❰ SEVENTEEN ❱ ชวนฟังและดู IU's Palette with SEVENTEEN EP.12 + IU ร้อง Darl+ing และ SEVENTEEN ร้อง Blueming

หลังจาก SEVENTEEN คัมแบ็คด้วยอัลบั้มเต็มมา 4 วัน สมาชิกก็ยังคงเดินสายโปรโมทรายการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง และที่เซอร์ไพรส์ที่สุดคงจะหนีไม่พ้นการปรากฏตัวของเมมเบอร์อย่าง โฮชิ อูจี โดคยอม ซึงกวาน และดีโน่ ในรายการ IU's Palette ทางช่อง 이지금 [IU Official] บนยูทูป

ในกระทู้นี้จะพูดถึงบางส่วนเท่านั้นเนื่องจากรายการมีความยาวถึง 43 นาที ใครอยากรับชมเต็ม ๆ กดลิ้งค์ด้านบนได้เลยค่ะ

การปรากฎตัวของ SEVENTEEN ในรายการนี้ค่อนข้างเป็นที่น่าตกใจมาก เนื่องจากทั้งตัวไอยูและเซเว่นทีนแทบไม่เคยมีโมเม้นร่วมกันเลย ในรายการจึงมีการพูดถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยไอยูได้พูดในรายการว่า "จริง ๆ แล้วฉันยังไม่ค่อยรู้จักเกี่ยวกับแขกของวันนี้ดีมากนัก เพราะงั้นทุกคนคงยังไม่เคยเห็นการ Collaboration แบบนี้แน่นอนค่ะ"

โดยไอยูยังได้พูดเกี่ยวกับโมเม้นต์ที่เธอจำได้เกี่ยวกับเซเว่นทีนในงานประกาศรางวัล Golden Disc Award เมื่อต้นปีที่ไอยูและเซเว่นทีนมีห้องพักศิลปินอยู่ติดกัน "ฉันสงสัยมากเลยค่ะว่าใครอยู่ห้องข้าง ๆ ฉัน เพราะพวกเขาเสียงดังมาก ฉันคิดว่าอยู่ในตลาดเลยค่ะ" ซึงกวานเลยได้อธิบายไปว่า "เรามีสตาฟเยอะมาก และเราโดนศิลปินห้องข้าง ๆ พูดว่าเราเสียงดังบ่อยมาก แล้วจริง ๆ คือเรานึกว่าห้องข้าง ๆ ไม่มีใครอยู่ครับเพราะเราไม่ได้ยินอะไรเลย" ไอยูจึงได้เล่าอีกเหตุการณ์น่ารัก ๆ ในวันนั้นว่า "ฉันได้ยิน(เซเว่นทีนคุยกัน)ว่า นี่ พรมแดงจะเริ่มแล้วนะ ฉันเลยหันไปบอกกับสตาฟตัวเองว่า นี่ งานพรมแดงจะเริ่มแล้วนะ" ถือเป็นการเริ่มต้นรายการและความสัมพันธ์ที่น่ารักและเฮฮามาก ๆ ค่ะ 55555

ไอยูบอกว่าเนื่องจากเธอเป็นพิธีกร จึงต้องศึกษาเกี่ยวกับเพลงในคัมแบ็คนี้ของเซเว่นทีน ซึ่งไอยูบอกว่าตอนแรกตั้งใจจะฟังนิดเดียว แต่ฟังไปฟังมาก็ฟังจนครบทุกเพลงแล้ว และยังบอกว่าเป็นอัลบั้มที่ดีมาก ๆ โดยเพลงที่ไอยูชอบที่สุดในอัลบั้มนี้ของเซเว่นทีนคือ Domino โดยไอยูได้เล่าว่า ตอนที่กำลังฟังอยู่นั้นพอถึงเพลงนี้ต้องถามว่า 'อันนี้ชื่อเพลงอะไร' ทันที โดยเฉพาะท่อนฮุคที่ catchy และ chic มาก 
สามารถฟังตามไอยู ได้ที่นี่ https://youtu.be/K12HzTWm90w

