ระบายชีวิตในปีนี้ และ ที่ผ่านมา

ผมเอาตรงๆ นะผมก็เข้าใจว่าเรียนตอนนี้ลำบากต้องเรียน online แต่บางโรงเรียน วิทลัย มหาลัย บางทีแค่อัด VDO แค่นั้นไม่มีการโต้ตอบข้อสงสัยอีกแถมการสื่อสารอะไรๆ ก็ลำบากอีก บางทีบางที่ก็ไม่ให้ติดต่ออาจารย์ ต้องไปหาคำตอบเองนี่ยิ่งโคตรจะปวดหัว ถามว่าเพื่อนมีมั้ยมี แต่บางคนอาจจะมีเพื่อน แต่คนละโรงเรียน สาขาวิชา หรือ น้อย  และ ไหนจะทางครอบครัวกดดันอีก ว่าต้องตั้งใจเรียนนะบลาๆ และ ยังโดนหาว่า ไม่อ่านหนังสือ ไม่ตั้งใจเรียน คือ จะให้ผมเรียน+อ่านหนังสือต่อหน้างั้นหรอ? หรือ อ่านทั้งวัน ถึงนับเป็นการเรียนหรอ เหออ บางทีก็โดนทั้งครอบครัวกดดัน และ บลาๆ หลายปัญหา และ งานผมก็ยังหางานที่เหมาะกับตัวเองยังไม่ได้เลย ไปมาหลายที่แล้วแต่ด้วยร่างกายไม่ไหว ผมเจอที่คนเยอะก็เวียนหัวตาลายคลื่นไส้ และคนที่ทำงานบางคนบอกว่าผมไม่เหมาะกับงานพวกเดินวิ่งยืนทั้งวัน(ผมถามหัวหน้าและปรึกษาทนทำได้แค่ 1 เดือน และ ออก)  เพื่อนบางคนบอกว่าผมเหมาะกับสายคอม แต่ตอนนี้ไม่มีคอม และ ไม่ได้พัฒนาความสามารถด้านคอมมา 2 ปีแล้ว ไม่ต้องถามทำไมผมไม่ศึกษาตาม YouTube ถามว่าศึกษาได้มั้ยก็ได้แหละ แต่ผมไม่เข้าใจ ผมถนัดภาคปฎิบัติมากกว่าเรียนและจำแบบตอบ กขค

และไหนจะน้าผมอีก พยายามจะส่งผมให้ไปบ้านเกิดที่ภาคอีสาน และ บอกว่าผมไม่เหมาะ ผมไม่เคยอยู่แบบนี้ บลาๆ ที่ผมไม่อยากกลับบ้านเกิด เพราะ ไงดีละ เป็นเหตุผลที่พูดยาก  

ผมรู้ว่าผมไม่เก่งเรื่องเรียน เรียนรู้ช้า ได้ F ตลอด และ งานนู้นนี้นั้นก็ทำไมไหว แต่ผมก็พยายามทำให้ดีที่สุดอยู่

ปล.เรียน online ที่ผมกล่าวมาเรียนแต่เหมือนไม่ได้เรียน และ เหมือนเรียนด้วยตนเองแค่มีหนังสือจากมหาลัยมาแค่นั้นถ้าสู้เอาเงินไปเรียนพิเศษผมว่ายังคุ้มกว่า ได้เรียนแบบตอบไปมา ถามข้อสงสัยได้ทันที ไม่ต้องมาอะไรแบบนี้ แต่ก็นะลาออกขอไปเรียนพิเศษก็ไม่ได้อีก เอาแต่บอกว่า ต้องเอาวุฒิๆ นี้บลาๆ ลาออกไม่ได้ บลาๆ เห้อออ

ไม่มีอะไรหรอกแค่มาระบายความในใจที่ตอนนี้ผมเหอออ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่