เอาแมวโตเข้าบ้าน แต่ขู่แมวเก่า ทำไงดีคะ

เรื่องมีอยู่ว่า ปกติเลี้ยงแมวอยู่ 1 ตัวเป็นตัวเมียอายุ 1 ปีกว่าๆแล้วเขาชอบแอบดูแมวนอกบ้านหรืออยากออกนอกบ้าน เลยอยากหาเพื่อนให้เพราะเวลาไปเที่ยวไหน จะได้ไม่ต้องไปฝากโรงแรม แมวตัวใหม่ที่เอามาคือพันธุ์เปอร์เซียร์เพศเมียอายุ 3 ปีซึ่งเป็นแม่ของแมวที่เราเลี้ยงอยู่เนี่ยแหละ แต่ตัวนี้เจ้าของเขาไม่มีเวลา เลยเลี้ยงปล่อย ผอมโทรมมาก และได้มีลูกมาแล้ว 3 คอก 15 ตัว 1 ในนั้นก็คือแมวเราเอง เราสงสารมากแมวพันธุ์ดีไม่น่าเลี้ยงแบบนี้เลย
ก็เลยลองขอเจ้าของดู ปรากฎว่าเจ้าของเขาดันให้ เราก็กล้าขอก็ต้องกล้าเอามาเลี้ยงแหละเนอะ miniheartรูปด้านล่างคือแมวตัวที่เราเลี้ยงอยู่

วันที่ 1 พอเราไปรับมา มาถึงเราก็ให้อยู่ในกรงก่อน ส่วนตัวเก่าก็ขู่ตลอด แต่ก็ไม่กล้าเข้าไกล้
วันที่ 2 จับอาบน้ำ พาไปฉีดวัคซีนก่อนเลย ไถขนที่พันกันและรอตรวจเลือดเพื่อทำหมัน เนื่องจากนางมีลูกมามากมายและก็กลัวจะท้องอีก และเลี้ยงปล่อยก็กลัวจะนำโรคมาติดแมวเราด้วย หลังจากนั้นก็ปล่อยออกจากกรง แต่ก็อยู่คนละมุมนะคะ และเราให้ใช้กระบะทรายเดียวกัน ตัวเก่าก็ค่อนข้างจะหวงมากเมื่อแมวตัวใหม่เข้าใช้กระบะทรายของเขาก็จะมาดักรอขู่อยู่หน้ากระบะทรายตลอด
วันที่ 3 แมวตัวเก่าก็จะค่อยๆจะเข้าไกล้เข้ามาเรื่อยๆ และก็คอยมองอยู่ตลอดเวลาตัวใหม่เดินไปไหน แต่ก็ขู่ตลอดนะคะ เวลาอยู่เผชิญหน้ากัน
วันที่ 4 เราเอาขึ้นไปนอนด้วยทั้งสองตัวเลย ปกติจะให้แมวตัวเก่านอนกับเราส่วนแมวตัวใหม่ฝากให้นอนกับแม่เรา ปรากฎว่าแมวเราก็ขู่ทั้งคืนอาการนางก็คือ นอนไม่เต็มอิ่ม หลับๆตื่นๆ ระแวงตลอด
ส่วนวันนี้ล่าสุด เราก็อยากให้นางทั้งสองเข้ากันได้ก็หวังว่าคงจะสัมผัสสายเลือดแม่ลูกกันบ้างได้แหละ แมวเราก็พยายามจะดมแมวตัวใหม่แต่คราวนี้แมวตัวแม่นี่กลับขู่ใส่จ้า ทำแมวเราเตลิดหนีไปไกลเลย พอเริ่มตั้งหลักได้ก็กลับมาพยายามดมใหม่ปรากฎว่า แมวตัวแม่เนี่ยขู่และตบเลยจ้า 

รูปนี้คือ แมวตัวใหม่ค่ะ


*** อยากถามเพื่อนๆว่าเราควรจะทำยังไงดี ***
1.เขาจะเข้ากันได้มั้ยคะ และควรทำยังไงดีคะ ไม่อยากให้แมวตัวเก่าเครียดค่ะ
2.เราควรจะเอากลับไปคืนเจ้าของมั้ยคะ แต่ก็สงสารนางค่ะ กลับไปก็ต้องอยู่สภาพเดิมอยู่ดี ทำใจยากด้วยค่ะเลี้ยงมาจะครบอาทิตย์แล้วกำลังพยายามขุนนางให้อ้วนอยู่ค่ะ
3.นิสัยแมวจริงๆเขาอยากมีเพื่อนรึป่าวคะ หรือนางอยากอยู่ตัวเดียว
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
แมวค่อนข้างจะใช้เวลาปรับตัวพอสมควรค่ะ
ใจเย็นๆให้เวลาซักนิดนะคะ

ขนาดของเราแมวเด็ก ยังเป็นสัปดาห์เลยค่ะ
กว่าจะเข้ากันได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่