บาเซโลน่าล่มสลายเพราะเมสซี่ใช่หรือไม่???

จากข่าว
ถังแตก! ต่างดาวรัดเข็มขัดขอนักเตะลดค่าเหนื่อย 50%
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ต่างดาว" กำลังเผชิญหน้ากับสถานการณ์ไม่สู้ดีเรื่องการเงินของสโมสร ที่มีหนี้สินกว่า 1.3 พันล้านปอนด์ และการดำเนินการก็ติดลบตลอดหลายปีที่ผ่านมา
รายงานอ้างว่า บาร์ซ่า กำลังมองหาทางใช้มาตรการเร่งด่วนเพื่อลดค่าจ้างของทีม และมีโอกาสที่จะร้องขอให้นักเตะทุกคนลดค่าเหนื่อยลงอย่างน้อยครึ่งหนึ่ง
สำหรับนักเตะที่จะได้รับการยกเว้นคือคนที่เพิ่งต่อสัญญาไปไม่นานนี้อย่าง โรนัลด์ อเราโฆ่, เซร์กี้ โรเบร์โต้ และอาจรวมถึง กาบี และบรรดานักเตะใหม่ด้วย
ทว่ายังต้องรอดูว่าบรรดาพ่อค้าแข้งจะเห็นด้วยกับการลดค่าเหนื่อยมหาศาลดังกล่าวหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาเป็นหนี้ค่าเหนื่อยของ เคราร์ ปีเก้ มากมายถึง 50 ล้านยูโร
อีกทางหนึ่งคือการต้องขายนักเตะออกไป ซึ่ง ชาบี เอร์นานเดซ แจ้งนักเตะ 8 รายที่ไม่อยู่ในแผนให้ย้ายออก ขณะที่อีก 4 คน ซึ่งรวมถึง แฟร้งกี้ เดอ ยอง ก็จะได้รับไฟเขียวให้ย้ายหากมีข้อเสนอเหมาะสม

ความล่มสลายของบาซ่าถือเป็นความผิดของเมสซี่หรือไม่ครับ  บาซ่าซื้อสตาร์ดังๆค่าตัวแพงๆ   อย่างเด็มเบเล่,กรีซมันส์,คูติญโย่เข้ามา   แต่เมสซี่ทำเป็นหมางเมินกลัวสตาร์ใหม่จะดังกว่า   ทำให้เล่นร่วมกันไม่ได้  สูญเปล่าทางการเงินการลงทุน  ผลงานในสนามตกต่ำ  เพราะความอิจฉาริษยาของเมสซี่ที่กลัวนักเตะรุ่นหลังๆดังกว่าเค้าหรือเปล่า  จึงนำหายะนะความตกต่ำมาสู่บาเซโลน่า

นี่ก็ได้ข่าวว่าใน PSG  เมสซี่วางแผนยึดอำนาจรวมก๊วนนักเตะอเมริกาใต้   จะกำจัดเอ็มบับเป้และพวกฝรั่งเศสที่ไม่ยอมก้มหัวให้  PSG ฤดูกาลหน้าที่เมสซี่วางโครงการไว้คือต้องมีเมสซี่เป็นศูนย์กลาง  ทุกคนต้องจ่ายให้เมสซี่ยิงประตุไม่งั้นต้องถูกบูลลี่ กดดันขับไล่ออกจากทีม  แม้แต่บับเป้ก็ห้ามยิงเองต้องส่งให้เมสซี่ยิงเท่านั้น   บับเป้ลิ้มรสแรงกดดันไปแล้วนักรองสุดท้าย  พอยิงเองไม่จ่ายเมสซี่ทั้งแฟนคลับเมสซี่ และสื่อพวกเมสซี่รุมด่าบับเป้เต็มหน้าสื่อหลายฉบับว่า "ไอ้คนเห็นแก่ตัว"  บับเป้จึงเห็นว่าอยู่ไม่ได้โดนแก๊งเมสซี่ลาตินเหยียบจมธรณีแน่  จึงเตรียมย้ายไปมาดริด   เมื่อเคไลฟี่ขอให้อยู่ต่อนอกจากเรื่องเงิน บับเป้ยังขอสิทธิ์ในการจัดการทีมเด็ดขาดใครที่มาตั้งก๊วนเป็นปฏิปักษืกับเค้าต้องโดนกำจัดออกจากทีม

ศึกแย่งเป็นศูนย์กลางทีมระหว่างเมสซี่กับบับเป้  ในทีมPSG  ฤดูกาลหน้าน่าติดตาม ลุ้นผลมาก  ยังไม่แน่ว่าใครจะชนะ  หรือใครแพ้ต้องกระเด็นออกจากทีม   ต่างฝ่ายต่างมีพรรคพวก กองหนุนทั้งในและนอกสโมสร

บับเป้  มีคำสัญญาจากสโมสร  ที่จะให้เป็นหนึ่ง มีนักเตะยุโรปและฝรั่งเศสหนุนหลัง  มีแฟนบอลฝรั่งเศสคอยช่วยหนุน

เมสซี่ มีก๊วนลาตินในทีมคอยหนุน  มีแฟนคลับคอยจิกด่านักเตะที่ไม่ส่งให้เมสซี่  มีสื่อที่คอยเชียด่าฝ่ายตรงข้าม มียูฟ่าฟีฟ่าคอยให้ท้าย

บับเป้ VS เมสซี่   ใครจะต้องก้มหัวให้ใครมาติดตามกันในฤดูกาลหน้า   ศึกชิงตำแหน่งประมุขพรรคเม้งก่า  เวอร์ชั่นฝรั่งเศส

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่