JJNY : “โทนี่”มอง“ชัชชาติ”ชนะผู้ว่าฯกทม.│ปุ๋ยแพง!เกษตรกรเดือดร้อนหนัก│MILLI เตรียมขึ้นคอนที่สหรัฐ│ลูกหนังถอนตัวH1-KEY

“โทนี่” มอง “ชัชชาติ” ชนะผู้ว่าฯ กทม. สะท้อนเลือกตั้งใหญ่ คนเลือกประชาธิปไตย
https://www.thairath.co.th/news/politic/2401235
  
 
“โทนี่ ทักษิณ” มอง “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ชนะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เป็นปรากฏการณ์ที่เหลือเชื่อ ชี้ สะท้อนสนามเลือกตั้งใหญ่ คนเลือกประชาธิปไตย ยินดีกับคนกรุงเทพฯ ได้เลือกตั้งเสียที
 
เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 24 พ.ค. 2565 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรืออีกชื่อในนาม โทนี่ วู้ดซัม (Tony Woodsome) เปิดเผยผ่าน CareTalk x CareClubHouse ถึงการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2565 ที่ผ่านมา ว่า ได้ข่าวมาตลอดเวลา เป็นปรากฏการณ์ที่เหลือเชื่อ เพราะได้ยินเรื่องมีการซื้อเสียงพอสมควร ประชาชนรับเงินแต่ไม่เลือก เพราะคนไทยคิดว่าถึงเวลาประชาธิปไตย ต้องเลือกคนทำงาน มั่นใจว่าทำงานได้ มีการสนับสนุนที่เพียงพอ คนคิดเป็นว่าจะโหวตอย่างไร
 
“คราวหน้าผมบอกได้เลยว่า การซื้อเสียงไม่มีความหมายกับประชาชน รับตังค์ไหม รับ แต่ไม่เลือก เขาจะเลือกตามสิ่งที่เขาคิดว่ามันเป็นประโยชน์ต่อเขา ต่ออนาคตลูกหลานเขา ต่อประเทศเขามากที่สุด แบบนี้มันอ่านทะลุไปถึงเลือกตั้งใหญ่เลย เพราะฉะนั้นต้องทำความดีหน่อยพรรคการเมือง”
  
นายทักษิณ ยังระบุต่อไปด้วยว่า จากการคุยกับลูกสาว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม ทำนายว่าจะได้ที่นั่ง ส.ก. ของพรรคเพื่อไทย 20 บวกลบ แต่ปรากฏว่าได้ 20 ส.ก. พอดี ส่วนการกลับมาของพรรคเพื่อไทยในพื้นที่กรุงเทพฯ คิดว่าคนกรุงเทพฯ ก็เจ็บปวดเหมือนคนในต่างจังหวัด มีความรู้สึกว่าถูก ม.44 ทิ้งซากไว้เยอะแยะ ยึดสิทธิ ทำความบอบช้ำเรื่องชีวิต การทำมาหากิน ทั่วประเทศ จึงทำให้เกิดปรากฏการณ์อย่างที่เห็นในการเลือกตั้ง พร้อมกันนี้แสดงความยินดีกับคนกรุงเทพฯ ที่ได้เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. เสียที
  
ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บอกว่าการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เป็นเพียงจังหวัดหนึ่งเท่านั้น ไม่ได้สะท้อนการเมืองใหญ่ นายทักษิณ ตอบว่า 

 “ถึงแม้ว่ากรุงเทพฯ กับต่างจังหวัดจะไม่เหมือนกัน แต่ความแรงที่เกิดที่กรุงเทพฯ มันส่งผลทั่วทั้งประเทศ เพราะผมสังเกตดูในโซเชียล เดี๋ยวนี้คนเข้าถึงข่าวสารมาก เด็กรุ่นใหม่มีอยู่ในทุกบ้าน เขาสามารถค้นนู่นค้นนี่แล้วอธิบายให้พ่อแม่ฟังได้ เพราะฉะนั้นวันนี้ใครหนีข้อมูลข่าวสารก็คือคนหนีความจริง ยิ่งถ้าเป็นระบบเผด็จการเท่าไหร่ ยิ่งมีอำนาจมากเท่าไหร่ เป็น [เผล่ะจัง] เท่าไหร่ กำลังหันหลังให้ความจริงเท่านั้น เราต้องใจกว้างรับฟังและปรับปรุง”
 

 
ปุ๋ยแพง! ราคาพุ่งเท่าตัว เกษตรกรเดือดร้อนหนัก แบกภาระต้นทุนสูง
https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_7068474

นครสวรรค์ เกษตรกรเดือดร้อนหนัก ราคาปุ๋ยพุ่งเท่าตัว จำใจลดปริมาณ ส่งผลพืชผลการเกษตรไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ส่วนผู้ประกอบการ รับยอดขายลดลงกว่าครึ่ง เห็นใจเกษตรกรแบกรับภาระต้นทุน
 
25 พ.ค. 65 – สืบเนื่องจากราคาสินค้าต่างปรับราคาขึ้นตามสภาพเศรษฐกิจและราคาน้ำมันที่ปรับขึ้นต่เนื่อง จากการสอบถามร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อการเกษตร พื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อสำรวจราคาปุ๋ยเคมีที่กำลังมีการทยอยกันปรับขึ้นราคาต่อเนื่อง
 
