vsf global ? คิวยาวมาก ใครเตรียมตัวไปเยอรมัน ต้องเตรียมตัวล่วงหน้า 3 เดือนนะคะ

กระทู้คำถาม
ตอนนี้ ยื่น vfs ง่ายมัยคะ เราสมัครเว็บหลายรอบ ไม่ได้เลย แถมเมื่อวานสมัครเข้าเว็บได้ แต่ได้วันว่าง วันที่ 5 เดือน 7 เลยค่ะ โชคดีจองตั๋วผ่านบริษัททัวร์ยกเลิกได้ นี่ถ้าจองผ่านเว็บเองคงได้ทิ้งตั๋ว คิดถึงบรรยากาศเก่าๆที่เดินไปยื่นเองได้ที่สถานทูต เอกสารครบ รอไม่ถึง 5 วันก็ได้บินเลยค่ะ vsf global เว็บเข้ายาก ทำให้การเดินทางยากมากจริงๆ ใครเป็นบ้างคะ
เราเคยไปเที่ยวเยอรมันหลายครั้ง เพราะคุณแม่อยู่ที่นั่น ปรกติทำเอกสารเอง ไปยื่นเองด้วยตัวเอง กลับมานอนรอ 3-5 วัน วีซ่าก็ออก ซื้อตั๋วออนไลน์ บินได้เองสบายใจ แต่ครั้งนี้ เราโชคดีมาก นึกอย่างไงก็ไม่รู้ จองผ่านบริษัททัวร์ค่ะ และก็พึ่งเคยเข้าเว็บ vsf ครั้งแรก สิ่งที่เราได้รับคือ
เว็บเข้ายาก สมัครได้แล้ว ยังพบความผิดพลาด โปรดรออีกครั้งภายหลัง ???
---
เราเช็คเมื่อวาน 21.5 คิวที่ได้คือ 5.7 เฮ้อ...ถ้าต้องเร่งๆ นี่ไม่ตายก่อนเหรอคะ ?
เราแพลนจะบิน 2.7 เพราะคิดว่า มีเวลาเตรียมตัว 1 เดือน น่าจะทัน แต่ไม่ทันค่า โดน vsf สกัดกั้นไว้
โชคดี ตั๋วไม่ได้ซื้อเอง ผ่าน เอเจนซี่ ยกเลิกเลื่อนได้ ไม่งั้นได้ทิ้งตั๋วแน่ค่ะ
ส่วนประกันก็ต้องเลื่อน โชคดี ผ่านบริษัททัวร์เช่นกัน ไม่งั้นหมดเงินครึ่งแสนแน่ๆ ค่ะ
---
ล่าสุดเราไปเมื่อ 3 ปีก่อน ไปเอง ขอจากสถานทูตเลย สบายๆ แต่ครั้งนี้ ไม่สบายแล้วค่ะ ตั๋วเลื่อน ประกันเลื่อน ทุกอย่างเลื่อนหมด 
เดือดร้อนมากจริงๆ คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ ที่สถานทูตเลย เอกสารพร้อม คนพร้อม ใช้เวลาไม่วัน ก็บินได้สบายมาก
---
เรามาโพสไม่ได้ว่าใคร คงต้องโทษตัวเราเองที่ไม่หาข้อมูลดีๆ ก่อน เราไม่อยากให้ใครเสียเงินซื้อตั๋วเอง เพราะเสี่ยงมาก อาจขอจองวันทำวีซ่าไม่ทัน ถ้าซื้อผ่านบริษัททัวร์ เราจะสามารถเลื่อนได้ ไม่ต้องทิ้งตั๋ว นี่เรายังโชคดีที่เราไม่ซื้อเอง เหมือนเมื่อก่อน โชคยังดี ดวงยังดีอยู่ ไม่งั้นซื้อแล้ว จองวีซ่าไม่ได้ อาจต้องขอยกเลิกตั๋ว หรือบางที อาจยกเลิกไม่ได้ เสียทั้งเงิน เสียทั้งค่าตั๋ว ค่าประกัน เกือบครึ่งแสนเลยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เจอสถานการณ์เดียวกันเลยค่ะ แพลนจะไปกลางเดือนมิถุนา เข้าเว็บจะจองคิว เจอว่างเร็วสุด 28 มิถุนา เลยต้องเลื่อนทุกอย่างออกไป 2 เดือนเต็มเลยค่ะ ขอวีซ่าผ่าน vfs ค่าใช้จ่ายงอกเยอะแยะเต็มไปหมด เราคิดว่าเพิ่มความยุ่งยากมากกว่าอำนวยความดวกอีกค่ะแบบนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่