เจ็บยังไงให้จำ ให้ไม่กลับไปอยู่ในสถานการณ์เดิมอีกคะ

สวัสดีค่ะ เรามีปัญหาเจ็บแล้วไม่เคยจำ กลับไปให้เค้าทำร้ายเรื่อยๆค่ะ
แต่คนที่ทำร้ายเรานั้นคือ แท่นแท้นน ครอบครัวค่ะ เรารักครอบครัวมากๆ เพราะเรามีแค่ครอบครัวของเราค่ะ

ที่เรารักครอบครัวเรามากเพราะว่า เราเคยเป็นโรคซึมเศร้าและต้องช็อตไฟฟ้า เราเห็นว่ามีแค่ครอบครัวเท่านั้นที่อยู่เคียงข้างเรา เพราะตั้งแต่เราเป็นโรคซึมเศร้าเพื่อนเราหายหมดเลย เพราะเพื่อนกลัวเรา เราชอบทำร้ายตัวเอง

ทีนี้ ด้วยความที่เรารักครอบครัว ไม่ว่าเค้าจะทำให้เราเสียใจแค่ไหน เราก็กลับไปหาเค้าค่ะ
เริ่มจากพี่เรา เค้าชอบพูดทำร้ายจิตใจและร่างกายเรา แต่ละคำพูดของเค้ามันเจ็บถึงกระดูกดำเลย เราเป็นคนคิดมากด้วย และเราไม่เคยลืม
พ่อเรา เค้าชอบทำเสียงรำคานเราเวลาเราถาม หรือเราคุยด้วย เหมือนเค้าต้องการเราแค่เวลาที่เค้าอยากจะลวนลามเราน่ะค่ะ ใช่ค่ะ ในบ้านมีเรื่องแบบนี้ด้วย เค้าไม่ค่อยชอบลูกผู้หญิงเท่าไหร่ จริงๆเค้าไม่ได้อยากมีเราด้วย แต่แม่อยากมีลูกสาว เราเลยเกิดมา 5555
แม่เรา แม่เราขี้บ่น บ่นทุกอย่าง และพูดทุกอย่างที่คิด การพูดทุกอย่างที่คิดมันเป็นปัญหาจริงๆค่ะ เราประสาทเสียมากๆ

เหตุการณ์ของบ้านมันเริ่มจาก มีช่วงนึงที่แม่บ่นมากๆ บ่นตลอดเวลา บ้านเราทะเลาะลงไม้ลงมือทำลายข้าวของกันทุกวัน จนพ่อไม่ไหวแล้ว พี่เราก็ไม่ไหวที่แม่บ่น จนพี่เรากลายเป็นเด็กเก็บตัว อยู่แต่ในห้องทั้งวัน ไม่เรียนหนังสือ ผลสุดท้าย พี่เรามีอาการจิตไปเลย เค้ามีอาการกระตุก ควบคุมการพูดไม่ได้ พูดคนเดียว คิดอะไรก็พูดออกมาดังๆ ทำอะไรซ้ำๆ ส่วนเราก็เริ่มเป็นโรคซึมเศร้า เรากรีดแขนตัวเองตั้งแต่อายุ 14 ตอนนี้เรา 24 แล้ว

เหตุการณ์ล่าสุดวันนี้ เรากลับบ้านไปเลือกตั้งผู้ว่า แล้วพ่อพูดจาไม่ดีกับเรา เลยเลยด่าพ่อกลับ พี่เราได้ยิน พี่เราเลยบอกว่า
‘Mไปอยู่ที่อื่น Mไม่ต้องกลับมา กลับมาก็สร้างแต่ปัญหา พ่อแม่อยู่ดีๆ Mกลับมาคือตัวซวยทำให้ทุกคนทะเลาะ จากบ้านสงบๆMคือปัญหา Mไม่อยู่ที่อื่น ไม่ต้องกลับมาเหยียบบ้านนี้อีก ตัวปัญหา’ เป็นคำหยาบหมดเลยนะคะ
พร้อมกับต่อยหน้าเราแรงๆ 1 ที ของที่เราถือไว้คือร่วงหมด เจ็บมากๆ

จริงๆเราโดนทำร้ายตั้งแต่เด็กแหละ ทุกครั้งที่อยู่ด้วยกันจะทะเลาะกัน และก็จะจบด้วยการต่อยเรา เค้าเคยเตะ กระโดดถีบหน้าอก กระทืบ กระโดดถีบตกเก้าอี้ และด่าเราอีกสารพัด พ่อแม่เห็นแต่ไม่มีใครปกป้องเราได้เลย (พี่เราเคยซ้อมแม่ด้วยนะ)

เราเสียใจกับเรื่องนี้ เราเจ็บ ทุกครั้งที่คุยกับที่บ้านจะเกิดปัญหาทะเลาะกันตลอด และพอเรามีอารมณ์แมเนีย ที่เป็นผลข้างเคียงจากโรคซึมเศร้าทำให้เราโมโหง่าย มันก็ยิ่งจุดฉนวนทุกอย่าง

เราไม่มีใครเลย เพื่อน ญาติ ทิ้งหมดแล้วเพราะเค้ากลัวเรา เราเหลือแค่ครอบครัว แต่ถ้าอยู่กับครอบครัวก็โดนทำร้ายร่างกายและจิตใจอยู่แบบนี้ทำไงดีคะ ให้เจ็บแล้วจำ ไม่กลับไปให้เค้าทำร้ายอีก

ปล.เราทำงานคนละจังหวัด จะกลับบ้านเสาร์อาทิตย์ค่ะ ตอนแรกแม่มาอยู่ด้วย แต่เราว่าจะพอแล้วค่ะ ต่อจากนี้ไปจะอยู่คนเดียว แต่เราเคยมีประสบการณ์อยู่คนเดียวแล้วกรีดแขนตัวเองกับ overdose ยาบ่อยมากเลย เราไม่รู้ว่าจะอยู่คนเดียวได้มั้ย

เราควรจะทำยังไงให้จำเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ว่าเราเจ็บ เราควรพอได้แล้ว ดีคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่