5 คลื่นลูกใหม่ของอิหร่านลุยศึก VNL22 เป็นครั้งแรกเปิดตัวผู้เล่นอิหร่าน 14 คน ลุย VNL นักรบเปอร์เซีย ที่มีแรงบันดาลใจ และแน่นอนว่าพวกเขายังเด็กที่ใหม่และสด วอลเลย์บอลรุ่นใหม่ที่น่าดึงดูดใจของอิหร่านวอลเลย์บอลทีมชาติจะต้อนรับสัปดาห์แรกของเนชั่นส์ลีก 2022 ด้วยผู้เล่นใหม่เอี่ยม 5 คนและกัปตัน VNL คนใหม่


Nations League ในปีนี้ เป็นครั้งแรกที่จะไม่มีผู้เล่นอย่าง Saeed Maroof และการไม่ได้ถูกเชิญเข้าร่วมทีมชาติอย่างผู้เล่น Seyed Mohammad Mousavi และ Amir Ghafourรวมถึงอาการการบาดเจ็บของผู้เล่นหลายคนอาทิเช่น  Mojarad, Salehi, Karimi และ Mirzajanpour ทำให้วอลเลย์บอลอิหร่านประสบพิษอย่างรุนแรงในครั้งเดียว


รายชื่อผู้เล่น 14 คนที่ประกาศโดย Behrouz Atai ในสัปดาห์แรกของลีกแห่งชาติและการเดินทางไปบราซิล โดนจะเผชิญหน้ากับทีมของเนเธอร์แลนด์, จีน, ออสเตรเลียและญี่ปุ่นได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าที่สำคัญที่สุดซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงของกัปตันทีม

ผู้เล่นอย่างมิลาด เอบาดิปูร์ ถือเป็นนักตบที่มีประสบการณ์สูงและเป็นกัปตันทีมชาติต่อจากนี้ไปก็ไม่เลวที่จะรับหน้าที่เป็นกัปตันและบันทึกของผู้เล่นในทีมชาติมีดังต่อไปนี้1- Mohammad Taher Wadi
Wadi แม้ว่าจะไม่ค่อยเห็นเขาลงเล่นในเกมระดับชาติเท่าไหร่นัก แต่เขาเป็นผู้เล่นที่อายุมากที่สุดในรายชื่อทีมชาติและเป็นตัวเลือกแรกของการทดแทนมารูฟผู้มีชื่อเสียง นักตบวัย 32 ปีรายนี้มีประวัติเข้าร่วมทีมเยาวชนแห่งชาติอิหร่าน และเคยเป็นสมาชิกทีมวอลเลย์บอลระดับชาติอิหร่านในการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2014 และคัดเลือกเวิลด์ลีกและคัดเลือกโอลิมปิกปี 2012 เขามีฤดูกาลที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จที่ Peykan ซึ่งจบลงด้วยการที่เขาเล่นกับ มารูฟและคว้าแชมป์ใน Asian Club Cup 222- Ali Ramezani
เป็นผู้ส่งบอลคนที่สองของทีมชาติ Ali Ramezani ซึ่งได้รับเชิญให้เข้าร่วมทีมชาติหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ไม่มีประวัติการเล่นใน League of Nations ผู้เล่นรายนี้ซึ่งเล่นในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2021 มาจาก Rasht และอายุ 24 ปี เขาจะมีการแข่งขันที่น่าดึงดูดใจกับ Wadi เพื่อให้ได้ลงในตำแหน่งตัวจริง Ali Ramezani ใช้เวลาในฤดูกาลที่แล้วที่ Haraz Club ภายใต้การฝึกสอนของ Behrouz Atai ซึ่งตอนนี้ไว้วางใจเขาในทีมชาติ3- Milad Ebadipour
กัปตันคนใหม่ของทีมชาติบ้านเดียวกับมารูฟ เกิดใน Urmia และแน่นอนอายุ 28 ปี Milad ซึ่งออกจากทีมโปแลนด์ Eskra Belkhatov เมื่อไม่กี่วันก่อนหลังจากที่เขาอยู่มาถึงห้าปี ในทีมชาติปีนี้เขาอาจจะเป็นตัวหลักประจำทีมชาติใน League of Nations โค้ช Atai มีความมั่นใจอย่างมากในตัว Ebadipur และเชื่อว่าผู้เล่นคนนี้สามารถมีบทบาทสำคัญในสนามในฐานะหนึ่งในผู้บังคับบัญชา  Ebadipoor เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ร่วมกับ Marouf และ Mousavi ได้เล่นเกมระดับชาติมากที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา4- Morteza Sharifi
ผู้เล่นอีกคนจาก Urmia ที่ไม่ถือว่าไม่มีประสบการณ์ในการเล่นในทีมชาติแม้อายุยังน้อย Morteza Sharifi หลังจากเล่นในเซเรียอาอิตาลีและตุรกีซูเปอร์ลีกเขายังเป็นเด็กที่เกิดจากการปั้นของ Behrouz Atai ในประเภทเยาวชนและตอนนี้เขามีโอกาสที่จะรวมอยู่ในทีมชาติ ชาริฟี ที่มีฤดูกาลที่ค่อนข้างดีในตุรกี จะอายุ 23 ปีในอีกไม่กี่วัน และมีแรงจูงใจมากมายที่จะฉายแววในทีมชาติ5- Amir Hossein Esfandiar
ตัวตบผู้รับทีมชาติอีกรายที่เป็นเด็กปั้นของ Behrouz Ataei ในทีมเยาวชนแห่งชาติและทีม Haraz Amol คือ Amir Hossein Esfandiar ผู้เล่นที่เคยเป็นกัปตันทีมชาติในประเภทจูเนียร์และเยาวชนและมีประวัติในการคว้าตำแหน่งผู้เล่นที่มีค่าที่สุดในโลกในทั้งสองประเภทอายุได้เล่นในเกมระดับนานาชาติสำหรับทีมชาติอาวุโสในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บรรดาประชาชาติในปี 2022 ได้ไปเล่นลีกนอกประเทศเช่นกัน Esfandiar อายุ 23 ปีและมีแรงจูงใจสูงที่จะอยู่ในทีมชาติ6- Ismail Mosafer
ดาวตบผู้รับคนที่สี่ของทีมชาติเป็นผู้เล่นอายุน้อยอีกคนจาก Gonbad Kavous. Ismail Mosafer วัย 24 ปีใช้ฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จในทีม Gorgan Pass และตอนนี้เป็นเจ้าของเสื้อทีมชาติ การมีประสบการณ์ครั้งแรกใน League of Nations ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาจะต้องพบกับการแข่งขันที่ยากลำบากกับผู้รับอีกสามคนที่จะอยู่ในรายชื่อผู้เล่นตัวจริง แน่นอนว่าเขาเคยคว้าแชมป์เอเชียกับทีมชาติเมื่อปีที่แล้ว


