[CR] ประสบการณ์ที่ได้ จากโรงพยาบาลสัตว์จอมทอง 24 ชั่วโมง

พาแมวป่วยไปรักษาตอนดึกเพราะความเปิด 24 ชั่วโมง ตอนแรกไปรพ สัตว์ทองหล่อก่อน แต่ห้องเต็ม ทางทองหล่อเลยส่งตัวไปที่นี่ ไม่มีทางเลือก แมวเราเป็นแมวจร 10 ขวบกว่า เพิ่งรู้จักกันตอนย้ายบ้านเมื่อปีที่แล้ว เราให้อาหารเค้าตลอดแต่ช่วงต้นเดือน ไม่ยอมกินข้าวเอง ป้อนก็กินได้น้อยลงๆ สุดท้ายสงสารไม่ไหวเลยส่ง รพ เพราะแมวผอมและแห้งน้ำมาก ที่ รพ ยังงดเยี่ยม 100% อ้างว่าเพราะโควิด แต่ก็ฝากไว้ในคืนนั้นด้วยความหวังว่าจะดูแลน้องให้อย่างดี รพ ก็ดูมีมาตรฐาน

เช้าวันที่ 2 หมอโทรมาแจ้งค่าไตว่าสูงมาก + แมวท้องห้อยเลยจะเจาะท้องเอาน้ำมาตรวจดูว่าเป็น FIP ไหม 1500 + ค่าแล็บข้างนอกอีก 1500 เราก็โอเคเจาะก็เจาะถ้าเป็นจะได้รักษา พอเจาะออกมาปรากฏว่าไม่เป็น

วันที่ 3 โทรไปตาม หมอบอกว่าจับน้องอัลตร้าซาวเจอก้อนเนื้อเหมือนจะเป็นเนื้องอกที่ตับ จะให้รักษาไหม แต่ถ้ารักษาต้องเรียกหมอเฉพาะทางมาอัลตร้าซาวอีก 2000 เราก็ยอม

แต่ในใจเริ่มรู้สึกแปลกๆกับ รพ จึงจะไปรับออกมาไปรักษาที่อื่น

ความแย่คือ ตั้งแต่ไปอยู่โทรมาอัพเดทอาการแมวแค่วันแรก ที่เหลือต้องโทรตามเองทั้งหมด ไม่เคยอัพเดทผ่านไลน์ ตรวจเลือดไม่เคยส่งผลให้ดู ไม่เคยถ่ายภาพน้องให้ดู เอาแมวเราไปอัลตร้าซาวด์ บอกว่ามีเนื้องอกก็ไม่เคยส่งฟิล์มให้ดู มีแต่คำพูดปากเปล่า

ช็อคในวันที่ 4 สุดท้ายที่ไปรับ เพราะจากแมวแห้งๆ ก่อนไปหนัก 3.7 มาเจออีกครั้งท้องบวมมาก น้ำหนักพุ่งเป็น 4.4 เท่ากับขึ้นมาเกือบ 1ใน4 ของน้ำหนักตอนแรก แล้วหมอที่ดูแลไม่เข้า ต้องต่อสายถามหมอถึงสาเหตุก็ไม่ได้คำตอบชัดเจนว่าที่ท้องป่องเพราะอะไร บอกว่าอาจเนื้องอก แต่มันน่าสงสัยไหมทำไมเจาะท้องแล้ว ท้องบวม หรือน้ำเกลือ หรือน้ำปัสสาวะเพราะน้องไม่ฉี่ เราไม่ได้คำตอบเลยมีแต่เดาไปเรื่อย

แต่ใดๆ คือ "ทำไมตอนโทรไปถามอัพเดทอาการ หมอไม่บอกว่าแมวท้องบวม บวมเพราะอะไร มีวิธีตรวจ ควรรักษายังไง เจ้าของจะทำยังไงต่อ" คือปล่อยเบลอเลยพอบอกจะมารับกลับ ถ้าหมอแจ้ง ว่าแมวท้องบวมนะ อาจเป็นปัสสาวะนะ เราจะสวนออกไหม หรือน้ำในช่องท้องออกมาอีก ให้เจาะระบายไหม ก็ fine อย่างน้อยคุณเสนอวิธีแก้ให้เรา แต่นี่ไม่เลย งดเยี่ยม 100% พอมาเจอแมวอีกทีคือสภาพร่อแร่จะตายแหล่ไม่ตายแหล่ บอกตรงๆว่าสงสารแมวมาก เหมือน รพ ไม่ได้สังเกตอาการเลย ให้น้ำเกลือเขาอย่างเดียว ปล่อยจนท้องบวมจะแตกขนาดนี้ไม่มีคนสนใจ

