ไพรวัลย์ทำกรรมหนัก ด่าว่าพระสงฆ์ผู้ปฎิบัติดี ลูกศิษย์มากมาย

หลวงพี่น้ำฝน ครับ …
‘หลวงพี่น้ำฝน’ ไม่ให้ราคา ‘ไพรวัลย์’ บอกด่าไปทั่ว ตัวเองดีคนเดียว เผย ลงนะหน้าทองเป็นวิชาโบราณจากครูบาอาจารย์ ไม่ได้บังคับ สอนหลักธรรมเป็นกำลังใจในการดำเนินชีวิต ผิดอะไร ชี้ออกมาด่าทำคอนเทนต์ สุดท้ายก็ขายของ ทำอะไรให้สังคมบ้าง 

‘หลวงพี่น้ำฝน’ พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เปิดเผยว่า หมอปลาได้มาพบสอบถามเหตุผลและแนวทางในสิ่งที่เกิดเป็นกระแสสังคมตีกลับกรณี "หลวงปู่แสง" ซึ่งก็ได้ให้คำแนะนำ หมอปลากำลังมาเดินในสิ่งที่ถูก แต่น่าแปลกใจว่ามีคนบางคนไม่พอใจ มาต่อว่า เหมือนส่งหมอปลาไปทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ แต่เมื่อไม่ได้ดั่งใจก็ออกมาต่อต้าน ตำหนิ ด่าทอ
"ได้ทราบเรื่องที่นายไพรวัลย์ออกมาโพสต์และไลฟ์สดแล้ว ก็ไม่ได้วิตกอะไร เพียงแต่สงสัยว่านายไพรวัลย์ต้องการอะไร กับสิ่งที่หมอปลาได้มาพบและมาคุยกับอาตมา เพราะหมอปลาได้เข้ามาปรึกษาหารือเพื่อทำในสิ่งที่ถูกต้อง เรื่องของข้อกฎหมาย อาตมาได้แนะแนวทางไปแล้วว่าจะต้องทำอย่างไร และพร้อมประสานงานให้กับสำนักงานพระพุทธศาสนา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยอาตมาไม่ได้ร่วมมือกัน เพียงแต่แนะแนวทางให้นำไปปรับใช้"

“เขาด่าไปหมด พระก็ด่า คนนั้นคนนี้เลวหมด มีแต่เขาดีคนเดียว ซึ่งสงสัยว่าจะมีเบื้องลึกในการออกมายุยงส่งเสริมให้คนทำไม่ดี พอพระไปเตือนก็โดนด่าด้วย หมอปลาก็น่าจะรู้ว่าตกเป็นเหยื่อ ถึงได้มาปรึกษาหารืออาตมา มองดูแล้วเป็นคนที่ไม่มีธรรมอย่างแท้จริง อาตมาเป็นพระจะมาแค้นฝั่งหุ่นกับญาติโยมได้ยังไง เขามาถามมาปรึกษาก็พูดคุยกัน ด้วยการคิด วิเคราะห์ แยกแยะด้วยเหตุผล”

รื่องลงนะหน้าทองก็เหมือนกัน ก็พูดกันจัง ถามว่าอาตมาไปบังคับใครให้เขามาลงนะหรือไม่ เขาก็มากันเอง และเป็นวิชาโบราณจากครูบาอาจารย์ที่ได้ทำสืบทอดกันมา ไม่ได้ทำในที่ลับ สิ่งที่สอนก็คือหลักธรรมให้ไปเป็นกำลังใจในการดำเนินชีวิต แล้วผิดอะไร พูดแบบนี้เหมือนกับอาตมาทำตัวไม่ดีมาก ถ้าแบบนั้นหลวงพ่อพูลก็ต้องถูกตำหนิไปด้วยว่าดูแลสั่งสอนไม่ดีอีก

"อาตมาไม่ให้ค่าคนแบบนี้ ไม่มีราคา อยากจะถามว่าคิดอะไร ทำไปทำไม ต้องการอะไร คนที่ออกมาต่อว่าเหมือนว่าจะมีอคติ จิตใจไม่ปกติ ด่าไปหมด พระเลวหมด ทำอะไรก็ไม่ดี วันหนึ่งเวรกรรมจะตามทันกับสิ่งที่โพสต์ที่ไลฟ์สด คือออกมาด่าก็คือทำคอนเทนต์ และสุดท้ายก็กลับมาขายของ อาตมาบอกเลยเก่งในโลกโซเชียล เดี๋ยวกรรมก็จะตามมาเอง และต้องถามว่าเขาทำอะไรให้สังคมบ้าง มาดูที่วัดไผ่ล้อมว่าช่วยเหลือสังคมอย่างไร สร้างโรงพยาบาล โรงเรียนมากี่ร้อยล้านแล้ว ถ้าอาตมาไม่ดี อยู่มาถึงตรงนี้ไม่ได้แน่ โยมมาดูได้ มาตรวจสอบได้" หลวงพี่น้ำฝนกล่าว


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่