7- Reza Abedini
เป็นหนึ่งในผู้เล่นทีมชาติในตำแหน่งที่รวดเร็วของ Reza Abedini ด้วยอายุ 31 ปีและประสบการณ์การเล่นในทีมชาติ Abedini มีประวัติการสวมเสื้อทีมชาติในการแข่งขันระดับนานาชาติหลายครั้งและเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีประสบการณ์มากที่สุดในทีมปัจจุบัน Abedini ซึ่งใช้ฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จในทีมของ Shahdab Yazd จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกหลักที่จะอยู่ในทีมหลัก


8- Amir Hossein Tokhteh
หนึ่งในผู้เล่นที่เร็วที่สุดของทีมชาติและเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุด Amir Hossein Tokhteh ที่เคยร่วมงานกับอาไตในทีมชาติเยาวชน เล่นในลีกสโลวีเนียเมื่อฤดูกาลที่แล้ว และตอนนี้ก็พร้อมที่จะฉายแววในทีมชาติชุดใหญ่แล้ว แน่นอนว่าผู้เล่นคนนี้ยังมีประวัติการเล่นให้กับทีมชาติชุดใหญ่ในช่วงที่ดำรงตำแหน่งของอดีตโค้ช Kolakovi แต่เมื่ออายุได้ 21 ปี เขายังไม่สามารถเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีประสบการณ์ของทีมชาติได้


9- Mehdi Jelveh
เป็นหนึ่งในสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดอีกคนในทีมชาติ Mehdi Jelveh โดยมีประวัติการเล่นให้กับทีมชาติอาวุโสในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย หลังจากคว้าแชมป์โลกกับทีมเยาวชน เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่อาไท่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดและถูกรวมอยู่ในรายชื่อสุดท้ายเมื่ออายุ 21 ปี Jelveh ซึ่งใช้เวลาในฤดูกาลที่แล้วในองค์ประกอบของทีม Sirjan Steel ที่ได้แชมป์เอเชียอยู่ในทีมหลักด้วยความเร็วของความคืบหน้าเท่ากัน