โดยที่ร้าน “จึงใจ้หมงนครสวรรค์” พบว่า ขณะนี้ราคาปุ๋ยเคมีทุกสูตรได้มีการปรับราคาขึ้นสูงถึง 30-40 เปอร์เซ็นต์ โดยปุ๋ยบางสูตรเฉพาะที่เกษตรกรใช้ทั่วไปซื้อได้ในราคาหลักร้อย แต่ขณะนี้มีการขึ้นราคาจนต้องใช้เงินหลักพัน ส่วนสูตรอื่นๆ ที่แต่เดิมราคาหลักพันบาทต้น แต่ตอนนี้ราคาพุ่งสูงตั้งแต่ 1,500 บาท ไปจนถึงระดับเกือบ 2,000 บาท
 
นายอิทธิ สุเมธโชติเมธา เจ้าของร้านจึงใจ้หมงนครสวรรค์ เปิดเผยว่า ตอนนี้ราคาขายปุ๋ยเคมีที่ร้าน มีการปรับขึ้นราคาทุกสูตร ซึ่งก็ยังมีแนวโน้มว่า ราคาปุ๋ยเคมีจะมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องส่วนผลกระทบ ที่ได้รับที่เห็นได้ชัดคือ ยอดขายลดจำนวนลงครึ่งต่อครึ่ง
 
เพราะเกษตรกรชาวไร่ชาวสวนที่เป็นลูกค้าร้าน ทุกรายต่างแบกรับภาระต้นทุนราคาปุ๋ยเคมีที่สูงขึ้นไม่ไหว จึงต้องมีการปรับลดต้นทุนลง จากแต่เดิมที่เคยมีการสั่งซื้อเป็น 10-20 กระสอบ แต่ขณะนี้ พวกเขาได้ลดจำนวนการสั่งซื้อเหลือเพียง 5-10 กระสอบเพียงเท่านั้น
 
“ปัญหาราคาปุ๋ยแพง ทำให้เดือดร้อนทั้งเกษตรกรและผู้ค้า เพราะต้องซื้อปุ๋ยในราคาแพงเหมือนกัน จากเดิมปุ๋ยที่เคยซื้อกันหลักร้อย ได้ปรับสูงขึ้นเป็นหลักพันบาท ทำให้ได้รับผลกระทบ ทั้งเกษตรกรและคนขาย เนื่องจากเกษตรกรลดจำนวนการซื้อ เนื่องจากปุ๋ยมีราคาสูงขึ้นถึง 30-40 เปอร์เซ็นต์
 
บางตัวราคาพุ่งเกือบเท่าตัว ทำให้เกษตรกรต้องแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้น ส่งผลเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ส่วนร้านค้าปุ๋ยราคาแพงกระทบกับยอดขายอย่างมาก เพราะเกษตรกรซื้อปุ๋ยน้อยลง ประกอบกับราคาสินค้าการเกษตรราคาตก ทำให้เกษตรกรไม่มีเงินซื้อปุ๋ย”
 
ทั้งนี้ ปุ๋ยในประเทศไทยนั้นทั้งหมดต่างทยอยปรับขึ้นทีละตัว เช่นกัน เช่น ปุ๋ยยูเรีย 46-0-0 เดิมราคา 500- 600 บาท ขณะนี้ราคากว่า 1,300 บาท และกำลังจะถึง 1,400 บาท ส่วนสูตร 18-46-0 ตัวกลางสูง จากกระสอบละ 700 บาท ขณะนี้เป็น 1,500 บาท และจะขึ้นอีกเรื่อยๆ เชื่ออาจจะถึง 1,900 บาท
 
ขณะที่ในส่วนเกษตรกร ต้องปรับตัวในการใช้โดยลดปริมาณการใช้จากเดิมเกือบครึ่งเพื่อรักษาต้นทุนการผลิต แถมยังต้องเสี่ยงสินค้าการเกษตรไม่ได้ราคาทำให้ต้องใช้วิธีลดปุ๋ยลงเพื่อประคองต้นทุน
 

  
โกอินเตอร์ต่อ MILLI เตรียมขึ้นคอน Head in the Clouds 2022 ที่สหรัฐ สิงหาคมนี้ ยืนยันโดย 88rising
https://www.catdumb.com/entertainment/81896

MILLI เตรียมขึ้นโชว์คอนเสิร์ตบนแผ่นดินอเมริกาอีกรอบ ล่าสุด 88rising ประกาศรายชื่อศิลปิน Head in the Clouds 2022 แล้ว
 
เรียกว่าตั้งแต่สร้างกระแสข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดทางค่าย 88rising ที่เคยพา MILLI ขึ้นแสดงบนเวที Coachella ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง
 
ล่าสุดมีการประกาศไลน์อัปศิลปิน ที่จะได้ขึ้นโชว์ใน Head in the Clouds 2022 ซึ่งจะจัดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย วันที่ 20-21 สิงหาคมนี้เป็นที่เรียบร้อย
โดยมีตัวท็อปทั้งอย่าง Jackson WangMIKIBibiJay Park แล้วก็ยังมีชื่อของแรปเปอร์สาวคนไทย MILLI ร่วมด้วย
 
ซึ่งก็น่าจับตามองเหมือนกัน ว่าการขึ้นคอนเสิร์ตซัมเมอร์นี้ เธอจะสร้างปรากฏการณ์อะไรขึ้นมาใหม่หรือไม่?
 
ว่าแต่รอบก่อนเป็นข้าวเหนียวมะม่วง ถ้ารอบนี้ จะเป็นอะไรที่ฮือฮาอีกนะ? คิดว่ายังไงกันบ้าง….
   
ดูโพสต์รายชื่อศิลปิน: https://www.facebook.com/hitcfestival/posts/134723835826732
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่