บอลเสิร์ฟสาวพู่ สาวเพียวควรได้รับการสังคายนาโดยด่วน

กระทู้คำถาม
บอลเสิร์ฟสาวพู่ สาวเพียวควรได้รับการสังคายนาโดยด่วน โดยเฉพาะสาวพู่ เปลี่ยนมายืนเสิร์ฟ = เบาหวิวกว่าเดิม คืออะไรหรอ งง พัฒนาลงหรอ หรือยังไง อันเดิมที่วิ่งมาโยนบอลแล้วเอาข้อมือเคาะว่าเบาแล้ว เจออันนี้ไปคือบอลเสิร์ฟกีฬาสีโรงเรียนประถมมาก ไร้ประสิทธิภาพสุดๆ จำได้ว่ามีคนไปบอก นางตอบว่าก็มารับดูไหมล่ะคะ จะได้รู้ว่ารับยากรึเปล่า ว่าซ่าน เขาถึงได้บอกไงว่าข้อเสียบางอย่างก็ต้องให้คนอื่นบอก ไม่ใช่คิดว่าสกิลเราเป๊ะ เพอร์เฟคแล้ว เชิ่ด ไม่ยอมรับฟังแม้แต่กองเชียร์ที่หวังดี 

สาวเพียวเวลาเสิร์ฟเหมือนกลัวเน็ต เหมือนกลัวข้อมือตัวเอง เหมือนกลัวทุกสิ่งทุกอย่างในโลกใบนี้เสิร์ฟเบา ประสิทธิภาพด้อย เสียบ่อย ถ้าโค้ชไม่เห็นก็ไม่รู้จะพูดไงละ ว่ารุ่นเซียนสู้บอลเสิร์ฟทีมอื่นไม่ได้ละ รุ่นนี้มีตัวบอดหลายคนเลยล่ะ 

แนนเสิร์ฟเสียน้อยลง แต่ไม่ได้หมายความว่ากดดันเขาได้ขนาดนั้น มีหลายลูกที่เบา ไม่ส่าย เวียดนามรับง่าย 

บีมเสิร์ฟดี มีส่าย พุ่งให้เห็นบ่อย เคี่ยวอีกนิดจะดีกว่านี้ เพราะบางทีวนไปเสิร์ฟเบาอยู่ก็มี 

บิ๋ม เตย เป็น2คนที่เสิร์ฟดีมาก กล้าพูดเลยว่าดีกว่าคนอื่นๆ แบบหลายช่วงตัว ส่าย รับยาก ไม่เสียเยอะด้วย ทั้ง ๆ ที่เสิร์ฟแรงกว่าคนอื่น แต่ก็ยังมีเสียเรื่อย ๆ ให้เห็น 

ฟอร์มโดยรวมวันนี้ไม่ได้ถึงขั้นดี แค่เวียดนามสติกระเจิง เพราะบอลเสิร์ฟสาวบิ๋มช่วงกลางเซต2 เลยเล่นง่ายแค่นั้น ข้อควรแก้นอกจากบอลเสิร์ฟที่บ้งกันหลายคนคือ 
1. ต่อบอล เขาฟรีบอลมาง่ายๆ ไม่เคยรับเข้าเซตเตอร์โซนสักรอบ งงนะ เป็นตั้งแต่ตัวตียันลิบเบอโร่ 
2. รองหยอด แย่เหมือน10กว่าปีที่ผ่านมาเด๊ะ 
3. เซตไปหัวเสา สาวเพียวไม่ได้ตีดีดีสักลูก ย้ำว่าสักลูก แต่พอได้แต้มก็ยิ้มหัวเราะกันใหญ่ ทั้ง ๆ ที่มันคือข้อบกพร่องข้อสำคัญ เซตตียากแทบทุกลูกขนาดนั้น โค้ชยังอมพะนำไม่คิดจะบอกลูกทีมอะไรทั้งนั้น 
4. บอลแรกสาวเพียวในตำแหน่งหัวเสาเปิดโซนรับบอลแรก = ไม่เริ่ด รับไม่เข้าเยอะสุดๆ แต่สาวพันทิปเขาบอกรับดีก็คงต้องบอกว่ารับดีตาม แต่จะพูดอีกล้านครั้งว่าตั้งแต่เพียวเล่นวอลเลย์มา10กว่าปี ไม่มีแมทช์ไหนที่ลงมารับบอลแรกแล้วเป็นโล้เป็นพาย ต้องมีรับเสียเลยอย่างน้อย1ลูก และรับแหกเรียกบอลเร็วไม่ได้อีกสัก60-70% ต้องวนมาบางหน้าเท่านั้น เอามาแบกบอลแรกก็แหกโชว์ไปเหมือนวันนี้นั่นแหละ เจอบอลเสิร์ฟระดับโลกจะยิ่งกว่านี้ 
5. ไหลหลังเซตได้อบต.สุดๆ จนจบทัวร์ไม่มีลูกสวยสักลูก ถ้าวันนี้เวียดนามไม่สติแตกไปเองมีเสียเซตอีกเชื่อสิ บอลเร็วเซตให้เหมือนมาจากคนละมุมโลกละมาซ้อมกันเมื่อวานอะ

โดยรวมโค้ชด่วนซักซ้อมทีมมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร และเชื่อเหลือเกินว่าถ้าเป้นโค้ชต่างชาติ ปั้นเด็กเราได้เทียบเท่ามาตรฐานญี่ปุ่นแน่ๆ แต่เอาพ่อครัวข้างทางมา ก็คงได้แค่นี้แหละ vnlจะทุบทีมไหนได้บ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่