หลังวางสาย หมอที่อยู่เวรและผู้ช่วยเข้าไปรวมตัวกันในห้องตรวจ ไม่ออกมาเจอเรา ไม่บอกเราว่าจะเอายังไงต่อ ปล่อยเรารอไปอีก 15 นาที โดยแมวนอนบนตัก แล้วน้องฉี่แตกออกมา เราขอผ้ามาเช็ด กลับได้ทิชชู่มา 2-3 พับแล้วให้เช็ดเอง จุดนี้ความอดทนคือขาดผึงค่ะ อุ้มแมวออกมาเลย ไม่มีใครออกมาตามทั้งนั้น กลับบ้านแล้วก็ไม่มีใครโทรมาเคลียร์ นั่งร้องไห้มองดูแมวป่วยท้องบวมเดินไม่ไหว

สนนราคาค่ารักษา 3 วัน 8 พันกว่า มัดจำไปแล้ว 5000 เงินเสียไปแล้ว แมวที่กลับมาคือป่วยหนักขึ้น เราต้องพาไปรักษาต่ออีก
ให้ดูภาพ ท้องที่บวมออกมา
#โรงพยาบาลสัตว์จอมทอง

ท้องของน้อง ก่อนไปรักษา
  
แชทไลน์ที่คุยกับ รพ จะเห็นว่าต้องคอยตามตลอด
 
  
*อัพเดท
หมอโทรมาเคลียร์แล้ว แต่ไม่ได้คำตอบเหมือนเดิมว่าคือน้ำอะไร 
หลังจากพาน้องไปคลินิคแถวบ้านอีกครั้งเพื่อเจาะน้ำออก ปรากฏว่าเป็นน้ำปัสสาวะที่บวมเต็มท้อง และกระเพาะปัสสาวะฉีก
คำถามคือ ทำไมถึงฉีก และแน่นอนค่ะ เมื่อถามหมาที่จอมทองก็ไม่ได้คำตอบดังเดิม บ่ายเบี่ยงว่าน้องเป็นหลังออกจาก รพ แล้ว ทั้งๆที่มันก็ท้องบวมตั้งแต่อยู่ในความดูแลของหมอ
 

เห็นแมวเราเป็นแมวจรหรอ ถึงดูแลทิ้งๆขว้างๆ
ทั้งหมอและพนักงาน ทำงานกับสัตว์ แต่เห็นชีวิตสัตว์เป็นเม็ดเงิน ถ้าไม่มีใจรักสัตว์ ไม่น่ามาทำให้เป็นเวรเป็นกรรมต่อกัน
คนอื่นเป็นไงไม่รู้ แต่กับเราบริการแย่มาก หมดค่ารักษา 3 วัน เกือบหมื่น แถมน้องกลับมาตาย ไม่ได้พูดใส่ความหรือเกินเลย หลังไมค์มาถามได้มีหลักฐานทุกชิ้น ที่เขียนเพราะอยากเป็นอุทาหรณ์ ให้คนอย่าได้หลงเข้าไปในที่นี่ เพราะมันคือทางลัดสู่สวรรค์ของน้องหมวน้องแมวที่คุณรักจริงๆ

***** อัพเดท น้องเสียแล้วค่ะ สรุปว่ากระเพาะปัสสาวะแตก รวมถึงท่อปัสสาวะฉีกขาดด้วย ทราบเพราะคุณหมอที่คลินิกสุดท้ายวางยาจะผ่าเย็บปิดแผล แต่หัวใจน้องหยุดเต้นหลังวางยาสลบและลงมีด คุณหมอถ่ายภาพภายในให้ดูว่ากระเพาะแตกจริง และไม่พบเนื้องอกตามที่หมอ รพ จอมทองแจ้งมา
ในเมื่อเรียกร้องความยุติธรรมไม่ได้ ก็ขอให้เป็นเรื่องของเวรกรรมแล้วกันค่ะ ทำอะไร รู้ดีอยู่แก่ใจ จริยธรรม จรรยาบรรณ มันคงขายให้กับอำนาจเงินไปหมดแล้ว.
ชื่อสินค้า:   โรงพยาบาลสัตว์จอมทอง 24 ชั่วโมง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่