รีวิว Ten Years Late (2019) 3.8/5

นักแสดง #gulnezerbextiyar #ShawnDou #jeremytsui #SongYanfei
39 ตอน
แนวโรแมนติก ดรามาเนื้อเรื่องไม่มีอะไรมากเลย กลุ่มเพื่อนที่เคยแอบรักกันเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งและเริ่มจีบกันใหม่ กว่าแต่ละคู่จะลงตัว มีสถานการณ์พิสูจน์ใจ รักๆเลิกๆกันหลายครั้ง มีมีอที่ 3มาสั่นคลอน มีเรื่องงานของพระนางให้เห็นภาพการแข่งขันกันทั้งนอกและในองค์กรของบริษัททำทัวร์ท่องเที่ยวพอให้มีเนื้อหาเพิ่มความหลากหลายบ้าง

แต่ก็มีประเด็นที่เหมือนเรื่องนี้จะเน้นย้ำตั้งแต่ต้นจนจบ คือ 10 ปีที่ผ่านไป ชีวิตของเพื่อนเป็นตัวอย่างให้เพื่อน เป็นบทเรียนให้เพื่อนได้เห็น ได้ฉุกคิดว่า"เวลา"สำคัญมาก อย่าปล่อยให้ผ่านไปโดยไม่ไขว่คว้าความสุขไว้ ปล่อยผ่านไปแล้วอาจต้องมาเสียดายภายหลัง

สำหรับบางคนเป็น 10 ปีที่รอคอยและได้เจออีกครั้งมีรักที่สมหวังซะที บางคนปล่อยเวลา 10 ปีผ่านไปและพบว่าทำอะไรไม่ได้แล้ว ความรักที่โหยหาได้หายไปแล้ว สายไปแล้ว บางคน 10 ปีที่แอบรัก ไม่ว่าจะอดีตหรือปัจจุบันไม่ว่านานแค่ไหน ถ้าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ บางคนโชคดีรอรักมา 10 ปี ได้ใช้ชีวิตด้วยกันกำลังมีความสุข แต่อยู่ๆก็จากไป ยังใช้เวลาร่วมกันไม่คุ้มค่าเลย ...... เสียดายเวลาที่ต่างปล่อยทิ้งไป เวลาที่ผ่านเลยไปแล้วไม่หวนคืน

เป็นเรื่องที่ดูจะไม่มีอะไร เป็นการกลับมาจีบมาง้อคนรักอีกครั้ง แต่ก็พอมีอะไรให้ได้คิด แต่ที่สำคัญดูจบเพราะนางเอกสวย  บทมีดรามาเศร้าๆแต่นักแสดงก็แสดงแบบไม่ได้ส่งความเศร้าให้ถึงใจ บทฟินก็ไม่มากค่ะ เบาๆ เรื่องนี้ก็ประมาณนี้ค่า  
#TenYearsLate
https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia  เพจ บันทึกซีรีส์ ์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่