ซื้อของใช้เข้าบ้านแต่แฟนบีบให้เราต้องจ่าย รู้สึกไม่โอเคมากๆเลย

เราเงินเดือนน้อยกว่า แฟนเงินเดือนมากกว่าเป็นเท่านึง  ถือเงินคนละกระเป๋า อาศัยอยู่ที่บ้านพ่อแม่เรา 
แบ่งค่าใช้จ่ายคนละส่วน   เราจ่ายเงินเดือนให้ที่บ้านค่าเลี้ยงหลาน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเน็ต ค่าประกัน อื่น ๆ (ที่บ้านขอนานๆครั้ง ) จะเป็นเงินเรา  เงินเหลือแค่ 2-3 พันบาทต่อเดือน แล้วก็เอามาใช้ช่วยจ่ายค่าอาหารก็หมด ไม่ได้เก็บเลย 
                                      แฟนค่านมลูก แพมเพิส ค่าอาหารเย็น ซื้อของใช้  เป็นเงินแฟนทั้งหมด ซึ่งตีแล้ว ก็ยังเหลืออยู่ประมาณ 8-9 พันบาท  ตอนนี้แฟนมีเงินเก็บประมาณแสนนึงค่ะ
***เราไม่มีหนี้**** 

พวกเราอยากได้รถ คาดว่าปีนี้จะเอาให้ได้ เราก็ตั้งใจจะเก็บเงินไว้ออกรถช่วยแฟน เราก็ไม่มีเงินเก็บหรอกตอนนี้เราก็ทำธุรกิจเล็ก (พึ่งเริ่ม) ได้ดอกเบี้ยมา 2,000 เราดีใจมาก กะว่าจะเอาไว้เก็บเราก็เหล่าให้แฟนฟัง 
พอวันนี้เราบอกว่า ต้องไปซื้อของใช้นะ (2เดือนแล้วไม่ได้ซื้อ) เดินไปซื้อของอยู่แฟนบอก มีเงิน 1 พันนะ
เราบอก มันไม่พอนะ รอบนึงเราก็ซื้อของประมาณ 2-3 พัน  เขาก็ทำเป็นเฉยๆ ออกโมโหด้วยซ้ำ (ทั้งที่มะวานญาติเอาเงินมาคืน5หมื่น มันอยู่ในรถนั่นแหละเราก็เห็นอยู่)  

ทุกคนคงคิดว่า มี1 พันก็ซื้อไปก่อนใช่มั้ย แล้วค่อยมาซื้อใหม่ 
แต่บ้านเราอยู่ไกลจากห้าง ดูจากที่ว่า 2 เดือนมาซื้อครั้ง ก็หน้าจะเดาออกมาอยู่ไกล ซึ่งเราสองคนก็รู้ดีว่ามันต้องซื้อของให้ครบจะได้ไม่ต้องมาซื้ออีก ของหลายอย่างแถวบ้านไม่มีขาย 

มันทำให้เราต้องเอาเงิน 2 พันมาจ่าย
เราเสียความรู้สึกมาก ว่าทำไมถึงจะเอาจากเราทุกบาททุกสตางค์ ทั้งๆที่มันเป็นส่วนที่แฟนต้องรับผิดชอบ
จะให้เรามีเงินเก็บบ้างไม่ได้เลยหรอ ที่อยากมีเงินเก็บก็เพื่อจะได้ช่วยซัพพอร์ตแฟนบ้าง แต่พอเขารู้ว่าเรามีเงินหน่อยก็จะให้เอามาใช้หมด

เราว่าจะปล่อยผ่าน เลือกที่จะไม่พูดถึง
แต่อีกใจ คิดวนๆว่าทำไมถึงไม่ยอมให้เรามีเงินเก็บบ้าง ทำไมถึงบีบให้เราต้องมารับผิดชอบในสิ่งที่แฟนต้องเป็นคนทำ 
ถ้าจะให้เรารับผิดชอบทุกอย่างเองหมด แล้วเราจะมีแฟนไว้ทำไม 

เราทำงานไม่เก่ง เงินเดือนเลยน้อย ก่อนมาทำงานต้องเตรียมลูกไปโรงเรียน เลิกงานมาก็ทำงานบ้านเลยไม่ได้นั่งพักด้วยซ้ำ กว่าจะได้นอนก็ต้องเตรียมของให้พ่อกับแม่เอาหลานไปนอน (ลูกนอนกับตายาย)  รีดผ้า ล้างจาน กว่าจะได้นอนก็หล้าแล้ว
แฟนทำงานหนักกว่ามาก ตอนเช้าไปอาบน้ำให้ไก่ชน เลิกงานก็ไปอาบน้ำให้ไก่ชน ไปเล่นกับเพื่อนจนค่ำแล้วกลับมากินข้าว บ้างวันก็ไปกินข้าวกับเพื่อน  ไม่เคยช่วยดูลูกเลยด้วยซ้ำ

 เราอยากรู้ว่าเราจะพูดกับแฟนดีมั้ย  หรือ จะปล่อยผ่าน 
เราเอาเปรียบแฟนหรือเปล่า เราเห็นแก่ตัวกับแฟนไปหรือเปล่า
(ตอนนี้ยังไม่คุยกับแฟนเลยค่ะ แฟนก็ดูออกแหละว่าไม่พอใจ  หลักๆคือไม่ใช่ว่าจ่ายไม่ได้ แต่จะมาให้เรารับผิดชอบในส่วนของตัวเองมันก็ไม่ถูก)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่