ขูดหินปูนกันเถอะ

เราตั้งกระทู้เพื่อแนะนำให้เพื่อนๆทุกคน พยายามขูดหินปูนทุกๆ 6 เดือนค่ะ
สวัสดีค่ะ เราชื่อ เน อายุ 24ปี เนเป็นคนนึงเลยค่ะที่ไม่เคยขูดหินปูนและทำอะไรกับฟันเลย เพราะว่ากลัวหมอฟันมากๆค่ะ
แต่เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เนรู้สึกปวดที่เหงือกและรู้สึกฟันโยก ปวดจนไม่ไหว เลยกั้นใจไปหาหมอฟัน พอไปให้หมอตรวจหมอก็ให้ดูกระจกว่าที่เห็นสีเหลืองๆบนฟันคือหินปูนทั้งนั้นเลย ไม่ใช่ตัวฟัน ฟันบางซี่หินปูนเกาะจนไม่เห็นตัวฟันเลย หมอก็แนะนำว่าให้ขูดหินปูน ตอนก่อนขูดกลัวมากเพราะไม่เคยขูดเลย แต่หมอพูดดีนะ ระหว่างทำเราก็ยกมือขอพักตลอดเลย หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรเลย พอขูดเสร็จหมอก็ตรวจฟันให้ละเอียดอีกรอบนึง ปรากฎว่าฟันผุหลายซี่เลย หมอก็ให้ดูกระจกว่าหินปูนสีเหลืองๆที่เกาะตามฟันก็หายไปหมดแล้ว ที่เหลือก็คือฟันผุซึ่งเยอะมากๆๆๆเลย หมอก็แนะนำว่าให้ทยายอุด วันละซี่2ซี่ก็ได้ตามที่เราไหว  หมอแนะนำดีมาก และหมอไม่ดุเลย จากที่จิตนาการว่าไม่เคยทำฟันมาก่อนหมอต้องดุมากแน่ๆ แต่ไม่เคยค่ะหมอใจดีมาก และขูดไม่เจ็บเลย ตรงไหนที่จะเจ็บหรือหมอกดหนัก หมอจะขอโทษเราก่อนด้วย
ใครที่ไม่เคยขูดหินปูนเลย ต้องมาขูดกันเป็นประจำนะ ไม่อยากนั้นจะมีสุขภาพฟันแย่มากๆเหมือนเรากัน ขอเรานี่ฟันผุไปแล้ว 18 ซี่ ถือว่าเยอะมากๆ ากอายุแค่นี่เอง
   เนทำอยู่ที่คลินิกราม2สไมล์ นะคะ อยู่แถวรามคำแหง2 หรือเขต มหาลัยรามคำแหง2 ค่ะ หมอที่คลินิกใจดีมาก พูดดีด้วยค่ะ ราคาไม่แพงด้วย แนะนำคลินิกนี่ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่