อีกหนึ่งความน่ารักที่เกิดขึ้นในรายการนี้ คือรีแอคชั่นของสมาชิกเซเว่นทีนต่อไอยู โดยเฉพาะอย่างยิ่งโดคยอมที่เป็นแฟนคลับของไอยูมานานแล้วตั้งแต่มัธยมต้น ถ้าสังเกตในรายการ โดคยอมยิ้มทั้งรายการ ตอนไอยูชมเซเว่นทีน รีแอคชั่นของโดคยอมจะแรงกว่าเพื่อนเพราะเขินไอยูค่ะ และอีกหนึ่งคนที่เหมือนจะดูเงียบ ๆ ก็คืออูจี โดยถ้าสังเกตอาการของอูจี จะไม่ค่อยมองหน้าไอยูตอนคุยเหมือนกับสมาชิกคนอื่น ๆ และในจังหวะที่ไอยูสลับให้ซึงกวานไปนั่งที่พิธีกรแทน และได้คุยกับคุณไอยูใกล้ ๆ หูของพีดีนิมก็ขึ้นสีแดงชัดเจนมาก

ยังมีอีกหลายโมเม้นต์น่ารัก ๆ ที่อยากจะพูดถึง แต่กลัวว่าอาจจะยาวเกินไป สามารถไปรับชมแบบเต็มได้เลยนะคะ

---------------------------------------------------

IU - Darl+ing
ในรายการคุณไอยูได้ร้องเพลง Darl+ing ของเซเว่นทีนค่ะ จากน้องหวานใจ เลยกลายเป็นน้องหวานเจี๊ยบ เพราะเสียงคุณไอยูหวานมาก
Side Story: คุณไอยูมีแคนดิเดตไว้ว่าอยากจะร้อง Darl+ing, Oh My! และ Left&Right แต่สุดท้ายไอยูก็เลือกจะร้องเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง Darl+ing ค่ะ

ในรายการจะเริ่มนาทีที่ 28.19 นะคะ แต่ขออนุญาตแปะ unofficial คลิปแยกไว้ด้วย เผื่อใครไม่สะดวกค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

SEVENTEEN - Blueming
ในรายการเซเว่นทีนก็ได้ร้องเพลงของคุณไอยูเช่นกัน โดยเลือกเป็นเพลง Blueming ค่ะ เพราะมาก ๆ
Side Story: ในท่อนหนึ่งของเพลงนี้ มีท่อนที่ว่า "ผู้สร้างผลงานนี้ that's me" เซเว่นทีนจึงได้เปลี่ยนเนื้อร้องเป็น that's you และชี้ไปที่คุณไอยูค่ะ

ในรายการจะเริ่มนาทีที่ 30.32 นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

-----------------------------------------------------
แปะอีกหนึ่งโมเม้นน่ารัก ๆ ในไอจีสตอรี่ของอูจีหลังจากรายการถูกปล่อยออกมาค่ะ
แคปชั่นคือ "ดาร์ลิ่งอา เป็นเกียรติมากนะรู้มั้ย" และได้แท็กไอจีคุณไอยูพร้อมบอกว่า "สุดยอดที่สุดอยู่แล้ว...ขอบคุณมากนะครับ"
**ดาร์ลิ่งอา คือพีดีนิมต้องการพูดกับน้องดาร์ลิ่งเหมือนคุยกับคน ที่มักจะเรียกชื่อและลงท้ายด้วยคำว่า อา ค่ะ**

--------------------------------------------------------
ใครดูแล้วชอบโมเม้นต์ไหนเพิ่มเติม สามารถแปะเพิ่มในคอมเมนต์ได้เลยนะคะ😄
🤍ขอบคุณคุณไอยูและยูแอนาที่เอ็นดูเซเว่นทีนนะคะ เป็นเกียรติมาก ๆ จริง ๆ ยังไงก็ขอฝากผลงานหลังจากนี้ของเซเว่นทีนด้วยค่ะ🤍
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่