ทำไงดีคะ? พี่ที่ทำงานเอาลูกมาเลี้ยง

ตามหัวข้อเลยค่ะ ปวดหัวมากๆๆ คือเรามาทำงานกับน้าช่วงปิดเทอมก่อนเข้ามหาลัยค่ะ เพราะช่วงนั้นพี่เขาติดโควิดเลยไม่มีใครทำงานนั้น น้าเลยให้เรามาช่วย ตอนนี้เราทำงานมาได้ 3 เดือนแล้ว แต่มันก็เป็นงานที่เราไม่ถนัดเลย เราก็เลยแค่คอยเหมือนซัพพอร์ตพี่เขาอ่ะค่ะ แบบคอยพิมพ์งานให้ จัดงานให้ ตามบิล พี่เขาจะเป็นคนที่คอยบอกเราเสมอค่ะ อีก 2 อาทิตย์เราก็จะออกแล้วค่ะ

พี่เขามีลูก 3 คนค่ะ ครอบครัวเขาคือพ่อทำงาน แม่ทำงาน จนมาถึงช่วงเปิดเทอมของเด็กๆ 2 คนโตไปโรงเรียนเลยไม่มีใครเลี้ยงน้องคนเล็กสุด พี่เขาเลยเอามาทำงานด้วยช่วงที่เราใกล้จะออกอีก 3 อาทิตย์ค่ะ พี่เขาทำงานแทบไม่ได้เลยค่ะ โดนน้าชายเราด่าตลอดเพราะว่าเอาลูกมาเลี้ยงทำไม คุยงานกับลูกค้าทีไรจะมีเสียงเด็กกรี๊ดตลอด เราพยายามเล่นกับน้องนะคะ แต่น้องก็เล่นบ้างไม่เล่นบ้าง หลังๆ มาจะสนิทกันหน่อย มีนั่งตักกันบ้าง อ้อ... เด็กอายุ 1 ขวบนะคะ ยังพูดไม่ได้ พอไม่ได้ดั่งใจก็จะกรี๊ด จะหาแม่ แต่แม่ก็ต้องทำงานอ่ะค่ะ แล้วเราก็เพิ่งจะรู้ตัวเองว่า เฮ้ย นี่เราเป็นคนไม่ชอบเด็กเหรอเนี่ย

เวลาน้องกรี๊ดแม่น้องก็จะมาโอ๋ มีครั้งนึงที่อยู่ๆ ก็เปิดประตูออกไปกรี๊ดเพราะแม่ไปห้องน้ำ ตอนนั้นที่ห้องตรงข้ามกำลังประชุมกันอยู่ ออฟฟิศเกือบแตกค่ะ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดังมาก เสียงน้องทำให้วันนั้นของเราเป็น Bad Day ไปเลยค่ะ

เราทำได้แค่อยู่เฉยๆ เพราะเราไม่รู้จะโอ๋เด็กยังไงอ่ะนอกจากทำหน้าตลกให้เด็กดู T^T ซึ่งบางครั้งน้องก็ตลกบ้าง บางครั้งก็กรี๊ดต่อบ้าง แล้วก็รื้อข้าวของออฟฟิศ เอาไม้กวาดตีโต๊ะทำงาน แย่งเก้าอี้เรา พี่เขาก็บอก เหนื่อย แต่ลูกเขาน่ารัก แล้วก็ทำเหมือนว่าเราอยู่เราไม่ได้ช่วยอะไรเขาเลย เราผิดเหรอเนี่ย?5555555555555

เราปวดหัวมากกกกกก น้าชายเรามาบ่นให้ฟังทุกวันเลย เรา Search ข้อมูลว่าทำยังไงไม่ให้เด็กกรี๊ด ลองทำตามค่ะ ไม่ได้ผลเลย แล้วก็ไม่กล้าตีลูกเขาด้วย (มันไม่ได้อยู่แล้วมั้ย55555555)

คือเราก็ไม่อยากเป็นคนใจดำไง ก็อยากเล่นด้วยแต่น้องไม่เล่น ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ตอนนี้น้องกำลังเอาไม้กวาดตีทุกอย่างเลย มือดแปดด้านแน้ววว

แงงงงง

ปล. แท็กผิดต้องขออภัยนะคะ กระทู้นี้เหมือนจะระบายซะมากกว่าเลย ขอโทษด้วยนะคะ แล้วก็ขอบคุณที่เข้ามาอ่านด้วยนะคะ ขอบคุณค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
คือเราเองเคยไปอยู่กับแฟนเก่า เมื่อ 3-4 ปี ที่แล้ว แล้วแฟนเก่ามีลูกพี่ลูกน้องอ่ะค่ะ เป็นเด็กผู้ชาย ตอนนั้นอายุประมาณ 4 ขวบ คือแบบรายนั้นพูดได้แล้วนะคะ แต่ดื้อมาก

มีครั้งนึงไปช่วยน้าของแฟนเก่า(แม่เด็ก)ขายของแล้วเด็กชายคนนี้มันอยากให้เล่นกับมันด้วย แต่นี่ก็ไม่ได้สนใจ เพราะน้องก็มีพี่สาว แล้วเราก็เล่นกับเด็กไม่เก่งด้วย น้องมันก็แหกปากอยู่อย่างนั้นแหละค่ะ แม่น้องมันเลยหันมาตะคอกใส่เราว่า เล่นกับมันหน่อยก็ได้!!! กลายเป็นว่าวันนั้นเราซึมไปเลยค่ะ  คือเราไม่ชอบให้คนมาตะคอกใส่ แล้วก็เหมือนกับว่าเราเป็นคนผิดเลยที่ไม่เล่นกับน้อง เพราะเขากำลังยุ่งๆอยู่

So Bad มากค่ะ เลยสัญญากับตัวเองไว้ว่า อนาคตไม่ว่าจะเป็นไง ฉันจะไม่มีลูก ถ้าน้องสาวฉันจะมีลูกให้โตสัก 6-7 ขวบ ก่อนค่อยมาเล่นกับฉัน5555555555555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่