[CR] Dangal (2016)หนังที่ทำให้ King Richard กลายเป็นแค่สารคดีไปเลย

Dangal (2016)หนังที่ทำให้ King Richard กลายเป็นแค่สารคดีไปเลยโดยส่วนตัวมีโอกาสได้ดู King Richard ก่อน , หนังที่ ทำให้ป๋า Will Smith คว้าออสการ์อันฉาวโฉ่ไปครองได้ตอนนั้นดูก่ว่าหนังดีแล้วแต่พอได้มาดู Dangal โห นี่มันทั้งมันส์ และดี

Dangal (2016) ได้ยินชื่อเสียงมานานแล้วกับ หนังที่ทำยอดรายได้สูงสุดในประเทศอินเดีย แถมคนเล่นก็ไม่ใช่ใคร Aamir Khan บุรุษที่ทำลายทุกสถิติในอิเดียตลอดเวลา


Dangal ถือว่าทำออกมาได้ครบรส กลมกล่อม หนัง 2 ชั่วโมงครึ่งไม่มีวินาทีไหนเลยที่ เอื่อยเฉื่อย น่าเบื่อ ในเรื่องดรามา ประเด็น หนังทำออกมาได้อย่างทรงเครื่อง แถมประเด็นเรื่องประเทศอินเดีย มันเลยยิ่งทำให้มีประเด็นมาเล่นเพิ่มอีกเยอะมากและพลังดาราของ Aamir Khan มากับการแสดงสุดทรงพลัง แน่นอนหนังออกมาสุดยอด แต่ที่เกินคาดหวังและทำออกมาได้สนุกเร้าใจไม่น่าเชื่อ คือฉากการแข่งขันมวยปล้ำในหนัง ทำได้ดุดัน มันส์ จนแทบจะเชื่อได้เลยว่านักแสดงสาวของเรื่องเล่นมวยปล้ำได้เก่งจริงๆ ทำเอาลุ้นใจหายใจคว่ำ


spoiler alert

ถ้าจะติก็คงมีแค่จุดเล็กๆนิดเดียวตรงตัวร้ายที่เป็นโค๊ช เป็นบทอะไรที่เพิ่มเข้ามาอย่างไม่ได้จำเป็นสักเท่าไหร่ รวมทั้งฉากที่ ตัวพ่อโดนขัดขวาง อันนี้กลับทำให้แอบคิดว่า Aamir Khan เป็นคนตั้งใจเพิ่มฉากนี้ขึ้นมาเอง เพื่อที่ตัวเองจะได้มี climax ของเรื่องและไม่ให้โดนกลบจนเกินไปนัก


แม้ว่าหนังทั้ง 2 เรื่องแทบจะถอดแบบออกมาเหมือนกันแต่ในส่วนของ King Richard แสดงความเป็นอเมริกันได้อย่างชัดเจน ในเรื่องของพ่อผู้ซึ่งวางแผนให้กับลูกสาวของตัวเองมาทั้งชีวิต อันนี้รวมถึงเรื่องของการวางแผนทางเรื่องการเงิน อันนี้ดีเพราะหลายๆครั้งที่เรามักจะพบว่า นักกีฬาเก่งหลายคนหลังจากเลิกเล่นไปแล้ว กลับหมดตัวล้มละลายภายในเวลาไม่กี่ปี เพราะไม่ได้มีการศึกษาหรือเข้าใจท่องแท้ในเรื่องการจัดการเรื่องเงินมากนัก


แต่สรุปง่ายๆ ไปหามาดูเถอะ Dangal (2016) ไม่มีทางทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน
ชื่อสินค้า:   Dangal
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่