มาม่าผัดกะเพราเบคอน


มาม่าผัดกะเพราเบคอน
 รสเผ็ดร้อนของพริกและกระเทียมที่ผัดเข้ากันให้หอม เบคอนหอมมันที่คลุกเคล้าด้วยใบกะเพราและเข้าเนื้อกันได้ดีกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รวมกันเป็นอาหารจานเดียวท่ีลงตัว ยั่วน้ำลายจนท้องร้องเลยทีเดียวครับ

ส่วนผสมความอร่อย
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ห่อ
เบคอน 200 กรัม
พริกแห้ง 8 เม็ด
กระเทียม 10 กรัม
ใบกะเพรา 10 กรัม
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

- หั่นเบคอนขนาดพอดีคำ ประมาณ 3 ซ.ม (ให้เก็บไว้สักสองชิ้นไม่ต้องหั่น)

- นำกระเทียม พริกแแห้ง โขลกรวมกันให้พอหยาบ

- นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกในน้ำร้อนให้เส้นสุก และนำมาพักไว้

- ตั้งกระทะไฟกลาง รอกระทะร้อน ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะนำเบคอนที่ไม่หั่นลงทอดให้เหลืองหอม ตักขึ้นมาพักไว้

- ใส่กระเทียม พริกแห้งที่โขลกรวมกันไว้ในกระทะ ผัดให้หอม จึงใส่เบคอนที่หั่นเป็นชิ้นลงไปผัดให้สุก

- ใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จลงไปผัดให้เข้าเนื้อ ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว

- นำใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากัน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
- ตักใส่จาน นำเบคอนที่ทอดพักไว้มาวางด้านบน พร้อมเสิร์ฟ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่