Yu Yaochen Setter สุดหล่อและเซ็กซี่ ทีมชาติจีนชีวประวัติผู้เล่นสมองที่ดีที่สุดของวอลเลย์บอลชายทีมจีน "สมองที่แข็งแกร่งที่สุด" Yu Yaochen ได้รับหน้าที่ให้รับผิดชอบในการเผชิญกับความท้าทายในเวทีระดับโลก

เขาเป็นผู้เล่นเทพเจ้าในหัวใจของแฟนวอลเลย์บอลหลายคน เขามีใบหน้าที่หล่อเหลาและรูปร่างที่สมบูรณ์แบบ เขาถูกเรียกอย่างเสน่หา ว่า "หมูย่างสดน้อย" จากแฟน ๆ เขายังเป็นดาวรุ่งในวอลเลย์บอลอีกด้วย และเป็นตัวหลักแน่นอน นักกีฬาเยาวชนของกองทัพบก นำทีมวอลเลย์บอลเยาวชนชายของจีน คว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันระดับโลกมากมาย


ในสนาม เขานิ่งและสงบ วิเคราะห์สถานการณ์ในสนามอย่างรอบคอบ มีรูปแบบการเล่นที่เปลี่ยนแปลงได้ และมีกำลังที่ยอดเยี่ยมมาก ในฉบับนี้เราจะนำคุณผู้อ่านเข้าสู่ชีวิตวอลเลย์บอลของ Yu Yaochen เทพเจ้าแห่งวอลเลย์บอลและเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของเขาด้วยกัน


เกิดเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 1995 ปัจจุบันอายุ 27 ปี ในครอบครัวกีฬาที่เมืองอันชาน มณฑลเหลียวหนิง แม่และอาของเขาเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลทั้งคู่ เนื่องจากยีนส์ที่ดีของเขา หยูเหยาเฉินจึงสูงถึง 1.96 เมตร ปัจจุบันเขาเล่นให้กับสโมสรวอลเลย์บอลชายเจียงซูเจิ้งหรง ในเวลาเดียวกัน เขายังทำหน้าที่เป็นผู้เล่นเซ็ตเตอร์หลักและกัปตันทีมวอลเลย์บอลเยาวชนแห่งชาติและทำหน้าที่เป็นเซ็ตเตอร์ในทีม


หยู เหยาเฉิน เป็นผู้เล่นที่เกิดมาเพื่อวอลเลย์บอล เขาเรียนวอลเลย์บอลตั้งแต่ยังเด็ก เมื่ออายุได้ 10 ขวบ เขาได้รับเลือกให้เรียนที่โรงเรียนกีฬาประจำจังหวัดเหลียวหนิง ในระหว่างการฝึกสอนของโรงเรียนกีฬา เขาแสดงความสามารถด้านวอลเลย์บอลที่น่าทึ่ง . เขาโตขึ้นและสูงขึ้น ในปี 2008 Yu Yaochen ถูกส่งโดยพ่อแม่ของเขาไปที่ Zhenjiang, Jiangsu เพื่อฝึกวอลเลย์บอลอย่างเป็นระบบ


เนื่องจากสภาพร่างกายที่ดีและทักษะการเล่นวอลเลย์บอลขั้นพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ในปี 2010 เมื่อเขาอายุ 15 ปี เขาได้รับเลือกให้เข้าร่วมทีมวอลเลย์บอลชายของมณฑลเจียงซูแห่งที่สองสำหรับการฝึกอาชีพ การฝึกในทีมที่สองของมณฑลเจียงซูทำให้หยู เหยาเฉินดีขึ้นมาก ในฐานะเซ็ตเตอร์ สถานการณ์โดยรวมและการจ่ายบอลนั้นสมเหตุสมผลกว่าซึ่งได้รับคำชมจากเฮดโค้ชอย่างสูง


