หยุดให้อภิสิทธิ์เด็กนอก

กระทู้คำถาม
กรณีโจนาธาน บินกลับเดนมาร์คขณะเรากำลังเตรียมทีมชิงแช้มป์เอเชีย U23 ครั้งนี้ ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับเด็กคนนี้ ตอน AFF ครั้งที่แล้วที่สิงคโปร์ เขาก็โดนส่งกลับประเทศระหว่างเตรียมทีมชาติไปครั้งนึงแล้ว สาเหตุมีทั้งข่าวบอกว่าป่วย (ตามลิงค์ที่ 1) และข่าวบอกว่าเรื่องทัศนคติ (ตามลิงค์ที่ 2) ตอนนั้นผมยังเชื่อว่าป่วยมากกว่าทัศนคติ  แต่พอมาเกิดเหตุการซ้ำๆอีกครั้งนี้ ผมเริ่มจะเชื่อเรื่องทัศนคติมากกว่าเสียแล้ว แต่ไม่ว่าสาเหตุอะไร ทีมงานสต๊าฟโค้ชเราต้องชัดเจนและเด็ดขาด เรื่องระเบียบวินัย และความเป็นมืออาชีพต้องมาก่อน เหตุการณ์ซ้ำๆอย่างนี้ ทีมงานเราต้องคุยกับเด็กทุกคนให้ชัดเจนถึงกรอบระเบียบที่ทุกคนในทีมต้องปฏิบัติ รวมถึงเรื่อง commitment ต่อทีมชาติ ถ้าใครฝ่าผืนหรือไม่จริงจัง ต้องเด็ดขาด เรื่องทัศนคติใครเป็นอย่างไร เจอกันไม่กี่ครั้งก็รู้แล้ว อย่าให้มีเรื่องอภิสิทธิ์เกิดขึ้น ขอให้ดูตัวอย่างโค้ชเกาหลีของอินโด ที่ตัดนักเตะอินโดทุกคนที่ฝ่าฝืนระเบียบวินัย ไม่ว่าจะเป็นสตาร์หรือไม่ก็ตาม และสมาคมฟุตบอลของอินโดก็สนับสนุน กรณีนี้ต้องทำให้เป็นตัวอย่าง ถ้าปล่อยปละละเลย เด็กนอกคนอื่นอาจทำตาม และทีมชาติเราจะเละเทะทั้งทีม เพราะเมื่อคนอื่นทำได้ ทำไมเราจะทำไม่ได้

ผมขอให้กำลังใจโค้ชโย่งจัดการเรื่องนี้ให้เรียบร้อย ตอนมาโน่คุมอาจใจดีเกินไป ทำให้โจนาธานได้ใจ และหวังว่าจะไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก

แพทย์ประจำทีมชาติไทย แถลงกรณี​ โจนาธาน เข็มดี ขอถอนตัว จากศึก AFF Suzuki Cup 2020
https://thestandard.co/jonathan-khemdee-withdraw-aff-suzuki-cup-2020/

เรื่องเล่าจากแคมป์ช้างศึก : ปัญหาของเด็กที่ยังไม่โต
https://www.matichon.co.th/sport/sportscoop/news_3082190
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
สมมุตร เขาติดธุระจริง ที่เขาแวะมาเล่น เพราะอยากมาเล่นให้ประเทศไทย แล้วจขกทไปบอกกฎ ระเบียบนุ่นนี่นั่น ต่อไปง่ายๆ ใครจะอยากมาเล่นให้อีก

ภายในเขาต้องรุ้แล้วว่าธุระจริง นิสัยใจคอประมาณไหน
ถ้าเขายังมีความสุขที่จะมา ก็ให้มาแต่อาจไม่ได้ลงตัวจริง มาดูความฟิต ความพร้อม เข้ากันกับเพื่อนก็ได้ การแข่งมีหลายนัด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่