สรุปว่า สมาคมฟุตบอล เลื่อนโปรแกรมบอลถ้วย ลีคคัพ แล้วได้ประโยชน์อะไรครับ

- รีโว่ ลีคคัพ รอบรองชนะเลิศ ชลบุรี-ประจวบ และ บุรีรัมย์-เชียงราย กำหนดแข่งตามปฏิทินเดิม 11 พ.ค. รอบชิงชนะเลิศ 15 พ.ค.
- สมาคม กับ กกท อยากได้แชมป์ซีเกมส์ (6-22 พ.ค.) เลื่อนโปรแกรมถ้วยลีคคัพเป็น 25 พ.ค. และชิงชนะเลิศ 29 พ.ค. เพราะนักเตะชุดหลัก U-23 อยู่ในทีมชลบุรี ร่วมๆ 5-6 คน เป็นอย่างน้อย (ยังไม่รวมเจ้า ย้า) และหวังว่าการเลื่อนโปรแกรมนี้จะทำให้ชลบุรีจะปล่อยนักเตะมา
- ชลบุรี เหลือถ้วยใบเดียวให้ลุ้นแล้วในนฤดูกาลนี้ ถามกลับคืน ซีเกมส์ แข่งวันเว้นวัน เล่นรอบชิงวันที่ 22 พ.ค. วันที่ 23 กลับมาสโมสร แล้วนักเตะมันจะไปเล่นรอบรองวันที่ 25 ไหวได้ยังไง นี่ยังไม่ได้พูดถึงกรณีนักเตะบาดเจ็บอีกนะ สุดท้ายไม่ปล่อยนักเตะ
- สรุปแล้ว นักเตะทีมชาติชุดซีเกมส์ มีตัวจาก 4 ทีม ที่เล่นรอบรองชนะเลิศ แค่คนเดียวคือ อิรฟาน จาก บรร. ส่วนอีก 3 ทีม ไม่มีนักเตะไปเล่นชุดซีเกมส์เลย
- ในขณะที่ตอนนี้เกิดคำถามเกิดขึ้นมาว่า เลื่อนโปรแกรมบอลถ้วยไป ถ้าหาก ชลุบรี ได้เข้าชิงคืน วันที่ 29 แล้วสมมติอีกว่าเล่น 120 นาที แล้ววันที่ 30 นั่งเครื่อง 15 ชั่วโมง ไปอุซเบกิซถาน สภาพนักเตะจะเป็นยังไง เพราะนัดแรกของ AFC U-23 ไทยเจอเวียดนามวันที่ 2 มิ.ย.

คำถามคือ สรุปว่า สมาคมเลื่อนโปรแกรมไปทำไม เลื่อนแล้วได้อะไร ถ้าเคลียร์เรื่องการขอนักบอลไปเล่นซีเกมส์ไม่ลงตัว แล้วทำไม ไม่กลับมาโปรแกรมเดิม
และ ถ้ากรณี ชลบุรี เข้าชิง วันที่ 29 นี้ จะแก้ปัญหายังไง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่