย วัดเอย จุดชมวิวเอย ชายหาดน้ำจืดเอย ก็เยอะมากๆๆๆๆๆๆ ไปเที่ยวมาวันที่ 6 มิถุนายน เราตื่นตั้งแต่ 6.26 น. เพราะอยากไปถึงชายหาดแล้วก็ที่เที่ยวอื่น ๆ แบบไม่ร้อนมาก จากบ้านเราไปชายหาดท่าล้อประมาณ 110 กิโลเมตร ก่อนจะไปถึงชายหาดท่าล้อ เราก็แวะทานข้าวเช้าที่ร้านก๋วยเตี๋ยวคุณติ๋ม บางแพ มีทุกอย่างไม่ว่าจะข้าวตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว เมนูออเดิร์ฟ เป็นร้านคล้ายๆโรงอาหาร มาที่ร้านนี้ที่เดียวจบทุกเมนู เมนูหลากหลายมากๆค่า เราเลือกกินเกาเหลาเลือดหมู+ข้าวเปล่า
ให้เครื่องเยอะมากๆๆๆๆๆ 
จากนั้นก็แวะเติมน้ำมัน 500  บาท


จากนั้นออกเดินทางต่อ ประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงชายหาดท่าล้อแล้ววววววว ที่นี่สงบมาก แล้วก็อาจจะด้วยเป็นวันจันทร์ทำให้ยังไม่ค่อยมีคน แต่เป็นสถานที่เหมาะจะมาพักผ่อนมากๆ มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง เช่น ถีบเรือเป็ด เจ็ตสกี เป็นต้น ถ้าใครจะเล่นต้องเช่าชูชีพด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยในการเล่น หรือบางคนอาจจะไม่อยากเล่น ก็สามารถเช่าเก้าอี้ผ้าใบมานั่งพักผ่อนชิล ๆ ได้  เราเลือกถีบเรือเป็ดประมาณ 30 นาที แต่ถีบได้จริง 20กว่านาที เหนื่อยมากกกก ถีบมากกว่านี้ น่าจะขาเปลี้ยแน่ๆ 5555555555 ลูกเต่าน้อย

จริงๆถ่ายรูปไว้นิดหน่อย แต่ถ่ายวิดีโอไว้เยอะมาก เสียดายตรงพันทิปลงวิดีโอไม่ได้ ฮืออออ 

ประมาณ 10 โมงกว่าๆ เราก็เดินทางจากชายหาดท่าล้อไปสะพานข้ามแม่น้ำแควประมาณ 10 กิโลเมตร ก็ถึงสะพานข้ามแม่น้ำแคว ไปเดินชมสะพาน วิวสวย เหมาะกับการพักผ่อนสุด แถวนั้นมีร้านอาหารเยอะ แล้วก็มีร้านขายเสื้อผ้า หมวก ตอนที่มาได้เห็นขบวนรถไฟวิ่งผ่านมาพอดี ถ่ายวิดีโอเก็บไว้เยอะมากก 

มุมนี้ก็เห็นวิวมูลนิธิกวนอิมสุนทรธรรม

มุมนี้ก็จะเห็นข้างๆสะพาน 


มุมนี้เห็นสะพานสองข้าง สวยมากกกกกแต่หน้าไม่ได้ 5555555 พ่อถ่ายตอนเผลอ 555555555

หลังจากเดินไปจนสุดสะพาน ก็เดินย้อนกลับมาซื้อปลาที่คุณยายจะขายอยู่แถวๆสะพาน ไปปล่อยในแม่น้ำ มีท่าอยู่ตรงมูลนิธิกวนอิมสุนทรธรรม 

ปล่อยเสร็จก็ไหว้เจ้าแม่กวนอิม มูลนิธิสวยมากกก ตกแต่งดีมากๆ แล้วชอบความที่ไปวันจันทร์แล้วเงียบสงบมากๆๆ 

จากนั้นก็เดินกลับมาดูร้านขายของตรงสะพานข้ามแม่น้ำแควนิดนึง แล้วไปกินข้าว เพราะหิว+เริ่มร้อนมากกกก เพราะตอนนั้นเที่ยงพอดี เม่าตกอับFacepalm