10- Mihrab Maleki
-Sorkhi Mihrab Malek Sorkhi ซึ่งเป็นสมาชิกของทีมเยาวชนแห่งชาติเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาใช้เวลาในฤดูกาลนี้ในทีม Gorgan Pass และถึงแม้จะล้มเหลวในทีมของเขา เขาได้รับเชิญให้เข้าร่วมทีมชาติโดย Atai . ผู้เล่นที่ไม่เคยเข้าร่วมค่ายวอลเลย์บอลผู้ใหญ่ระดับประเทศมาก่อนเป็นหนึ่งในผู้เล่นหน้าใหม่ของทีมชาติ


11- Saber Kazemi
ในตำแหน่งดาวตบหัวเสาซึ่งเลือกโดย Behrouz Atai ได้ยากกว่าตำแหน่งอื่น Sabre Kazemi ปรากฏการณ์วอลเลย์บอลอิหร่านในปี 2021 ถูกรวมอยู่ในรายการสุดท้าย เซเบอร์ ซึ่งไม่มีฤดูกาลที่ดีกับเทศบาลอูร์เมีย และจบลีกด้วยอาการบาดเจ็บและการคัดออกในรอบก่อนรองชนะเลิศ ไปเล่นลีกกาตาร์เมื่อหนึ่งหรือสองเดือนก่อนและเล่นกับอัล-อราบี เมื่ออายุ 23 ปี Kazemi มีประสบการณ์ในการเข้าร่วมวอลเลย์บอลขิงแชมป์โลกระดับที่ 1 และเป็นหนึ่งในความหวังหลักของอิหร่านที่จะได้คะแนนจากบรรดามหาอำนาจของโลก


12- Amin Ismailnejad
Behrouz Ataei โดยการเลือก Amin Ismailnejad ให้เป็นตัวเลือกหนึ่งในตำแหน่งตัวตบจู่โจมในสัปดาห์แรกของ Nations League เขาแสดงให้เห็นว่าเขาให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับพรีเมียร์ลีกในประเทศ อิสมาอิล เนจาด ซึ่งตามผู้เชี่ยวชาญหลายคนเป็นผู้เล่นที่มีค่าที่สุดในลีกวอลเลย์บอลในปี 2021 และฉลองแชมป์กับชาห์ดาบ ถูกรวมอยู่ในรายชื่อสุดท้ายที่ถูกเลือกจากโค้ชโดยเบียดเอาชนะ  Yali และ Saadat อย่างไรก็ตาม นักตบวัย 25 ปีรายนี้ไม่มีประสบการณ์ในทีมชาติชุดใหญ่ VNL และคงต้องรอดูกันต่อไปว่าเขาจะเล่นกับเหล่ามหาอำนาจของโลกอย่างไร


13- Mohammad Reza Hazratpour
แม้ว่า Mohammad Reza Hazratpour จะไม่ได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกกับทีมชาติตามความเห็นของโค้ช Vladimir Alkeno แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเขาเป็นหนึ่งในลิเบอโร่ตัวหลักของทีมชาติและมีประสบการณ์ในการเผชิญหน้ากับ ผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก ผู้เล่น Urmia วัย 23 ปียังมีผลงานที่ดีในทีม Peykan ในพรีเมียร์ลีกและ Asian Clubs Cup และอาจเป็นจุดแข็งของทีม Behrouz Atai ใน Nations League 22


14- Mohammad Reza Moazen
เป็นผู้เล่นคนสุดท้ายและลิเบอโร่คนที่สองของทีมชาติคือ Mohammad Reza Moazen ซึ่งมีฤดูกาลที่ดีในองค์ประกอบของ Shahdab Yazd และกลายเป็น Libero ที่ดีที่สุดของ Asian Clubs Cup นักตบวัย 30 ปีรายนี้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีประสบการณ์มากที่สุดในทีมชาติในแง่ของอายุ แต่เขาได้รับเชิญให้ติดทีมชาติไม่กี่ครั้งและมีประวัติการเล่นในการแข่งขันระดับนานาชาติ ตอนนี้หลังจากไม่กี่ปี muezzin มีโอกาสแสดงความสามารถของเขาอีกครั้ง


จบการรายงานของวอลเลย์บอลทีมชาติอิหร่าน
ที่มา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่