เลิกกับแฟนทั้งที่เขาไม่ผิดอะไร ไม่รู้ว่าตัดสินใจถูกไหม

กระทู้คำถาม
เรากับแฟนคบกันมา2ปีกว่า ก่อนตัดสินใจเลิกกับแฟนลองถามครอบครัวและเพื่อน เขาว่าเลิกเพราะอะไร เราก็ไม่กล้าบอกเหตุผลทั้งหมด บอกแค่ว่าเราหมดรักเขาแล้ว ซึ่งมันดูไม่มีเหตุผลเลย

พอบอกเลิกแฟน แฟนก็คิดว่าแค่พูดเล่น แล้วไม่ได้สนใจไร พอผ่านไปไม่กี่วันเราไม่ทักไม่โทร เขาก็ถามว่าพูดจริงหรอ แล้วก็ถามว่าเพราะอะไรทำไมถึงเลิกกับเขา เราก็บอกว่าหมดรักแล้ว ซึ่งเขาเสียใจมาก อ้อนวอนขอให้เราไม่ไป แต่เราพูดได้แค่ขอโทษ ก่อนเลิกคิดมาก นอนไม่หลับเลย กินก็ไม่ลง ไม่อยากทำไรเลย พอบอกไปแล้วก็รู้สึกโล่งขึ้น
 คิดเหมือนกันว่าเราเป็นคนบอกเลิกเรายังเสียใจขนาดนี้ แล้วเขาล่ะจะเจ็บปวดใจขนาดไหน

   เข้าประเด็นเหตุผลจริงๆที่เราเลิกซึ่งเหตุผลเราก็ฟังดูงี่เง่าและเห็นแก่ตัวมาก คือ เราคิดว่าเขายังไม่พร้อมสำหรับเรา (เราเคยคุยกันเรื่องแต่งงาน แต่เราเลื่อนตลอด)แต่งแล้วเรากลัวตัวเองจะลำบาก อยากมีชีวิตที่ดีกว่านี้

-sex(18+)ตั้งแต่คบกันมาเราเคยเจอกันแค่ครั้งเดียว แต่เราVDOคอลคุยกันเกือบทุกวัน ตอนที่เจอกันครั้งนั้นเราจะมีไรกัน ยังไม่ทันมีหรือแค่เข้าได้ก็ไปแล้ว ซึ่งเขาหลั่งเร็วมากทำให้เรารู้สึกหงุดหงิด เรากลัวถ้าแต่งกันไปจะหาเรื่องทะเลาะเขา ซึ่งเรามองว่าsexกับความรักมันคือของคู่กันอยู่ แต่เมื่อมองถึงความรักที่เขามอบให้เราก็คิดว่าเราน่าจะทนได้ ช่วยตัวเองไป ไม่อยากให้เขาพึ่งยา ห่วงผลที่จะกระทบกับเขา

-เคยคิดทบทวนเรื่องของเราหลายครั้งว่าจะเอาไงจะไปต่อไหม แต่ก็ยังอยู่ จงครั้งนี้มีคนเข้ามาจีบและเขาก็ดูพร้อมน่าจะอยู่ด้วยแล้วสบายกว่า ใจเราก็คิดอยากคุยทำความรู้จัก แต่ก็ไม่อยากนอกใจ ไม่อยากคบซ้อน  แต่เราไม่ได้หวังไรมากถ้าเลิกแฟนแล้วเขาไม่คุยด้วยก็ไม่เป็นไร แต่มันก็เปนตัวเร่งในการตัดสินใจของเรา

-ภายนอกเขาไม่ใช่สเปคเลย แต่ก็ลองคุย คุยแรกชอบกินเหล้า เมา เราไม่โอเค พอผ่านไปทุกอย่างที่เราไม่โอเคเขาก็พยายามปรับปรุงตัวเองเพื่อเราเสมอ

-ช่วงหลังๆบางทีเขาก็ละเลยความรู้สึกเราบ้าง 
แต่ตอนคบกันเราก็มีความสุขดีนะ เป็นตัวของตัวเอง เราไม่รู้ว่าการที่ตัดสินใจเดินออกจากชีวิตเขามันเห็นแก่ตัวไปมากไหม
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
เราก้อเคยคิดแบบนี้อยู่เหมือนกัน คือเราอยู่กับแฟนคนนี้เพราะเค้าดีกับเรามากและอีกอย่างคือนึกสงสารเค้าที่เค้าดีกับเรา จึงไม่คิดที่จะนอกใจเค้าเลยทั้งๆที่มีคนที่เข้ามาหาเราเยอะและเราก้อชอบเค้าด้วย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา บุคลิก นิสัย น่ารักมาก คือได้ใจเราทุกอย่างที่เปนเค้าแต่เรากลับปิดกั้นตัวเองไว้เพื่อคนๆเดียวทั้งที่ใจเราไม่ได้รักเค้าเลยนึกแล้วก้อเสียดายจัง เราเปนผู้ขายน่ะ ตอนนี้เราก้อเลิกกันมานานแล้วเราเปนคนตีตัวออกห่างจากเค้าเองวันนั้นเราเลือกที่จะไปแต่เค้าก้อซมซานมาดึงขาเราไว้ไม่ให้เราไปบอกเราว่า.. ลืมโทดทีนานล่ะ เค้าร้องไห้เสียใจมากโทรมาหาเราๆก้อไม่รับมีวันนึงเลยอดสงสารไม่ได้เลยรับสายเค่าๆคิดว่าเรามาอยู่กับเค้าเพราะเราไม่มีที่ไป เราเลยบอกกับเค้าไปว่าเราเบื่อๆที่ต้องเปนอะไรแบบนี้เราอยู่ด้วยกันมาก้อนานแต่เทอยังไม่รู้เลยว่าเราขอบอะไรไม่ขอบอะไรเวลาพูดก้อพูดแบบกระซิบเบาๆคือเราไม่ได้ยินต้องให้เราถามกลับไปอีกครั้งทุกทีเลยมันน่าเบื่อมากๆ เสียดายเวลาเสียดายโอกาสที่เราจะได้เจอและคบหากันกับคนที่ใจเรารักมากไม่น่าเลย เรื่องเซ็กที่ว่าหลั่งไวนั่นแสดงว่าแฟนคุณไม่เคยมีเซ็กซ์กับใครมากกว่า เรื่องที่เราจะรักใครจะคบใครบอกตรงในโลกออนไลน์ไม่มีอยู่จริงเลิกคิดที่จะหาคนรักในนี้ได้แล้ว ความรักที่แท้จริงต้องใช้เวลาอย่าปล่อยตัวปล่อยใจตัวเองให้รักใครง่ายๆหรือไปมีอะไรกันแบบง่ายๆ ก้อลองคุย ลองนัดไปกินข้าวเดินเล่นด้วยกันก่อนแล้วก่อค่อยๆดูไปตามสเต็ป คุณเลือกถูกแล้วที่ตัดสินใจเดินออกมาจากจุดนั้นเพราะเค้าไม่ใช่คนของใจคุณไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้งมาอธิบายให้ใครได้ฟัง จบคือจบเลิกคือเลิก เรื่องเซ็กส์ในชีวิตคู่มีผลแน่นอนในความต้องการของมนุษย์ตามที่ธรรมชาติสร้างมา หากเรารู้สึกไม่ดีในการมีเซ็กซ์กับแฟนอยู่บ่อยครั้งหรือทุกครั้งแล้วเราจะมาทนอยู่เพื่อเค้าไปทำไม เป็นเราๆก้อเลิก แค่นี้ก่อนล่ะกันจิงยังมีอีกเยอะอมยิ้ม42
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่