นับตั้งแต่เข้าสู่ทีมวอลเลย์บอลชายของมณฑลเจียงซู Yu Yaochen อยู่กับทีมและได้รับเกียรติมากมาย ในปี 2011 Yu Yaochen ติดตามทีมเจ้าบ้านเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเกมเยาวชนจีน-ญี่ปุ่น-เกาหลี ครั้งที่ 19 และได้รับรางวัลรองชนะเลิศ
ในฐานะดาวรุ่งของทีมวอลเลย์บอลชาย Yu Yaochen ได้รับเลือกเข้าสู่ทีมวอลเลย์บอลเยาวชนชายแห่งชาติในเดือนกรกฎาคม 2012 ในเดือนพฤศจิกายนของปีเดียวกันเขาเข้าร่วมทีม Men's Youth Asian Championship และได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ยอดเยี่ยม ผลงานเซ็ตเตอร์ที่ดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์

และอาชีพของ Yu Yaochen เพิ่งเริ่มต้นขึ้น ในเดือนกรกฎาคม 2013 Yu Yaochen เดินทางไปเม็กซิโกเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน U19 Men's Youth Championship ในนามของทีม Chinese Boys Volleyball Team และได้รับรางวัลรองชนะเลิศอีกครั้งในนามของประเทศจีน


ในเดือนตุลาคม 2014 ทีมเยาวชนแห่งชาติของ Yu Yaochen แพ้ฝ่ายตรงข้ามในรอบสุดท้ายของการแข่งขันวอลเลย์บอลชายแห่งชาติ U20 และได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ในเดือนมีนาคม 2015 Yu Yaochen ได้รับเลือกให้เข้าร่วมทีมวอลเลย์บอลชายของจีน U23 และในปีเดียวกันนั้น เขาได้เข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลชายชิงแชมป์โลก โดยเอาชนะบราซิลในรอบชิงชนะเลิศอันดับสามเพื่อคว้าเหรียญทองแดง

ดูเหมือนว่าเส้นทางสู่แชมป์ของ Yu Yaochen จะไม่ราบรื่น ตั้งแต่เขาเกิด เขายังไม่เคยได้แชมป์ในกลุ่มเยาวชน แม้จะไม่มีพรจากรัศมีแชมป์ เขาก็ยังไม่สามารถซ่อนแสงของตัวเองได้


Yu Yaochen  ทรงพลังมาก เขามีจิตใจที่ชัดเจนและสามารถวิเคราะห์สถานการณ์ในสนามได้อย่างใจเย็น เขามักจะสามารถแยกแยะความผิดพลาดระหว่างเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เขาเป็นผู้เล่นที่จ่ายบอลและสกัดกั้นได้ดี

ตั้งแต่เริ่มเล่น Yu Yaochen เลือกตำแหน่งของ setter ด้วยความสูง 195 ซม ความสามารถในการกระโดดของเขาไม่ค่อยดีนักในหมู่นักวอลเลย์บอลชาย แต่ความสามารถในการจ่ายบอลที่สูงมากของ Yu Yaochen และความสามารถในการตอบสนองทันทีที่ยอดเยี่ยมก็ทำให้เขากลายเป็นผู้ส่งบอลที่ยอดเยี่ยม โค้ชของเขาเคยยกย่องเขาเช่นนี้:

"หยูเหยาเฉินจ่ายบอลอย่างสมเหตุสมผล มีความรู้สึกของลำดับชั้น มีความคิดที่รวดเร็วและมีปฏิกิริยาตอบสนองอย่างรวดเร็ว"

“ยูเหยาเฉินเคยเล่นเกมเผชิญหน้ากับทีมวอลเลย์บอลชายชุดใหญ่และไม่ได้ โชว์สเตจอย่างน่ากลัวนัก เขาจัดการรุกอย่างมีระเบียบ เสิร์ฟ สกัดกั้นได้ดี ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมทีมได้ดี โชว์การแข่งขันในระดับสูงYu Yaochen มีบุคลิกขี้อายและอ่อนน้อมถ่อมตนและเป็นของเด็กโตที่เงียบสงบเรียบร้อยในสายตาของพ่อแม่ของเขา เป็นเพราะบุคลิกที่สงบเสงี่ยมนั่นเองที่เขาสามารถเป็นเพลย์เมคเกอร์ในสนามได้ อย่างไรก็ตาม ตัว Yu Yaochen เองก็มีความเข้าใจที่แตกต่างกันเกี่ยวกับบทบาทของเซ็ตเตอร์คนนี้"ให้ผมเป็นผู้ส่งบอลให้ไหม" นี่คือประโยคที่เขาพูดในการให้สัมภาษณ์

