แฟนเก่าตามไม่เลิก

สวัสดีค่ะหัวข้อตามกระทู้ เราชื่อน่าน และเราเลิกกับแฟนเมื่อ 1-2 เดือนที่แล้วค่ะ หลังจากคบกันมา 8-9 เดือน ที่ผ่านมาในตอนคบเขาละเลยเรามาก เบี้ยวนัดให้เราอยู่คนเดียว หลายๆครั้งมันก็ทำให้เรารู้สึกว่า เราเหมือนพยายามอยู่คนเดียว ตอนโทรกันเขาชอบเงียบหายค่ะ อยู่ๆก็เงียบ ครึ่งชม.ก็กลับมาพูดแต่แปปๆก็วางสายค่ะ เราเคยจับได้ว่าเขาวางสายเราเพื่อที่จะไปไถเฟส ไปเล่นเกมต่อ ทั้งๆที่เขาบอกกับเราว่าจะไปนอน เราสังเกตตลอดเลยค่ะ บางทีบอกว่าขอวางสายก่อนแล้วค่อยโทรกลับ แต่เขาก็หายไปเลยค่ะ พอเช้ามาก็จะอ้างว่าลืมเสมอ เป็นแบบนี้บ่อยมากๆ มากๆ จนเราเหนื่อย

ตัวเขามีภาระก็จริงอยู่อันนี้เราเข้าใจค่ะ แต่ในวันที่เราต้องการเขาจริงๆ เขากับไม่เคยอยู่ข้างเราเลยค่ะ หายไปเลย บางทีหายไปเป็นวันๆ ทักไปไม่ตอบก็มี ตอนเจอกันเราไม่เคยเดินด้วยกันด้วยซ้ำค่ะ คุยด้วยกันนานๆยิ่งไม่เคยในโลกความจริง

เขาติดเพื่อนมาก ขนาดถึงขั้นมาพูดกันตอนทะเลาะว่าเขามีความสุขที่ได้อยู่กับเพื่อนมากกว่าเรา เราจุกมากค่ะ รู้สึกไม่อยากให้อภัยเขาอีก เขาอ้างเรื่องชีวิต อ้างเหมือนจะปาขี้ใส่เรา ทั้งๆที่จริงๆเราก็อดทนมามาก พอมันปล่อยออกไปจนหมดเราก็รู้สึกว่าเราควรจบความสัมพันธ์นี้ และอีกฝ่ายตอนทะเลาะกันอยู่ๆก็หายไปเลยค่ะ ไม่รับสาย ไม่ข้อความ เมินเฉยต่อเราไปครึ่งเดือน แน่นอนว่าเราก็ตีตัวออกมาแล้วแบบไม่เอ่ยไม่กล่าวค่ะ

พอเขากลับมา เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเราตีตัวออกห่างจากเขานานแล้ว พอเราบอกเขาว่าเราโสดละนะ มันก็ถือว่าเราชัดเจนกับเขาแล้วจริงๆว่าเราไม่อยากกลับไป

ไม่นานหลังจากนั้นเขามาขอเราคืนดีแต่เราไม่เอาด้วยค่ะ เราปฏิเสธที่จะกลับไปกับเขา เขาเริ่มพูดจาไม่ชอบใจ ว่าเขาเหนื่อยแล้วนะที่ต้องตาม เขาเบื่อที่จะต้องพยายามแล้ว ในใจของเราคือไม่ต้องการให้เขามาง้ออยู่แล้วค่ะ

ถัดมาไม่กี่วันก่อนเขาทักเรามาค่ะ เพราะเห็นเราเดินมากับคนคุย เขาบอกว่าไหนว่าไม่อยากมีใคร แต่ทำไมไปเดินกับมัน ในใจของเราคือ เราจบแล้วค่ะ เราไม่ทราบจริงๆว่าเขาต้องการอะไร ในเมื่อเขาไม่มีสิทธิ์ตั้งแต่ที่เลิกกันแล้วค่ะ และเขายังมีการโพสต์ติๆเรา ในเฟส แบบนี้เรียกว่าเหตุผลเด็กๆรึเปล่าคะ?

ความคิดเราคือจบกันแล้วก็ต่างคนต่างไป ส่วนเขาเรายังไม่เข้าใจเลยค่ะ ว่าเขาต้องการอะไร คนคุยเราเขาก็แสนดีมาก เขาเข้าใจในสิ่งที่เราโดน และยังปลอบเราค่ะ ตอนนี้เราไม่รู้ต้องทำยังไงเลยค่ะไปไม่เป็น คนเก่ายังตาม เพื่ออะไร?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่