รีวิว ซีรีย์เกาหลี 10 เรื่องในใจเรา (ออนแอร์ปี 2020-2022) ของเพื่อนๆเรื่องไหนบ้าง?

ส่วนใหญ่จาก Netflix นะคะ มีใน VIU บ้าง

1. Hospital playlists (มี 2 ss)
เป็นเรื่องราวของแก๊งค์คุณหมอ 5 คนที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเด็ก หนังแนว feel good ใครเรียนสายการแพทย์จะอินกับเรื่องนี้ค่อนข้างมากเลย มีความรัก มีดราม่า ชวนติดตาม น่ารักมากๆ ดูไปเรื่อยๆจะทำให้เราค่อยๆรู้จัก และค่อยๆหลงรักตัวละครแต่ละตัวมากขึ้นเรื่อยๆค่ะ แล้วแต่ละ e.p. จะมีเพลงที่ทั้ง 5 คนร้องและเล่นดนตรีกันเองด้วย ใครยังไม่เคยดูต้องไปดูให้ได้เลยนะคะ


2. Twentyfive twentyone
เป็นหนังย้อนไปในช่วงที่เกาหลีมีวิกฤตทางการเงิน IMF นางเอกเป็นนักกีฬาฟันดาบของโรงเรียนที่ต้องการไล่ตามความฝัน พระเอกที่บ้านล้มละลายเลยต้องมาทำงานพาร์ทไทม์หาเงินในช่วงแรก การเล่าเรื่องน่าสนใจ mood and tone ดีมากๆ มีตัวละครที่สำคัญอีก 3 คน หนังจะเป็นแนวมิตรภาพดีๆ มีเรื่องเศร้าในความสัมพันธ์ด้วย แง เอาเป็นว่าดีมากๆ อย่าให้พูดมากกว่านี้เลยจะเผลอสปอยค่า 5555


3.Hometown cha cha cha
เรื่องนี้เรารักพระเอกค่ะ555555 หยอก แต่ก็รักจริงๆนั่นแหละ 😂 เป็นอีกเรื่องที่เราชอบมากๆ feel good อีกเรื่องเลยนางเอกเป็นหมอฟันด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้ต้องมาทำงานที่หมู่บ้านนึง (ชนบทแหละ) ตอนแรกเข้ากับคนในหมู่บ้านไม่ได้ แต่ดูต่อไปจะรู้ว่านางเอกน่ารักมากค่ะ ส่วนพระเอกน่ารักสุดในหมู่บ้าน55555 แต่แอบมีปมน้า ใครอยากรู้ต้องไปดูเอง แต่ละคนในหมู่บ้านก็มีเรื่องราวน่าสนใจค่ะ คู่รองก็น่ารักมากกกก ใครอยากรู้ความลับ 3 ข้อของหมู่บ้านต้องไปดูให้ได้นะ โดยเฉพาะใครถูกลอตเตอรี่ ฮามากกก555 


4.Tomorrow 
เป็นซีรีย์ที่ดีอีกเรื่องสำหรับเรา ให้ข้อคิดมากกกกกก เนื้อเรื่องประมาณว่าพระเอกเกิดอุบัติเหตุทำให้ต้องกลายเป็นยมทูตเพื่อช่วยเหลือคนที่กำลังจะฆ่าตัวตายค่ะ ep 14-16 คือบีบหัวใจมาก อยากให้ทุกคนไปดูมากจริงๆ  แค่ชื่อเรื่องวันพรุ่งนี้ ก็น่าสนใจแล้วป่ะ เหมือนกับว่า ต่อให้เราเจอเรื่องแย่ๆขนาดไหน เราก็ยังมีวันพรุ่งนี้รออยู่เสมอนะ คนทุกคนควรได้รับโอกาสให้มีชีวิตอยู่ต่ออ่ะ อยากให้ดูมากๆ มีเสียน้ำตาด้วยนะเรื่องนี้


5. 18 again 
พระเอกเป็นชายกลางคน ชีวิตแย่ลูกไล่ออกจากงาน กินเหล้า แฟนขอหย่า เสร็จปุ๊บอยู่ๆก้เหมือนย้อนเวลากลับไปเป็นวัยรุ่นอายุ 18 ปี ได้เป็นเพื่อนกับลูกตัวเอง และคอยดูแลแฟนห่างๆไรงี้ ประมาณว่าพระเอกได้เห็นได้รู้อะไรในอีกมุมที่ตัวเองไม่เคยเห็นอ่ะ ได้แก้ไขอะไรหลายๆอย่าง


6. business proposal
เอาฮาสุดดดดดดด ใครอยากคลายเครียดแนะนำเรื่องนี้5555555555 จังหวะโบ๊ะบ๊ะ  หัวเราะตลอดทุก ep เนื้อเรื่องย่อคือพระเอกเป็นประธานบริษัทสุดเท่สุดหล่อ นางเอกเป็นพนักงานบริษัทของพระเอกที่บังเอิญไปเจอกันตอนดูตัวจีบๆกัน มีอุปสรรคบ้าง น่ารักดี ดูแบบไม่ต้องคิดอะไร สนุกค่าาา เสียดายมีแค่ 12 ep


7. All of us are dead ซีรีย์แนวซอมบี้ วิ่งหนีเอาชีวิตรอดตาแหก ใครไม่ชอบแนวเลือดสาดอาจดูไม่ไหวนะคะ ลุ้นทุกตอน เราดูวันเดียวเกือบจบเลย หยุดดูไม่ได้55555


8.Mr. queen 
เอาใจสายฮาอีกสักเรื่อง เป็นแนวย้อนยุคนะ นางเอกเป็นผู้ชายที่เป็นเชฟ55555555 แค่นี้ก็ขำละ แล้วย้อนยุคไปอยู่ในร่างของนางเอกที่กำลังจะกลายเป็นพระมเหสี พระเอกเป็นรัชทายาท ตอนแรกพระเอกไม่ค่อยชอบนางเอก มีเหตุการณ์ดราม่าแย่งชิงบัลลังก์บ้าง แต่ยังฮาอยู่555555 แนะนำค่าาา


9.Secret Royal Inspector & Joy 
เสียดายเรื่องนี้ไม่ค่อยแมส แต่อยากให้เปิดใจมาดูกันน้า พระเอกเป็นผู้ตรวจการ เหมือนสายลับงี้ เป็นหนังย้อนยุคนะเน้นตลก ฉากฮาเพียบบบ คลายเครียด เบาสมองจ้าาาาา  ดูแล้วจะติดใจ


10. Ghost doctor ซีรีย์แนวการแพทย์อีกแล้วค่าาาา พระเอกเป็นอินเทิร์น เก่งทฤษฎี แต่ฝีมือการผ่าตัดแย่มาก มีอาจารย์หมอที่ผ่าตัดเทพมากๆคนนึง แต่เค้าเกิดอุบัติเหตุทำให้อยู่ในภาวะโคม่า กลายเป็นผีก็ได้เลยสามารถสิงพระเอกได้ แต่สิงได้แค่พระเอก จากนั้นช่วยกันเปิดโปงอุบัติเหตุนั้นว่าเกิดจากอะไรกันแน่ มีเงื่อนงำ ใครพยายามฆ่ามั้ยน้าาา แล้วก็ช่วยกันรักษาคนไข้ประมาณนี้


เพื่อนๆพี่ๆน้องๆคนไหน มีเรื่องไหนในดวงใจอีกแนะนำมาได้ค่า เก่าๆก็อยากดู มาแชร์กันนะคะ❤️
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่