Yu Yaochen เชื่อว่า setter เป็นมากกว่าการส่งบอลให้เพื่อนร่วมทีม สถานการณ์ในสนามกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทุกคนล้วนเป็นนักวอลเลย์บอลมืออาชีพ ทุกคนได้รับการฝึกฝนอย่างมืออาชีพและมีทักษะด้านเทคนิคและแทคติกในระดับสูง ในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายที่ดุเดือด เนื่องด้วยวิธีการโจมตีที่หลากหลายของทั้งสองฝ่าย ข้อกำหนดสำหรับเซ็ตเตอร์จึงสูงขึ้นผู้จ่ายบอลเป็นตำแหน่งที่ต้องใช้สมองและความคิดมากขึ้น

“ผมรู้สึกว่าจิตใจไม่ดี! ผมไม่ได้ตั้งใจจะส่งบอลให้ใครก่อนจ่ายบอล ทั้งหมดขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ในสนาม"


โดย หยูเหยาเฉิน กล่าวว่า ต้องดูผู้เล่นทั้ง 6 ทิศทางบนสนามไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังต้องปรับการคิดผ่านในเวลาตามรูปแบบการป้องกันของคู่ต่อสู้ด้วยในฐานะผู้เล่นเซ็ตเตอร์ Yu Yaochen ต้องร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีมโดยปริยาย ควบคุมบอลอย่างสมเหตุสมผล ตรวจสอบความถูกต้องของจุดส่งผ่านเมื่อส่งไปยังการโจมตีหลักหรือการโจมตีรอง และหลีกเลี่ยงการบล็อกของคู่ต่อสู้และการแทรกแซงที่มีประสิทธิภาพ สิ่งนี้ต้องการความไว้วางใจซึ่งกันและกันระหว่างเพื่อนร่วมทีมกับเขาYu Yaochen ที่มีบุคลิกที่นิ่งสงบแสดงทัศนคติที่สงบต่อสิ่งนี้ มันเป็นเพียงสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน ยืนกรานในการฝึกซ้อมวันแล้ววันเล่า และมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงระดับเทคนิคและยุทธวิธีของเขาคือการแสวงหาแนวทางของตัวเอง


ในเดือนมิถุนายน 2018 Yu Yaochen เป็นตัวแทนของทีมวอลเลย์บอลชายของจีนในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายระดับโลกเป็นครั้งแรก ในลีกวอลเลย์บอลชายโลกนี้แม้ว่าสถิติโดยรวมของทีมวอลเลย์บอลชายของจีนจะไม่สมบูรณ์แบบ แต่ผลงานของ Yu Yaochen ก็ยังโดดเด่น การแสดงของดาราหน้าใหม่เช่น เจียงฉวน ทำให้แฟน ๆ ตั้งตารออนาคตของทีมวอลเลย์บอลชายแม้ว่าเขาจะไม่ได้ผลงานที่ดี แต่การเดินทางของ Yu Yaochen สู่ทีมชาติยังไม่สิ้นสุด ในเดือนตุลาคม 2019 และเมษายน 2021 Yu Yaochen ยังคงได้รับเลือกให้เข้าร่วมทีมวอลเลย์บอลชายและเข้าร่วมในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายชิงแชมป์เอเชียปี 2021 ที่ประเทศญี่ปุ่นกับทีมและได้รับรางวัลเหรียญทองแดง ซึ่งเป็นเกียรติสูงสุดในอาชีพทีมชาติของเขาด้วย