มื้อกลางวันกินที่ร้านชื่อ "คีรีธารา" ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแควนิดเดียว สามารถเดินไปได้ แล้วก็บรรยากาศติดแม่น้ำ ลมเย็นสบาย พนักงานบริการดี เราได้สั่ง 3 เมนู คือ น้ำพริกคีรีธารา ปลาช่อนคีรี แกงเลียงผักหวานกุ้งสด 
รีวิวรสชาติอาหารในความคิดเห็นของเรา ในสามเมนูชอบปลาช่อนคีรีมากที่สุด เพราะรู้สึกว่าน้ำราดที่แยกมาเข้ากับเนื้อปลาพอดี รู้สึกว่าน้ำพริกคีรีธาราเผ็ดดี เค็มใช้ได้แล้วแต่รสหวานจะอ่อนไปสักนิดนึง แกงเลียงผักหวานกุ้งสด รสชาติโอเค ถือว่าร้านนี้ให้ 4 ดาวเต็ม 5 ดาว (คะแนนรวมรสชาติอาหาร การบริการ บรรยากาศ ความคุ้มค่า สีสันหน้าตาอาหาร)


เมื่อกินข้าวเสร็จก็มุ่งหน้าไปสถานที่สุดท้ายของทริปนี้นะค้าาาาา คือ Barme tea and taste ที่อยู่ภายในวัดถ้ำเขาปูน ตอนแรกกะจะเข้าไปไหว้พระนอนในถ้ำ แต่กลัว เพราะตอนนั้นเงียบมากแล้วก็ไม่ค่อยมีคนเข้าไปด้วย แต่บอกเลยว่าร้านนี้สมคำรีวิว เพราะวิวสวยจริงๆ เป็นร้านที่ราคาหลักร้อย แต่วิวหลักล้านของแท้ 


ภายในร้านและนอกร้านมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ทางร้านจัดมุมถ่ายรูปไว้เยอะ แล้วก็ถ้าสั่งเครื่องดื่มหรือขนมคนละ 1 เมนู จะสามารถถ่ายได้ทุกมุมของทางร้าน อย่างเราไปกับพ่อแม่ พ่อสั่งเอสเปรสโซ่เย็น แล้วเราก็สั่งอัญชันครีมนม แม่เราไม่ได้สั่งอะไรก็เลยไม่ได้ไปถ่ายรูป แต่จริงๆ แม่เราก็ไม่ได้ชอบถ่ายอยู่แล้วก็เลยไม่มีปัญหาและก็ตอนไปร้านคีรีธารา แม่สั่งน้ำเมลอนมากินแล้ว เลยไม่สั่ง เหมือนที่มาคาเฟ่นี้เพราะเรากับพ่ออยากมานั่งคาเฟ่เฉยๆ 55555 แต่พนักงานดูแลและบริการ คอยแนะนำตลอดๆ ร้านนี้ห้องน้ำแอบหลงนิดนึง แบบว่าห้องน้ำอยู่ชั้นล่าง แล้วเราดันไม่เห็นบันไดลงชั้นล่าง 555555 เดินวนไป 1 กรุบ ในเรื่องของรสชาติ เราว่ารสชาติโอเค ชอบความอัญชันที่หอมกินนมคล้ายๆนมไวท์มอล ทำให้มันกลบกลิ่นเหม็นเขียวของอัญชันได้ดี เคยไปกินร้านอื่นที่เป็นเมนูเกี่ยวกับอัญชันแล้วไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ร้านนี้ถือว่าผ่าน!!!! เพี้ยนหลงรัก


ขากลับแวะซื้อของฝากที่ร้านแก้วของฝากเมืองกาญจนบุรี

สรุปค่าใช้จ่าย one day trip
ค่าน้ำมันประมาณ 700
ค่าข้าวเช้า 138
เรือถีบ+ชูชีพ 100
ปล่อยปลา 100
ทำบุญ 40
ค่าอาหารกลางวัน 1140
ค่ากาแฟ 226
ร้านแก้วของฝาก 415
รวมทริปนี้ประมาณ 3,000 บาท 

ก็จบไปแล้วนะคะ สำหรับ one day trip เที่ยวกาญจนบุรีให้มากกว่าที่เคย มาเมืองกาญหลายรอบมากๆๆ ไม่ว่าจะมาเที่ยว มาทำกิจกรรมกับค่าย กับทางโรงเรียน ก็คือชอบ เพราะที่เที่ยวหลากหลาย แล้วก็คาเฟ่สวย ๆ เยอะมาก รสชาติโอเค ร้านอาหารอร่อยๆก็มี ใครว่าง ๆ ก็มาเที่ยวกาญจนบุรีได้นะค้าาาาาาาาาเพี้ยนชอบเพี้ยนชอบเพี้ยนชอบเพี้ยนชอบ
ชื่อสินค้า:   หาดทรายท่าล้อ , คีรีธารา , สะพานข้ามแม่น้ำแคว , มูลนิธิกวนอิมสุนทรธรรม , Barme tea and taste
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่