AFC U23 ขนาดเป็นเต็ง2ที่จะเข้ารอบ รองจากเกาหลี ซีเกมส์ก็คว้าเหรียญเงินมาได้ ก็ยังไม่วายที่จะมีพวกไทยนามแซะสมาคม หึหึ

จะมีแฟนบอลจำพวกนึง ที่คอยตาม แซะโค้ช แซะสมาคม ดูถูกทีมชาติไทย  คิดว่าไทยยังเป็นรองชาติในอาเซียน ยังไม่ก้าวข้ามอาเซียนอยู่นั่นแหละ   ไม่รู้พวกนี้ได้ตามข่าวจริงจัง หรือรู้ข้อมูล รู้จักทีมชาติไทยแค่ไหน    เช่น 
ซีเกมส์ที่ผ่านมาสดๆร้อนๆ  รู้ทั้งรู้ว่าไทย สภาพทีมไม่ได้พร้อมก่อนไปแข่งเลย  ไม่ได้นักเตะที่ดีที่สุดสำหรับทีม เนื่องจากตารางแข่งทับซ็อนกัน (ซึ่งตรงนี้สมาคมก็ไมไ่ด้ผิดอะไร เพราะ ตารางแข่งทั้งลีค ทั้งบอลถ้วยถูกจัดมาเป็นปีๆ แถมเว้นไว้สำหรับ FIFA DAY อย่างถูกต้อง ในขณะที่ซีเกมส์ เจ้าภาพเขาเลื่อนมาชนทีหลัง) หรือแม้แต่จะมีการเปลี่ยนโค้ชกระทันหัน  ไหนเลยจะไม่มีเวลาซ้อมด้วยกันอีก ไปแข่งทั้งๆที่ไม่ได้ซ้อม ทั้งๆชาติในอาเซียนเขาซ้อมกันเป็นเดือนๆ แต่ผลงานของไทยนั้นก็ออกมาเหนือความคาดหมายมากๆแล้ว ได้เหรียญเงินกลับมาเฉย  แถมเกมนัดชิงถ้าใครดูเต็มเวลา ไม่ได้ดูแต่สกอร์ และมานั่งบ่น ก็จะรู้ว่าเรากดเจ้าภาพไว้แทบจะฝ่ายเดียว 

ตอนนี้มาถึง AFC U-23 ขนาดประกาศรายชื่อได้ตัวผู้เล่นที่แทบจะจัดเต็มขนาดนี้ (แม้จะยังขาดอีก 2-3คนที่ไม่ได้มีชื่อในรอบนี้ และตอนแข่งจริง น่าจะต้องแบ่งบางคนจากรายชื่อชุดนี้ไปชุดใหญ่)  ก็ยังไม่วาย มีคนบอกว่าไทยจะได้ 0 คะแนนบ้างล่ะ ต้องโอนลูกครึ่งมาช่วยบ้างล่ะ(ต้องบอกไว้ก่อนว่าไทย ไม่ได้โอนสัญชาติอะไรทั้งนั้น พวกนี้มีสายเลือดไทยอยู่แล้ว และมีสิทธิ์ที่จะเล่นให้ทีมชาติไทยอยู่แล้ว) หรือ ดูถูกโค้ช ทั้งๆที่ผลงานก็ไม่ได้แย่อะไรเลย อย่างมาโน่ ก็ได้แชมป์ซูซูกิ คัพมา ซีเกมส์ได้ถึงเหรียญเงินทั้งๆที่ทีมสภาพแบบนี้  หรือ โค้ชโย่ง ที่พาไทยเข้ารอบ AFC U23มาได้ ตอนอุ่นเครื่องดูไบคัพที่เน้นเอาผู้เล่นไปดูฟอร์มการเล่นเป็นหลัก รูปเกมก็ยังสูกับทีมเอเชียได้อย่างสูสี   แถมเเข่ง AFC U23 รอบนี้ก็ได้โค้ชซัลบามาเป็นผู้ช่วยเพิ่มเติมด้วย   ซึ่งไทย ถ้าได้มีเวลาร่วมซ้อมกันบ้าง(แม้จะมีเวลาซ้อมด้วยกันน้อยนิด)  ถ้าเอาด้านความสามารถของนักเตะชุดนี้ ทีมชาติไทยเหนือกว่าชาติในอาเซียนขาดแน่นอน  ยังไงรอบนี้ก็ผ่านเข้ารอบได้ แต่อาจจะไม่ได้ยิงได้เยอะมาก เพราะเชื่อว่าทั้งมาเลย์เซีย และเวียดนามเขามาอุดรถบัสใส่ไทยแน่นอน ส่วนเกมสุดท้ายที่เจอเกาหลีนั้น ต้องดูผลการแข่งสองนัดแรกก่อน เพราะถ้าไทย กับเกาหลีชนะสองนัดแรกมาโดยไม่มีปัญหาทั้งคู่ นัดสุดท้าย ก็เล่นสบายๆเล่นให้เสมอเข้ารอบทั้งคู่ได้ 

สรุป สำหรับทีมชาติไทยไทยไม่ว่าจะชุดเล็กชุดใหญ่  ขอแค่มีเวลาเตรียมทีมซ้อม ยังไงก็เหนือกว่าชาติในอาเซียนทุกชาติแน่นอน  ไม่จำเป็นต้องกลัว หรือกังวลเลยด้วย  ส่วนในเอเชียนั้น สู้ได้กับเกือบทุกทีมในเอเชีย ยกเว้นพวก Top5เอเชียขาประจำที่ไปฟุตบอลโลก(อิหร่าน ออสเตรเลีย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ซาอุ)  ที่ถ้าถามว่าพอสู้ได้ไหม สู้ได้ แต่เอาชนะเขาได้ยากมาก ถ้าชุดใหญ่ จะมีอีกสองทีมเพิ่มขึ้นมา ที่ดูน่ากลัวขึ้นมาในช่วงนี้ก็คือ อุซเบกิสถาน กับการ์ตา ที่เหลือ เฉยๆ แพ้ชนะเขาได้หมด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่