แม้ว่าเขาจะได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับสาม แต่ Yu Yaochen ที่เข้มงวดกับตัวเองมาโดยตลอด ไม่พอใจกับผลงานของเขาอย่างเห็นได้ชัด เขามีความทรงจำที่ลึกซึ้งมากในการคว้าอันดับที่ 5 ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติเหลียวหนิง หลังการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ หยู เหยาเฉิน หงุดหงิดมาก และเขายังห่างไกลจากเป้าหมายที่ตั้งไว้ ในการให้สัมภาษณ์ เขาพูดตรงๆ ว่าเขาไม่ต้องการจ่ายบอลอีกต่อไป เขารู้สึกว่าทีมเล่นไม่ดี และ เขายังมีความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ และเป็นบุคลิกของเขามีความกล้าที่จะรับผิดชอบ ซึ่งทำให้ Yu Yaochen ฝึกฝนหนักขึ้นและพยายามปรับปรุงตัวเอง


ในสนาม Yu Yaochen นั้นกล้าหาญ แต่นอกสนาม เขาเป็นเด็กชายที่สดใสและรักชีวิต เกิดในยุค 90 เขาชอบกีฬาและฟังเพลงป๊อป โดยเฉพาะเพลงภาษาอังกฤษต่างประเทศ นักร้องชาวแคนาดา Avril Lavigne เป็นนักร้องคนโปรดของเขา

นอกจากการฝึกอบรมแล้ว กิจกรรมทางสังคมของ Yu Yaochen ก็ได้รับการจัดระเบียบอย่างดีเช่นกัน ด้วยความฉลาดทางอารมณ์และไอคิวสูง เขาเคยเข้าร่วมในรายการวาไรตี้ "One Stop to the End" เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2015 เนื่องจากรูปร่างที่สูงมากและรูปร่างที่สมบูรณ์แบบของเขา การปรากฏตัวของเขาทำให้ผู้ชมผู้หญิงหลายคนกรี๊ด และแม้แต่พิธีกรก็อยู่ในสถานะ "ควบคุมตัวเองไม่ได้" เมื่อเห็นเขา และขอให้เขาสอนตัวเองให้เล่นวอลเลย์บอลเขายังคงมีรัศมีตัวเอกของตัวเองในรายการ เซสชั่นการตอบจะสงบและสงบ, หัวใส, ไหวพริบ, และตอบไว, เคารพคู่ต่อสู้ในเวที, และมีท่าทางเป็นสุภาพบุรุษ. ในฐานะกัปตันทีมวอลเลย์บอลชาย เขายังแสดงไอคิวสูงและความแข็งแกร่งที่ครอบคลุมด้วยการเข้าร่วมใน "One Stand to the End" อดไม่ได้ที่จะให้คนดูถอนใจ คนนี้หนุ่มคุณภาพ เล่นดี หน้าตาดี มีไอคิวสูงกว่า คนจะเปรียบเทียบได้ยังไง?
เนื่องจากรูปร่างหน้าตาที่สูงและความแข็งแกร่งของเขา Yu Yaochen จึงไม่ขาดความสนใจ และยังมีข่าวลูกไม้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขาอีกด้วย แฟนคนแรกของ Yu Yaochen ชื่อ Wang Chenyue และเธอยังเป็นสมาชิกของทีมวอลเลย์บอลหญิงของ Jiangsu ด้วย ความรักของเด็กชายและเด็กหญิงสีทองคู่นี้ในโลกวอลเลย์บอลนั้นน่าอิจฉามากเมื่อถูกเปิดเผยครั้งแรก แต่เนื่องจากเหตุผลส่วนตัว Yu Yaochen และแฟนสาวก็เลิกกันอย่างสงบ จากนั้นสื่อก็เปิดเผยว่าเหยาเฉินมีแฟนใหม่แล้ว

นักกีฬาทุกคนมีสิทธิที่จะรัก สำหรับ Yu Yaochen เราควรอวยพรเขาเหมือนคนธรรมดา เราหวังว่าเขาจะสามารถรักษาสถานะการแข่งขันที่สูงของเขาไว้ได้ภายใต้สมมติฐานของชีวิตส่วนตัวที่มั่นคง ทีมชาติมีส่วนเสริมความแข็งแกร่งของตัวเอง
เขามีรายชื่อติดไปลุยศึก VNL2022 เพื่อนๆสามารถร่วมเชียร์และสนับสนุนเขาได้ ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่